Các mẫu sản phẩm đầu của thương hiệu Arcam

Được thành lập từ năm 1972 tại trường đại học Cambridge ở nước Anh, thương hiệu Arcam đã có chặng đường 45 năm hình thành và phát triển. Trong quá trình này, thương hiệu đã đưa ra rất nhiều các mẫu thiết bị âm thanh khác nhau từ những mẫu loa, ampli cho đến các bộ giải mã cũng như phụ kiện âm thanh khác. 
Các mẫu sản phẩm đầu của Arcam đều nằm trong dòng sản phẩm Arcam FMJ Series và sở hữu hai model: đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411.

Những đặc điểm chính của dòng đầu Arcam

 dong dau Arcam

Ngày nay, dưới sự phát triển của âm thanh nhạc số, các thương hiệu đã đưa ra vô vàn các mẫu sản phẩm khác nhau nhằm giải mã cũng như khuếch đại chúng. Tuy nhiên, đối với những tín đồ âm thanh chân chính thì có lẽ CD là một sản phẩm ghi âm thanh không gì thay thế được.

Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27
Với kinh nghiệm của mình, thương hiệu Arcam đã xây dựng một mẫu sản phẩm CDS27 có khả năng cung cấp hiệu suất âm thanh vượt trội hơn nhiều mẫu khác cùng dòng tầm giá. 
Không chỉ đơn thuần là những thiết kế bên ngoài đẹp đẽ, vỏ khung nhôm tạo nên một lớp bảo vệ cứng chắc bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi những tác nhân vật lý và nhiễu từ bên ngoài tạo môi trường hoạt động độc lập cho các linh kiện. Ngoài ra, chất liệu nhôm cứng chắc cũng có tác dụng chống rung hiệu quả cho sản phẩm từ đó giúp sản phẩm ổn định và chắc chắn hơn trong quá trình hoạt động.
Màn hình hiển thị của CDS27 được thiết kế có kích thước bằng với khay đọc đĩa và được xếp cạnh nhau. Các nút bấm tròn nhỏ được đặt ở bên dưới với chức năng Power/ Play/ Pause/ Next/ Prev để người dùng dễ dàng có điều chỉnh tùy ý cho thiết bị. Ngoài ra, mẫu CDS27 còn được trang bị một điều khiển từ xa CR902 giúp bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm mà không cần phải đứng gần. Phía mặt sau của CDS27 được trang bị các cổng tín hiệu In-Out với chú thích rõ ràng giúp người dùng tiện theo dõi. Các cổng này đều mạ vàng cẩn thận, vừa để bảo vệ cổng vừa giúp tăng độ nhạy tại các điểm tiếp xúc. 

dong dau Arcam 2

CDS27 được trang bị chip chuyển đổi DAC TI/Burr Brown PCM1794 giúp hỗ trợ giải mã tín hiệu từ digital sang analog một cách dễ dàng. Mẫu đầu CD này được trang bị thêm những công nghệ khác như: bộ filter Bessel tuyến tính cùng đầu đọc chất lượng cao mang đến khả năng tái tạo chính xác âm thanh của nguồn âm. Một trong số những điểm nhấn của sản phẩm này khả năng kết nối vào mạng Wifi một cách dễ dàng thông qua công nghệ UPnP và CIFS.
Mẫu CDS27 sở hữu trọng lượng 8.5kg với kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 87 x 433 x 278mm.

Đầu CD Arcam FMJ UDP411

dong dau Arcam 3

Không chỉ là mẫu đầu CD thông thường, UDP411 được thiết kế là đầu đĩa Bly-ray 3D hàng đầu với khả năng mang đến cả những âm thanh và hình ảnh với chất lượng vượt trội. Với những công nghệ hàng đầu, UDP411 cho phép đọc các loại đĩan như Bly-ray, DVD, SACD và CD đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Arcam mang đến một đường truyền dẫn tín hiệu đơn giản và ngắn nhất từ nguồn âm đến các kênh phát cho ra tín hiệu video 4K cực kì chuẩn xác. 
Bên trong, UDP411 cũng được trang bị chip DAC TI/Burr Brown PCM1794 giúp đảm bảo hiệu quả chuyển tiếp âm thanh. Ngoài ra, UDP411 còn được trang bị bộ lọc đầu ra Bessel tuyến tính cùng nguồn cấp chất lượng cao đảm bảo năng lượng ổn định cho đầu đĩa trong quá trình hoạt động. UDP411 sở hữu chiều cao 100mm, chiều rộng 433mm, chiều sâu 400mm và có trọng lượng 8.5kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review đầu đĩa than Teac

Phương Pucca