Cổng giao tiếp hoàn hảo thông qua lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

Ổ cắm từ lâu đã có vai trò rất quan trọng trong việc tạo lập cầu nối giữa thiết bị tiêu thụ điện với nguồn cấp điện của một bộ dàn âm thanh. Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 được xem như một cổng giao tiếp hoàn hảo mang đến chất lượng tốt nhất cho những kết nối của người dùng. Mẫu ổ cắm này là sự tổng hòa của nhiều yếu tố thiết kế hoàn mỹ và trau chuốt. Cộng thêm những công nghệ tiên tiến chỉ duy nhất sản phẩm này có được để tạo nên đặc trưng rất khác biệt so với nhiều sản phẩm cùng loại khác.

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000

Nằm trong dòng AC Power của AudioQuest và được thiết kế dưới sự giám sát của nhà thiết kế Garth Powell, ổ cắm AudioQuest Niagara 1000 thể hiện nhiều ưu thế trong việc tạo lập một kết nối chặt chẽ giữa thiết bị tiêu thụ điện năng với nguồn điện. Đặc biệt, mẫu ổ cắm này có thể hạn chế được những đặc tích xoay chiều mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho thiết bị.

Dòng điện AC (Alternating Current) một mặt lợi thế là nguồn cung cấp năng lượng điện cho thiết bị nhưng với đặc tính xoay chiều nên người dùng thường nhận định đây là một nguồn điện tương đối “khó chiều”. Thế nhưng, sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 do AudioQuest lại có khả năng loại bỏ hoàn toàn những tiêu cực do dòng điện này gây lên.

Mặt khác, lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 mang nhiều đặc trưng cả về công nghệ lẫn thiết kế của mẫu lọc nguồn Niagara 7000 cùng hãng. Chúng chỉ có một chút khác biệt ở độ dài 3 cạnh và khối lượng. Cụ thể Niagara 1000 có độ dày 102mm, dài 121mm, sâu 508mm, nặng 2.5kg. Hình thức gọn gàng này đã mang đến ưu thế lắp đặt trong nhiều điều kiện khác nhau từ sàn nhà hoặc trên một giá đỡ, bên cạnh hoặc phía sau một hệ thống âm thanh hi-fi.

Hơn nữa, sản phẩm lọc nguồn Niagara 1000 chỉ có duy một phiên bản màu đen. Vì thế, người dùng không có nhiều lựa chọn về màu sắc. Nhưng chính màu đen nguyên bản này lại tạo nên sự tổng hòa màu sắc với bất cứ không gian nào mà không bị “đối chọi” màu trong phòng nghe quá lớn.

Những đặc điểm chính nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 dep

Bên cạnh lợi thế về một hình thức nhỏ gọn, lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 còn thể hiện chất lượng vượt trội thông qua những công nghệ và thành phần cấu tạo mà nó sở hữu. Trong đó phải kể đến là thiết kế phần lõi rắn được làm tinh vi, tối ưu hóa về mặt trở kháng và hoạt động như một tụ điện để chống lại mọi biến dạng âm thanh, đồng thời lại có khả năng cải thiện sự tuyến tính của chính đường truyền này để thiết lập một kết nối hoàn hảo.

Cấu tạo của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 không quá cầu kỳ. Mà ngược lại lại khá đơn giản với 6 đầu cắm nguồn AC với điện áp được giữ nguyên ổn định giữa hai đầu input và output. Trong đó, bao gồm 1 đầu cắm đảm nhiệm dòng điện cao, phát tán ồn tốt đó là High-Current Ground-Noise và 5 đầu cắm được tối ưu hóa tuyến tính có vai trò hạn chế ảnh hưởng của ồn nhiễu mặt đất.

Đặc biệt, thiết kế hoàn mỹ của lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 còn được thể hiện ở những chi tiết cố định phần phía trong bằng những lá đồng. Trong khi phần chân cắm và jack cắm được làm từ hợp kim đồng tinh khiết Beryllium Copper, sau đó được phủ bạc như một lớp áo ngoài chống lại các tác nhân tiêu cực như hiện tương ăn mòn tự nhiên của môi trường không khí. Nhờ đó, mà khả năng chuyển giao tín hiệu điện cũng được cải thiện rõ rệt.

Trong khi đó, công nghệ bảo vệ Ground-Zero giúp đảm bảo an toàn cho lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 nhờ chức năng chống sét độc lập bằng cách chống tràn nguồn điện AC với sốc điện lên tới  6000V/3000A mà độ an toàn cho cả thiết bị và ổ cắm đều được bảo vệ tối ưu. Khả năng bảo vệ trên còn được tăng cường hơn nữa khi mà ổ cắm này có khả năng tự động ngắt nguồn điện khi xảy ra hiện tượng điện áp quá cao hoặc dòng quá đột ngột.

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 chat

Ngoài ra, khả năng tự lọc nhiễu của mẫu lọc nguồn Niagara 1000 tương đối tốt nhờ công nghệ Ground-Noise Disipation System ngăn chặn các nhiễu sóng từ tần tần số vô tuyến (RF) một cách hiệu quả. Đồng thời, cho phép giảm gần 20 quãng tám do những ảnh hưởng tiêu cực của dòng điện xoay chiều (AC) gây nên. Từ đó, mọi hình thức làm biến dạng âm thanh đều được triệt tiêu hoàn hảo.

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 giúp cho đường truyền dẫn được hoàn thiện hoàn hảo hơn. Ngoài ra, bằng việc ổ cắm này tương thích với nhiều chân cắm, đảm bảo cho mọi kết nối trùng khiết và không bị biến dạng dưới nhiều hình thức.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Chổi đĩa than AudioQuest

Thu Hương