Bộ giải mã DAC Luxman: Đẳng cấp hi-end

Trong thời kì phát triển mạnh mẽ của công nghệ số như hiện nay thì các sản phẩm như đĩa CD hay vinyl không còn nhiều sự tiện dụng nữa. Các thiết bị DAC giúp chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog. Các thiết bị này giúp việc phát các file nhạc từ laptop hay PC trở nên dễ dàng hơn. Nhà sản xuất các thiết bị âm thanh Luxman cũng mang đến cho các tín đồ âm thanh của mình dòng sản phẩm DAC Luxman với 4 sản phẩm Luxman DA-250, Luxman DA-06, Luxman DA-200 và Luxman DA-100.

bo giai ma DAC Luxman 4

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm DAC Luxman

Về mặt hình thức, các sản phẩm DAC của Luxman đều có thiết kế khá đơn giản với một màn hình đồng hồ hiển thị ở chính giữa cùng với các núm xoay điều chỉnh âm lượng với các nút điều chỉnh hệ thống cơ bản được sắp xếp gọn gàng ở hai bên. 
Như các mẫu ampli khác của Luxman, những bộ chuyển đổi này cũng được thiết kế các bộ khung bằng nhôm cứng chắc với thiết kế hình hộp chữ nhật. Thiết kế vững chắc này giúp ổn định và chống rung hiệu quả cho thiết bị trong quá trình hoạt động. Bốn chân đế cao su được trang bị bên dưới các bộ DAC giúp vững vàng hơn trên nhiều bề mặt.

bo giai ma DAC Luxman 2

Những đặc điểm chính của các bộ giải mã DAC Luxman

DAC Luxman DA-200
Với trang bị mạch công suất Class A đã mang đến sản phẩm DA-200 có khả năng tái tạo âm thanh một cách chân thực và giàu nhạc cảm. Mẫu DA-200 được tích hợp chip xử lý Burr-Brown PCM1792A giúp tiếp nhận và chuyển đổi tín hiệu tạo nên một hệ thống công bằng hơn giữa đầu ra và đầu vào. Thiết bị DA-200 này được trang bị các cổng đầu vào tín hiệu kỹ thuật số coaxial, optical cùng với các cổng đầu ra RCA và XLR. Với kích thước ba chiều lần lượt là 81 x 364 x 279mm và sở hữu trọng lượng 5.1kg.

DAC Luxman DA-250

bo giai ma DAC Luxman

Với những công nghệ từ bộ giải mã DA-200, Luxman đưa ra mẫu sản phẩm Luxman DA-250 với những tính năng mới mẻ được bổ sung thêm. Chip DAC PCM1795 (được sản xuất bởi Texas Instruments Incorporated)  có thể xử lí các tín hiệu âm thanh lên đến 352.8k/ 384kHz/ 32bit. Cổng vào USB cung cấp khả năng xử lí 192kHz/ 32bit với dữ liệu PCM và 2.8M, 5.64MHz với dữ liệu DSD. Ngoài ra DA-250 còn được trang bị hai cổng đầu vào optical và một cổng coaxial với các đầu ra tín hiệu CD hoặc thiết bị AV khác. Cùng với tang bị Jitter, thiết bị DA-250 có khả nnăg loại bỏ nhiễu và tiếng ồn giúp các tín hiệu âm thanh sau khi xử lí trở nên sạch sẽ và trong trẻo hơn. DA-250 có trọng lượng chỉ 5.4kg và sở hữu kích thước khá nhỏ nhắn với chiều cao 81mm, chiều rộng 364mm và chiều sâu 279mm.

DAC DA-06
Mẫu DAC DA-06 được ra mắt người dùng vào năm 2013 và được đánh giá là một trong số những sản phẩm đáng chú ý nhất về khả năng tái tạo dải tín hiệu PCM và DSD từ đó mang đến khả năng truyền tải đa dạng các định dạng âm than khác nhau. Với các cổng USB, DA-06 có tốc độ xử lí 384kHz/ 32bit cho dữ liệu PCM và 5.64MHz cho dữ liệu DSD đều là những mức hiệu suất cao so với một chuyển đổi D/A. Với những công nghệ này, DA-06 có thể dễ dàng xử lí âm thanh từ PC hay MAC một cách dễ dàng. DA-06 sở hữu chiều cao 92mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu 400mm với trọng lượng 11kg.

DAC DA-100

bo giai ma DAC Luxman 3

Đây là mẫu sản phẩm cuối cùng của dòng DA-100 nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia cũng như các tin đồ âm thanh trên thế giới với chất âm hoàn hảo của mình. Sở hữu trọng lượng nhỏ nhất cả dòng là 2.3kg với kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 70 x 149 x 232mm. Giống như các sản phẩm cùng dòng, DA-100 có khả năng hỗ trợ phân giải tín hiệu tốc độ lên đến 192kHz/24bit. Với bộ chuyển đổi này, DA-100 dễ dáng phát lại các tập tin nhạc trên máy tính của bạn thông qua cổng USB. Cùng với đó, mẫu DA-100 còn được trang bị các cổng đầu ra Optical, Coaxial giúp phối ghép dễ dàng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Mai Phương