Bộ giải mã Emotiva Little Ego – Mẫu DAC di động nhỏ gọn của Emotiva

Hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet, nhu cầu sử dụng nhạc số ngày càng tăng cao. Chính vì thế, sự ra đời của những thiết bị giải mã là điều cần thiết cho mọi dàn âm thanh. Bộ giải mã Emotiva Little Ego đến từ thương hiệu Emotiva, được xem là một trong những sản phẩm ưu việt khi thiết bị này có khả năng tương ứng với nhiều nguồn phát và đăc biệt là khả năng chuyển đổi tín hiệu tốt.

Giới thiệu chung về bộ giải mã Emotiva Little Ego

Bo giai ma Emotiva Little Ego

Bộ giải mã Emotiva Little Ego là một trong những sản phẩm USB DAC nổi bật của dòng X series. Người dùng có thể tìm thấy một loạt những ưu điểm của thiết bị này khi nó có vừa đạt chất lượng giải mã tuyệt vời lại vừa có giá thành phải chăng.
USB DAC này ghi điểm ở hình thức gọn với kích thước chỉ ở mức 120.7 x 44.5 x 12.7mm, trong khi đó, trọng lượng lại chỉ có 102.1g. Đây là một thiết bị âm thanh bỏ túi mang tính ứng dụng rất cao. Người dùng có thể dễ dàng mang theo và việc sử dụng nó cũng khá đơn giản.
Mặt trước của bộ giải mã Emotiva Little Ego được thiết kế đơn giản khi chỉ gồm dải đèn LED màu xanh dương. Mỗi đèn là thông báo hiển thị về mức sample rate và bộ lọc được chọn. Còn để kết nối thiết bị này, thì mặt trên được trang bị sẵn cổng mini USB thì phía dưới mặt đáy lại có sẵn một jack headphone. Một nút nhỏ bên cạnh jack nhỏ này để lựa chọn các chế độ lọc.

Bo giai ma Emotiva Little Ego dep

Không đa dạng về màu sắc, bộ giải mã Emotiva Little Ego chỉ có một phiên bản đen. Điều này không quan trọng khi mà nó có tính ứng dụng cao và gây ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã Emotiva Little Ego

Có thể nói chip DAC chính là “linh hồn” của mỗi bộ giải mã, chip DAC TI / Burr Brown PCM1541 được sử dụng trong bộ giải mã Emotiva Little Ego. Ngoài khả năng giải mã tín hiệu linh hoạt, thiết bị này còn thiết lập ba chế độ lọc cho người dùng lựa chọn là: Symmetrical filter, Asymmetrical Low filter và chế độ Asymmetrical High filter, chúng được ký hiệu lần lượt là F1, F2 và F3.

Bo giai ma Emotiva Little Ego tot

Để lựa chọn bộ lọc phù hợp với nhu cầu nghe của mình, người dùng cần bấm 3 lần vào nút nhỏ bên cạnh jack headphone. Còn để muốn tắt chế chế độ lọc này, người dùng chỉ cần bấm vào nút chọn lần thứ 4. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập chế độ Headphone Blend tại đây. Tuy nhiên khi sử dụng chế độ Headphone Blend thường hay gặp phải hiện tượng méo tiếng khi mở âm lượng lớn, người dùng cần giảm âm lượng khoảng 5-10dB trên thiết bị nguồn để loại bỏ hiện tượng trên.
Về kết nối, bộ giải mã Emotiva Little Ego có thể tương thích với những thiết bị như macbook của Apple hay những sản phẩm sử dụng hệ điều hành Window 10 với khả năng bóc tách tín hiệu định dạng âm thanh chuẩn 32 bit / 384 kHz. Trong khi đó, nếu thiết bị của người dùng sử dụng những hệ điều hành cũ hơn, Little Ego chỉ cso thể đáp ứng những định dạng 24bit / 96kHz. Nếu người dùng muốn nâng cấp lên định dạng cao thì cần phải tải driver ASIO trên trang chủ Emotiva.

Bo giai ma Emotiva Little Ego chat

Bộ giải mã Emotiva Little Ego không chỉ sở hữu nhiều tính năng hiện hiện đại mà còn mang thiết kế nhỏ gọn và tinh tế. Đây là một trong những sản phẩm tuyệt vời trong phân khúc phổ thông mà người dùng nên sắm cho hệ thống âm thanh tại gia của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Doãn Phương