Bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV xứng tầm thiết bị DAC hi-end

Hiện nay người chơi âm thanh có rất nhiều sự lựa chọn đối với các thiết bị audio nguồn phát nhạc như đầu CD, DAC, tuner, đầu đĩa than,…Trong đó DAC đang được quan tâm nhiều nhất khi nó sở hữu thiết kế hiện đại và gọn gàng, nhiệm vụ của DAC chính là giải mã được các file nhạc số chất lượng cao như PCM hay DSD,…các trải nghiệm âm nhạc sẽ đem lại sự trung thực, sắc nét và chi tiết hơn cả. Càng hoàn thiện hơn, T+A đã nghiên cứu và cho ra mắt các mẫu DAC giải mã với chất âm được cải thiện. Bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV đã thể hiện được những ưu điểm về thiết kế và chất âm hoàn thiện. Trang tin capnhatcongghe.com sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu về thiết bị giải mã DAC T+A SD 3100 HV.

DAC TASD 3100HV

Thiết kế hiện đại và cấu trúc của bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV

T+A đã cho ra mắt bộ giải mã T+A SD 3100 HV nằm trong phân khúc giá hi-end được trình làng vào năm 2019, được nâng cấp về cả mặt kỹ thuật và khả năng trình diễn âm thanh. Được thừa hưởng từ những thiết kế tiền nhiệm trước đó, T+A SD 3100 HV sở ngoại hình điện đại, tinh tế. Phần chassis của DAC được chế tạo từ hợp kim dày dặn đem tới độ vững chắc cao cùng khả năng chống rung, loại bỏ cộng hưởng nội cực kỳ tốt. Nhà sản xuất còn trang cho phần khung này hệ thống mạch tín hiệu ở bên trong không bị ảnh hưởng bởi nhiễu xạ hay nhiễu từ.

Để giúp triệt rung và nâng đỡ hệ thống thân máy model còn được trang bị các chân đế nhỏ nhưng sở hữu khả năng loại trừ rung động cực kỳ tốt. Đồng thời quá trình lắp ráp và gia công thiết bị được hãng rất chăm chút với kỹ sư tay nghề cao và dây chuyền sản xuất hiện đại. Bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV được hoàn thiện với màu sắc là bạc và titan. Bộ giải mã còn trang bị điều khiển từ xa F 3100 để người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác.

DAC TASD 3100HV dep

Về thiết kế mặt trước của T+A SD 3100 HV được bố trí một màn hình cỡ lớn ngay chính giữa giúp hiển thị mọi thông số hoạt động của DAC. Ngoài ra còn tích hợp một loạt các nút bấm chức năng cảm ứng giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác. Hai bên màn hình là các núm vặn với công dụng điều chỉnh âm lượng và lựa chọn chế độ đầu vào. Nhà sản xuất còn trang bị thêm 2 cổng Phones và đầu vào USB giúp việc kết nối SD 3100 HV với tai nghe hay nguồn phát di động (smartphone, tablet, …) dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Một số ưu điểm kỹ thuật hiện đại của bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV

Các mạch DAC được trang bị cho SD 3100 HV có thể giải mã chính xác các file nhạc số PCM và DSD. Cụ thể, với file PCM thì T+A trang bị tới hai bộ chuyển đổi là Double Differential Quadruple Converter và Sigma Delta D/A Converter cho mỗi kênh. Việc giải mã file DSD sẽ được thực hiện thông qua một bộ chuyển đổi khác là T+A True 1Bit DSD D/A Converter với tần số lấy mẫu tối đa là 1024MHz. Mức méo hài tổng chỉ ở mức < 0.001%, tín hiệu âm thanh do SD 3100 HV giải mã có độ chuẩn xác cao và không xuất hiện tình trạng méo hay nhiễu âm thanh.

Hệ thống các cổng kết nối của bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV gồm có đầu ra analog với RCA unbalanced và XLR balanced. Còn ở phần digital thì kết nối trở nên đa dạng hơn với sự xuất hiện của 2 đầu vào optical, 2 đầu vào coaxial, 1 đầu vào AES/EBU, 2 đầu vào BNC và 1 đầu ra coaxial. Mặt khác, T+A còn tích hợp các kết nối khác như: 1 cổng USB Host Mode, 1 cổng LAN, 2 cổng HLink, 1 cổng WLAN, 1 cổng IPA Link, 2 cổng USB DAC, 1 cổng Radio Ant, 2 cổng vào HDMI và 1 cổng ra HDMI.

DAC TASD 3100HV sau

Ngoài việc tiếp nhận và giải mã các file nhạc số thì thiết bị DAC T+A SD 3100 HV còn có thể đảm nhận vai trò của một thiết bị streamer. Nó dễ dàng truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Tidal, Deezer hay Qobuz. Thậm chí nó còn phát nhạc thông qua ổ cứng NAS, máy tính PC. Và model này còn có thể phát nhạc hiệu quả thông qua các kết nối bluetooth aptX để đem đến những hiệu quả trình diễn âm thanh tuyệt vời với chất âm thú vị. T+A khuyến nghị người dùng nên phối ghép bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV cùng ampli tích hợp T+A PA 3100 HV đảm bảo sự đồng bộ về chất lượng âm thanh.

Bộ giải mã DAC T+A SD 3100 HV chính xác là một thiết bị audio cao cấp nhận được nhiều sự đánh giá cao của các tín đồ âm thanh cũng như người dùng về chất lượng được kiểm chứng. Lựa chọn T+A SD 3100 HV bổ sung cho hệ thống audio tại gia sẽ khong khiến người chơi phải thất vọng.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?