Bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 – Chuyển đổi xuất sắc tín hiệu digital sang analog

Nằm trong dòng sản phẩm Classica thế hệ mới của thương hiệu Metronome đến từ Pháp, bộ giải mã Metronome Le DAC 2 được thiết kế theo tiêu chuẩn hi-end, mang đến cho người dùng một lựa chọn cao cấp dành cho nguồn nhạc số, nhưng mức giá thì không quá đắt đỏ.

Metronome LEDAC2

Những ưu điểm đáng khen ngợi trên bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 chính hãng

Bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 được Metronome tạo ra để trở thành đối tác lý tưởng với đầu CD Metronome Le Player 4 của hãng. Sự kết hợp này mang đến một giải pháp hoàn chỉnh cho những người dùng sử dụng nguồn nhạc số ở cả định dạng vật lý (đĩa CD) và định dạng mềm (file nhạc số).

Nhà sản xuất đã duy trì chung một lối thiết kế đơn giản nhưng cao cấp và bền bỉ trên chiếc cả đầu CD transport và chiếc DAC này. Một chassis được là từ thép dày 2mm và tấm nhôm mặt trước dày tới 10mm, đảm bảo một vỏ bọc chắc chắn. Chỉ khác biệt là DAC Metronome LE DAC 2 không sở hữu ổ đĩa trên đỉnh máy như đối tác của mình.

Metronome LEDAC2 dep

Phía trước của bộ giải mã DAC này là một màn hình LED chữ màu xanh dương rất rõ rãng và dễ đọc. Bên cạnh là hai nút cảm ứng điều chỉnh đầu vào tín hiệu. Đây chính là một sự nâng cấp rõ rệt so với phiên bản cũ sử dụng nút bấm cơ. Ba chân đế hình nón Delrin gắn từ tính tạo nên cấu trúc vững chắc cho LE DAC 2, đồng thời có tác dụng kiểm soát rung động rất tốt.

Trung tâm xử lý tín hiệu của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 chính là chip ES9026 Pro mạnh mẽ. Đây là loại chip DAC 32bit với khả năng giải mã phần lớn các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả PCM (tối đa 32bit/768kHz) và DSD (tối đa DSD 512).

Tín hiệu số sẽ được thiết bị này tiếp nhận thông qua 7 lựa chọn đầu vào. Tất cả các đầu vào chấp nhận các định dạng có tần số lấy mẫu từ 44.1 đến 192 kHz . Trong đó, đầu vào S/PDIF 75 ohms với đầu nối RCA, AES/EBU với đầu nối XLR 110 ohms, đầu nối quang Toslink và đặc biệt là cổng USB Type B cho phép kết nối với định dạng PCM và DSD từ 44.1 đến 384 kHz.

Metronome LEDAC2 sau

Dữ liệu âm thanh sau khi được giải mã dưới dạng tín hiệu analog sẽ được xuất ra thông qua 2 cổng đầu ra ananlog là balance (XLR) và unbalance (RCA).

Hệ thống nguồn điện của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 được thiết kế vượt trội. Bên trong vỏ máy này có tới 2 biến áp nguồn hình xuyến với 6 đường dây điều chỉnh độc lập. Trang bị này cung cấp cho thiết bị nguồn điện dồi dào, ổn định và không bị can nhiễu lẫn nhau, đảm bảo quá trình giải mã tín hiệu kỹ thuận số diễn ra với hiệu suất cao nhất.

Với một thiết kế hình thức đẹp và khả năng giải mã đa dạng các loại nhạc số, cùng độ phân giải lớn, Metronome LE DAC 2 trở thành bộ giải mã tín hiệu kỹ thuật số sang analog được khuyên nên đầu tư nhất hiện nay. Mức giá dễ tiếp cận của nó sẽ giúp audiophile thưởng thức mọi bản nhạc mà họ yêu thích một cách dễ dàng và chất lượng cao.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?