Cơ hội thưởng thức tuyệt âm đến từ pre ampli Audia Flight FLS1

Pre ampli Audia Flight FLS1 tuy không phải là khối tiền khuếch đại có giá thành bán ra đắt đỏ nhất của thương hiệu Audia Fight. Thế nhưng, mẫu ampli tiền khuếch đại này luôn nằm trong “top” những mẫu ampli có chất lượng vượt trội nhất của hãng có thể cạnh tranh, thậm chí là bỏ xa các đối thủ trong cùng chủng loại và giá tiền.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của pre ampli Audia Flight FLS1

pre ampli Audia Fight FLS1 

Pre ampli Audia Flight FLS1 được Audia Fight giới thiệu lần đầu tiên đến với audiophile là vào tháng 7 năm 2017. Đây thực sự là một thiết bị thỏa mãn “cơn sốt” công nghệ cho những ai yêu mến âm thanh Ý nhưng lại không đủ tài chính để sắm về cho mình mẫu Strumento N°1. Bởi khối tiền khuếch đại FLS1 có khá nhiều điểm tương đồng về mặt tính năng hoạt động so với Strumento N°1.
Mẫu pre ampli Audia Fight FLS1 thể hiện một loạt những ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian nghe khi mà chiều cao chỉ 120mm, chiều rộng 450mm và chiều sâu 380mm. Hơn nữa, khối lượng của mẫu ampli tiền khuếch đại FLS1 cũng tương đối nhẹ, chỉ 11kg rất thuận lợi cho cả setup lẫn vận chuyển.
Đặc biệt, toàn bộ phần khung và vỏ pre ampli Audia Fight FLS1 được làm từ hợp kim nhôm cao cấp đã được đáng bóng và mài xước bằng tay rất cẩn thận, giúp thân máy không bị in vân tay khi chạm vào, đồng thời lớp vỏ hợp kim nhôm như một lá chắn giúp ampli chống lại các va đập cơ học từ môi trường ngoài. Bên cạnh đó, để phù hợp hơn với kiểu kiến trúc và bài trí phòng nghe, Audia Fight đã trang bị cho FLS1 theo hai phiên bản màu là đen và trắng bạc.

pre ampli Audia Fight FLS1 dep

Bên cạnh 6 nút bấm là On, In, Set, Mute, Phase và Out giúp người dùng chỉnh chế độ vào của pre ampli Audia Fight FLS1 thì còn một nút xoay âm lượng được thiết kế với kích thước khá lớn, nút này rất nhạy khi xoay vặn điều chỉnh. Ngoài ra, để theo dõi kỹ hơn hoạt động của ampli thì còn có một màn hình LED lớn được thiết kế cách điệu giống với hình biểu tượng của hãng Audia Fight. Trong khi tên của thương hiệu này lại được thiết kế bằng màu đen nổi bật tại góc trái.
Sự đa năng của pre ampli Audia Fight FLS1 còn được thể hiện qua khía cạnh nó có thể hoạt động tốt trong vai trò của một chiếc headamp độc lập thông qua cổng kết nối headphone3.5mm đặt ở mặt trước. Ngược lại, mặt sau lại là các tiện ích kết nối bao gồm hai cổng XLR và ba cổng RCA cho tín hiệu đầu vào. Và một cổng XLR, một cổng RCA cho tín hiệu ra và một cổng REC RCA dành riêng cho những thiết bị ghi âm. Ngoài ra, FLS1 còn sở hữu các cọc đấu loa cao cấp do WBT thiết kế.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật nhất của pre ampli Audia Fight FLS1 

pre ampli Audia Fight FLS1 mat sau

Pre ampli Audia Fight FLS1 là một thiết kế ampli tiền khuếch đại 2 kênh có khả năng hoạt động tối ưu với hiệu suất tái tạo âm thanh mạnh mẽ nhất nhờ vào ba bộ biến áp xuyến được áp dụng công nghệ cao. Và để những biến áp này không bị ảnh hưởng bởi nhiễu ồn và nhiệt độ, chúng đã được đặt nằm trong hộp kim loại được hàn kín cẩn thận.
Băng thông ở mẫu pre ampli Audia Fight FLS1 mở rộng tối đa lên đến 500KHz, tín hiệu âm thanh được tái tạo chi tiết trong dải tần số từ 0.3Hz – 500kHz với tỉ lệ tín hiệu/nhiễu là 110dB cho chất lượng âm thanh trung thực, ít ồn nhiễu nhất. Đặc biệt, tín hiệu âm thanh thu được càng rõ ràng hơn nữa khi mà méo hài tổng của bộ tiền khếch đại Audia Fight FLS1 chỉ thấp hơn 0.05%. Trong khi đó, trở kháng đầu vào đạt mức 47kOhms, còn trở kháng đầu ra tiêu chuẩn  chỉ là 5 Ohms. 
Không chỉ thực hiện các kết nối đến ampli công suất, pre ampli Audia Fight FLS1 có thể thực hiện các kết nối cùng các thiết bị khác thông qua các khe trống nâng cấp module ở mặt sau. Cụ thể hơn, để kết nối phono module có đầu vào XLR/RCA, module RCA với hai đầu vào RCA bổ sung. Đặc biệt, người dùng có thể kết nối module DAC với đầu vào USB chuẩn 32bit 768kHz và DSD5.6. Ngoài ra, để đáp ứng tín hiệu kỹ thuật số còn có cổng AES/EBU, hai cổng SPDIF và một cổng Audia Flight SACD transport.

pre ampli Audia Fight FLS1 chat

Như đã nói ở trên, pre ampli Audia Fight FLS1 có thể hoạt động như một chiếc headamp và tương thích với nhiều mẫu tai nghe có mặt trên thị trường với mức công suất ra tai nghe khá lớn là  12W, trong điều kiện trở kháng đầu ra phải là 8 Ohms. 
Pre ampli Audia Fight FLS1 là một khối tiền khuếch đại mang nhiều ưu điểm về hiệu suất âm thanh trung thực rõ ràng. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu mến âm thanh Ý và đặc biệt là âm chất mượt mà của các thiết bị đến từ thương hiệu Audia Fight.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Thu Hương