Chất âm say mê lòng người loa AudioSolutions Vantage L Anniversary

Là điểm sáng và ấn tượng nhất trong dòng loa Vantage 5th Anniversary kỷ niệm 5 năm thành lập của Audio Solution đó chính là mẫu loa đứng khổng lồ loa AudioSolutions Vantage L Anniversary. Không chỉ có kích thước gây “choáng ngợp” mà còn nhờ chất âm kỳ diệu của mẫu loa này đã chinh phục được những người chơi âm thanh khó tính nhất.

loa AudioSolutions Vantage L Anniversary

Giới thiệu chung về của loa AudioSolutions Vantage L Anniversary

Loa AudioSolutionsVantage L Anniversary là mẫu loa cuối cùng nằm trong trong dòng loa cao cấp Vantage 5th Anniversary của thương hiệu Audio Solutions. Sản phẩm lao đứng này được xem là một mẫu loa mang tính biểu trung cho sự phát triển của AudioSolutionsđã vượt ra khỏi biên giới Litva để đến với toàn thể người dùng yêu mến âm thanh trên toàn thế giới.

Như một tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc cầu kỳ loa AudioSolutionsVantage L Anniversary mang sức hấp dẫn lớn nhờ những đường cắt vát tính tế, cộng thêm với vách loa cong, hạn chế các góc cạnh song song với nhau để loại bỏ đi hiện tượng giao thoa cộng hưởng sóng âm phía trong thùng loa. Hiệu quả này còn tăng lên rõ nét hơn khi các vách của thùng loa được vuốt thuôn dần về phía mặt sau và sử dụng những tấm ván án ép SBP (Siberian Birch Plywood) được gia cố theo cấu trúc sandwich từ 18 lớp gỗ có độ dày 42mm. Giúp cấu trúc tùng loa có độ cứng tương đương với những khung cung loại cao cấp có độ cứng.

Thiết kế loa AudioSolutionsVantage L Anniversary thích hợp với những phòng nghe có diện tích lớn hoặc những phòng hội trường có diện tích cực trong khoảng 30m2-60m2. Vì loa có kích thước 3 chiều khá lớn rơi vào khoảng 1700 mm x 570 mm x 800 mm đi kèm khối lượng lên tới 120kg mỗi chiếc.

loa AudioSolutions Vantage L Anniversary dep

Bộ dàn hi-end của người dùng sẽ đạt tới ngưỡng thẩm mỹ tinh tế nhất khi loa AudioSolutionsVantage L Anniversary được bổ sung các họa tiết trang trí bề độc đáo từ máy in 3D kết hợp với lớp vinyl kết cấu hexa phía sau thùng loa. Còn lớp phủ đá nghiền và sơn mica polyurethane đã tăng độ bền của bề mặt thùng loa lên ngưỡng cao nhất.

Âm thanh xuất sắc từ loa AudioSolutions Vantage L Anniversary

Chất âm xuất sắc của loa AudioSolutionsVantage L Anniversary đủ sức cạnh tranh với những thiết kế cao cấp đến từ những thương hiệu âm thanh cạnh tranh. Tất cả nhờ vào hoạt động của driver có sự đầu tư về công nghệ cũng như vật liệu chọn lọc kỹ càng. Driver của loa AudioSolutionsVantage L Anniversary là sựu kết hợp hoàn hảo của 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa bass và 1 củ loa woofer. Dải tần 18-30000 Hz được truyền đi với những âm sác chi tiết nhất và các củ loa này được sắp xếp theo một hàng dọc ở phía mặt trước để đạt được góc độ hoàn hảo nhất về khuếch tán âm thanh.

Củ loa tweeter có đường kính đạt 25mm đặt trong một họng sừng ngắn và nhỏ cho phép mở rộng góc tiếp cân phòng nghe rộng hơn những thiết kế không có họng sừng này. Bên cạng đó, màng loa dome từ vật liệu  beryllium có đường kính đạt 25mm là cơ sở hoàn hảo nhất cho âm cao tần có sự bóc tách chính xác và tự nhiên nhất. Các hiện tượng như chói tiếng, biến âm đều được loại bỏ.

Trong khi đó, củ loa midrange có màng loa giấy đặc biệt Egyptian Papyrus được lấy từ cây Papyrus nổi tiếng của Ai Cập có đường kính 190mm, cho điểm tần số trung âm từ 200 – 6000 Hz trung tính và đặc biệt là chất âm sắc nét và ấm áp.

loa AudioSolutions Vantage L Anniversary chat

Mặt khác hai củ loa bass có nón loa đường kính 220mm, màng giấy chuyên dụng, cho phép truyền tải âm thanh dải trầm vừa chắc khỏe lại gọn gàng.

Loa AudioSolutionsVantage L Anniversary hữu tới hai củ loa woofer có đường kính 320mm, màng loa cũng được chế tác đặc biệt từ vật liệu giấy âm thấp được truyền đi với ít biến dạng và méo âm hơn.

Tuyệt vời hơn, nhờ sự xuất hiện của lỗ đảo pha bass reflex ở phía sau đã tạo điều kiện cho âm bass xuống sâu uy lực và mạnh mẽ hơn nữa. Ngoài ra, Vantage L Anniversary có cọc loa kiểu WBT hứa hẹn mang đến những kết nối chính xác và đạt chất lượng chính xác nhất. Còn bộ phận phân tần có linh kiện được đặt hàng từ nhà sản xuất Jantzen đẽ góp phần đáng kể vào chất lượng âm thanh cao cấp của loa.

Do loa AudioSolutionsVantage L Anniversary là mẫu loa đứng cao cấp nhất của dòng Vantage 5th Anniversary thế nên nó có giá thành bán ra thuộc loại cao nhất. Thế nhưng chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên do mẫu loa này đem lại khiến những người chơi âm thanh đều phải gật gù công nhận đây quả thật là một thiết kế “đáng đồng tiền bát gạo”.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Thu Hương