Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black chân thực đến từng chi tiết nhỏ

Cách thức thưởng thức âm nhạc ngày nay có nhiều thay đổi so với trước kia, sự “đổ bộ” của các thiết bị thông có chứa ứng dụng nghe nhạc ngày càng nhiều. Vì thế cũng có ngày càng nhiều các thiết bị phụ kiện bổ trợ cho nhu cầu nghe nhạc mới của người dùng ra đời. Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black đến từ thương hiệu AudioQuest là một trong số đó.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black

Giới thiệu chung về bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Vào năm 2016 tại Consumer Electronics Show thì bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black chính thước được AudioQuest hé lộ về sản phẩm mới mày. Chỉ vài tháng sau đó, DragonFly Black đã chính thức được bán ra tới tận tay khách hàng. Đây được xem là phiên bản có sự cải tiến hơn về công nghệ cũng như tính năng hoạt động hơn so với mẫu DragonFly V1.2 đã từng được AudioQuest giới thiệu vào năm 2014.

Nhiệm vụ chính của bộ giải mã USB này chính là hạn chế những tác động tiêu cực của mạch âm thanh tới các file nhạc số khi người dùng sử dụng trên máy tính cá nhân hay các thiết bị khác.
Hình thức thiết kế của chiếc USB giải mã này cũng khá đơn giản bởi nó khá tương đồng với một mẫu USB nhỏ gọn với kích thước 3 chiều chỉ ở mức 12 x 19 x 62mm. Vì thế, nó thích hợp để người dùng mang theo bên mình hoặc bỏ vào bất cứ đâu như túi xách hay cầm tay đều thuận tiện.

Ưu thế kết nối của mẫu sản phẩm này cũng rất đã dạng, vì nó có thể tạo lập một đường truyền liền mạch với với các thiết bị như USB DAC, Pre-ampli hay Headphone Ampli. Đảm bảo cho sự chi tiết và chính xác của nhiều nguồn phát nhạc khác nhau.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black dep

Hơn nữa, nhờ được trang bị cổng dành cho jack 3.5mm và một cổng USB tương thích với nhiều thiết bị mà bộ giải mã USB AudioQuest này có thể thiết lập được các kết nối chặt chẽ và có tính liên kết cao.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Chip xử lý tín hiệu luôn là thành phần nổi bật nhất của một thiết bị giải mã. Ở bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black bổ sung chip xử lý DAC 32bit ESS 9010 cùng với bộ lọc pha tối thiểu có thể tương thích cùng nhiều file nhạc có độ phân giải khác nhau, từ MP3 cho đến các định dạng có độ nén cao hơn.

Điểm đáng cú ý tiếp theo của mẫu giải mã USB này chính là khả năng phân giải tín hiệu âm thanh ở mức cao với độ phân giải 24-bit/96kHz giải mã trọn vẹn từng chi tiết chuyển động của âm thanh mà không bị cản trở bởi những hiện tượng nhiễu ồn từ môi trường hoạt động hay từ thành phần nội tại của sản phẩm.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black chat

Tín hiệu sẽ được bóc tách chi tiết vì bộ giải mã USB này hoạt động như một DAC giải mã toàn diện có công suất 1.2V và tương thích cùng nhiều thiết bị như pre-amp, AV receiver hay các mẫu tai nghe thông dụng trên thị trường hiện nay. Trong khi, mức tiêu thụ điện năng lại rất thấp.

Người dùng có thể sở hữu bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black một cách dễ dàng mà không cần bỏ ra chi phí quá cao. Mà kết quả nhận được lại vô cùng ngạc nhiên ở khả năng bóc tách, giải mã chi tiết từng chuyển động của âm thanh số.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Thu Hương