[CES 2020] Bàn phím “vô hình” của Samsung gây sốt Triểm lãm điện tử tiêu dùng – CES 2020

Hôm nay, ngày 07/01, Triểm lãm điện tử tiêu dùng – CES 2020 (Consumer Electronics Show 2020)  đã chính thức chính thức được khởi động tại Trung tâm Hội nghị  Las Vegas của Mỹ. Sự kiện này sẽ kéo dài trong suốt ba ngày đến hết ngày 10/01 với sự tham gia của hơn 4.500 công ty với các mặt hàng trưng bày và dự kiến có khoảng 175.000 khách tham quan cùng sự xuất hiện đặc biệt của hơn 1.000 diễn giả tại địa điểm tổ chức có tổng diện tích rộng hơn 50 sân bóng. Có thể nói đây là chính là triển lãm công nghệ hoành tráng nhất năm và được giới đam mê công nghệ trên khắp toàn cầu trông đợi. Đây cũng được biệt đến là “lễ hội” công nghệ điện tử tiêu dùng mang đến những xu hướng công nghệ “hot” mang tính định hướng xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu năm suốt năm 2020, thậm chí là cả thời gian sau đó. Triển lãm được tổ chức thường niên vào tháng 1 hàng năm bắt đầu từ năm 1967.

samsung

Một trong những “ông lớn” được giới đam mê công nghệ đánh giá cao nhất trong màn xuất hiện tại CES đó chính là Samsung với công nghệ bàn phím “vô hình” vô cùng độc đáo. Đây được xem là một nỗ lực đáng nể của đội ngũ kỹ sư Samsung trong việc tạo nên một công nghệ thay thế bàn phím truyền thống.

Nếu như người dùng đã quá quen thuộc với thao tác chạm tay vào bàn phím ảo trên điện thoại thông minh để gửi tin nhắn, chat chit hay gõ bình luận. Nếu là một đoạn văn bản ngắn thì việc này khá là đơn giản, nhưng nếu đó là gõ văn bản gửi đi, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone thì không phỉa ai cũng có đủ kiên nhẫn với chiếc màn hình điện thoại bé tí tẹo này. Và công nghệ bàn phím “vô hình” của Samsung tại CES 2020 sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trên. Công nghệ này cho phép người dùng thoải mái gõ, tạo văn bản trên chính chiếc di động thông minh của mình mà không cần phải đầu tư gì quá lớn.

ban phim ao samsung

Tên gọi của công nghệ bàn phím “vô hình” này được Samsung gọi là SelfieType. Tuy nhiên, đây mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm được xuất hiện tại CES 2020 nhưng nó đã tạo nên một “cú nổ” lớn trong giới công nghệ đam mê smartphone. Cụ thể thì mẫu bàn phím SelfieType được cho là hiện đại nhất hiện nay được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung. Phòng thí nghiệm này vốn đã quá nổi tiếng với những phát minh ý tưởng công nghệ kỳ lạ nhưng rất thu hút sự quan tâm sự chú ý của dư luận. Và một vài trong số đó đã chính thức được phát hành dưới dạng sản phẩm thương mại rất được yêu thích hiện nay.

SelfieType ra đời được cho là đã cải tiến hơn hẳn ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên các bề mặt khác nhau. Bởi phương pháp này cho phản hồi rất chậm. Và cũng thật phiền phức nếu như người dùng muốn sử dụng công nghệ này thì phỉa mang theo máy chiếu laser bên mình. Và SelfieType đã loại bỏ hoàn hảo được nhược điểm này.

ces 2020 samsung

Cách thức vận hành của bàn phím SelfieType khá đơn giản khi nó sử dụng chính camera selfie của smartphone mà không cần đến một thiết bị hỗ trợ nào khác. Đồng thời, thông qua một AI, ứng dụng SelfieType ghi điểm với khả năng nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dung giúp hình thành nên các ký tự được gõ trên bàn phím vô hình được thực hiện chính xác nhất. Người dùng có thể sử dụng SelfieType như một bàn phím vô hình theo đúng nghĩ đen mà chỉ thông qua việc ghi nhớ của chính bạn về từng vị trí phím bấm. Điều này chắc chắn không gây ra nhiều khó khăn cho những người thường xuyên phiải soạn thảo văn bản.

ban phim samsung tai ces 2020

Công nghệ bàn phím SelfieType của Samsung hứa hẹn sẽ tạo nên một sự thay thế hoàn hảo cho bàn phím vật lý. Người dùng không còn bị giới hạn về không gian soạn thảo văn bản mà có thể di động theo bất cứ hoàn cảnh cá nhân nào của bản thân. Đây cũng là công nghệ nhận được vô số lời khen ngợi tại CES 2020.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm tiếng bass đầy uy lực cùng dây loa AudioQuest William Tell Bass

Thu Hương