Chất lượng đường dẫn đẳng cấp nhất của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

Chất lượng của mỗi dây dẫn đều phụ thuộc khá lớn vào vật liệu cấu tạo, cộng thêm công nghệ hiện đại được áp dụng trong mẫu dây đó. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là một sản phẩm được các chuyên gia về âm thanh đánh giá là một trong những sản phẩm cao cấp không chỉ về chất lượng đường dẫn chính xác mà còn sở hữu một hình thức thiết kế mang tính sáng tạo và tiện dụng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là sản phẩm dây tín hiệu quang cuối cùng được AudioQuest đưa vào dòng dây tín hiệu quang Toslink Fiber-Optic. Diamond là dây tín hiệu quang tiêu biểu và mang nhiều công nghệ đặc trưng nhất của dòng. Điều này được thể hiện thông qua chất lượng đường dẫn tín hiệu được thực hiện một cách chính xác, ít nhiễu và chi tiết.
Giống như mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka, phần vỏ của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond được bện chắc chắn từ sợi nhựa PVC với hai màu chủ đạo là đen và xám. Lớp vỏ này như một lá chắn hữu hiệu chống lại nhiễu ồn từ môi trường ngoài và đặc biệt và bảo vệ các thành phần phía trong dây được an toàn, không bị ảnh hưởng bởi quá trình oxi hóa tự nhiên.
Mức độ dài cao nhất mà mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond được bán ra nằm ở 16m. Thế nên, người dùng có thể thoải mái lựa chọn độ dài phù hợp nhất với khoảng các kết nối giữa các thiết bị của mình.  

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Điểm khác biệt lớn nhất khác với các mẫu dây tín hiệu quang còn lại trong dòng dây Toslink Fiber-Optic, đó chính là dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có tới 280 sợi Narrow-Aperture Quartz (Fused-Silica) Fiber cấu thành lên phần lõi dây. Đặc biệt, đây chính là các sợi dẫn thạch anh đều có khẩu độ được thu hẹp và mảnh chỉ dày 1mm. Chính vì thế, hiện tượng tán quang được hạ xuống mức thấp nhất. Đảm bảo cho đường truyền tín hiệu luôn được thực hiện tròn đầy, ít gặp hiện tượng thất thoát tín hiệu. Hơn nữa, với các trúc sợi này, tốc độ đường dẫn tín hiệu cũng được cải thiện đáng kể so với những mẫu dây trong cùng mức giá cạnh tranh hay ngay cả các mẫu dây cùng dòng như Pearl, Forest,…
Mặt khác, nhiễu được khắc chế hoàn toàn nhờ công nghệ tiên tiến có tên công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Những sai số do lỗi kỹ thuật thường xảy ra trong quá trình dây dẫn hoạt động đã được loại bỏ. Nhờ đó, mà tín hiệu thu được chính xác và tự nhiên nhất. 
Trong khi đó, Precision Polished Fiber Ends là kỹ thuật đánh bóng sợi bằng kim loại. Đây là một thiết kế độc quyền mà chỉ những mẫu dây tín hiệu trong dòng dây Toslink Fiber-Optic mới có. Thông qua kỹ thuật này mà đường dẫn tín hiệu quang được thực hiện qua dây dẫn này có sự ổn định và chất lượng được cải thiện hơn rất nhiều.

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond chat

Đặc biệt, thông qua jack kết nối được mạ vàng mà dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có thể thực hiện các kết nối tín hiệu quang học từ cổng Optical sang Optical. Ngoài ra, những khe cắm 3.5mm có sẵn ở các thiết bị chứa nguồn nhạc số như máy tính xác tay, máy nghe nhạc,…cũng được thực hiện sang cổng kết nối Optical một cách dễ dàng và tiện lợi.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có giá thành bán ra thuộc loại cao cấp nhất của dòng. Chính vì thế chất lượng đường dẫn tín hiệu của mẫu dây này có ít khuyết điểm nhất. Nó được thể hiện qua việc tín hiệu thu được có sự chính xác và tự nhiên nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương