Chất lượng âm thanh chuẩn mực đi kèm mức giá tốt của loa AudioSolutions Figaro M

Khó có một audiophile nào có thể chối từ sự xuất hiện đầy sức lôi cuốn của cặp loa AudioSolutions Figaro M đến từ thương hiệu AudioSolutions. Một nhà sản xuất đến từ Litva, một nước thuộc cộng đồng Bắc Âu. Không chỉ mang hình thức mãn nhãn, mà chất lượng âm thanh của mẫu loa Figaro M khiến nhiều người gật gù bởi âm thanh thanh sạch, mang tính trung thực cao.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro M

loa AudioSolutions Figaro M

Loa AudioSolutions Figaro M là một sản phẩm loa đứng thứ 2 được AudioSolutions giới thiệu trong dòng loa Figaro mới nhất của hãng. Vào tháng 02 năm 2018, loa AudioSolutions Figaro M đã xuất hiện cùng 6 mẫu loa khác trong cùng dòng sản phẩm này.

Mang theo trọn vẹn tinh hoa từ series Rhapsody nhưng lại có mức giá bán ra hợp lý hơn, loa AudioSolutions Figaro M nhờ đó cũng là một trong những lựa chon ưu tiên hơn đối với người dùng khi đang tìm mua một mẫu loa đứng.

Kích thước của loa AudioSolutions Figaro M lớn thứ hai trong mẫu 3 loa đứng của dòng Figaro. Với kích thước tương đối lớn, độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1120mm x 272mm x 470mm cùng khối lượng lên tới 41 kg mỗi chiếc thích hợp cho những phòng nghe từ 20m đến trên 30 m vuông sẽ mang lại hiệu quả âm thanh chuẩn xác nhất.

Không cần nhờ đến keo dán chuyên dụng, thùng loa được gia công từ nhiều lớp ván gỗ MDF có độ dày từ 18 đến 50mm tùy vị trí khác nhau theo cấu trúc sandwich. Hơn nữa, cơ chế tự khóa (self-locking) đã được gắn chặt lại với nhau. Nhờ đó mà trọng lương của loa cũng đảm đi đáng kể, đồng thời âm lượng vượt lên so với các thiết kế thường lên đến 50-70%.

Mặt khác, AudioSolutions Figaro M lại được trang bị hai ngăn ê căng. Trong khi, một lớp không có màn che và 1 lớp có màn che phủ kín mặt trước. Tùy vào sở thích mà người dùng có thể lựa chọn mẫu ê căng phù hợp vì dù sao có ê căng hay không, hiệu suất của loa vẫn không giảm. Bởi một lý do rất đơn giản, đó là các phản ứng sóng âm mang tần số cao vẫn có độ dài sóng lớn hơn độ dày của vải che.

loa AudioSolutions Figaro M dep

Ngoài ra, ấn tượng thị giác do mẫu loa AudioSolutions Figaro M đem lại vô cùng tinh tế nhờ 17 phiên bản hoàn thiện khác nhau. Với bề mặt Xiralic hoàn thiện bóng cao với kết cấu bóng 3D cao cấp đã hình thành nên những bề mặt mà người dùng có thể nhận ra ngay sự khác biệt với các nhà sản xuất khác. Điều này mang lại đặc trưng khá lớn cho với loa AudioSolutions Figaro M.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa AudioSolutions Figaro M

Phòng nghe sẽ có màn xướng âm đỉnh cao khi có sự xuát hiện của loa AudioSolutions Figaro M. Với cấu trúc 3 đường tiếng, cùng 4 củ loa được sắp xếp theo hàng dọc để mang lại góc độ tiếp cận phòng nghe trong điều kiện tốt nhất.

Đầu tiên và nằm ở phía trên cùng là củ loa midrange nón loa ER (Extra Rigid) có đường kính 183mm, sử dụng giấy có độ cứng và độ nhẹ cực tốt để trung âm đáp tiếng cực chuẩn xác âm tần từ 400 đến 4000Hz. Chất âm này rất nịnh tai, và có độ cân bằng lớn.

Trong khi đó, 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa dome lụa và được đặt trong một họng kèn mini ngắn giúp góc độ đổ mở âm cực tốt. Đặc biệt có thể tái tạo âm treble với độ cao lên đến 25000 Hz mà vẫn trung tính, mượt mà.

Cuối cùng, là hai củ loa bass nón loa ER (Extra Rigid) có đường kính 152mm, màng loa cũng được làm từ giấy như củ loa midrange. Giúp dải tần xuống sâu ở 32Hz, mà không gặp bát cứ trở ngại nào mà lại rất chắc gọn và ưu việt.

loa AudioSolutions Figaro M chat

Loa AudioSolutions Figaro M có mức trở kháng 4 Ohm và độ nhạy cao ở mức91dB, công suất đỉnh là 280 Watt. Vì thế, nó thích hợp nhất khi được phối ghép cùng ampli công suất khoảng 140W để chất âm thực của loa được “bật hơi” dễ dàng nhất.

Âm thanh sẽ trở nên trung thực và hiệu quả nhất khi có màn xướng âm của loa AudioSolutions Figaro M. Người dùng sẽ cảm nhận chính xác nhũng xúc cảm âm nhạc đi qua từng đường mạch của loa. Giúp cho mỗi bản nhạc tìm được “đất diễn” thăng hoa nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Thu Hương