Cộng hòa Litva – Vẻ đẹp cổ kính thời hiện đại

Litva hay còn có tên tiếng Anh là Lithuania, đây là một đất nước xinh đẹp nằm bên bờ biển Baltic được biết đến với vẻ đẹp thơ mộng vừa cổ kính lại vừa hiện đại. Nằm ở vị trí là một nước Bắc Âu nên sự phát triển của Litva là thật sự đáng chú ý. Được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp như tranh vẽ, Cộng hòa Litva thật sự nổi bật, nếu có dịp du lịch tại đây bạn sẽ đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Cong hoa Litva

Lithuania là một đất nước có nhiều lâu đài cổ kính hệt như trong những câu chuyện cổ tích. Nếu muốn đắm chìm trong những công trình kiến trúc nên thơ này thì bạn nên đến đây để khám phá. Một ví dụ cho công trình nổi bật của Lithuania là lâu đài Đảo Trakai – tòa lâu đài nằm trên đảo duy nhất ở Đông Âu, do Vua Vytautus Đại đế xây dựng. Tuy một phần đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ Hai, nhưng hiện tại nó đã được bảo tồn và xây dựng lại dưuạ trên nguyên mẫu. Lâu đài này hiện nay được sử dụng làm bảo tàng lịch sử và là một địa điểm tổ chức đám cưới thơ mộng được rất nhiều người lựa chọn.

Cong hoa Litva dep

Bên cạnh đó thì ở thành phố Vilnius nơi có tháp Gediminas – đây được coi là một biểu tượng lịch sử quan trọng của Lithuania và là phần còn lại duy nhất của lâu đài Upper, nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1409.
Cộng thêm một số địa điểm nổi tiếng của Lithuania còn có lâu đài đá cổ Kaunas, được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 theo lối kiến trúc Gothic với mục đích bảo vệ thành phố. Ngày nay, lâu đài Kaunas nằm bên dòng sông Nemunas thơ mộng này là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch.

Cong hoa Litva chat

Nếu đi tới Kaunas, thành phố lớn thứ hai của Lithuania, đừng bỏ qua lâu đài đá cổ nhất ở Lithuania mang tên Kaunas. Công trình được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 theo lối kiến trúc Gothic với mục đích bảo vệ thành phố. Ngày nay, lâu đài Kaunas nằm bên dòng sông Nemunas thơ mộng này là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch.
Một điểm thú vị nữa là Lithuania được biết đến với tốc độ truy cập wifi rất nhanh, dân số chỉ đạt vào khoảng 3 triệu người nhưng theo xếp hạng của Tổ chức phi chính phủ của Mỹ Freedom House thì Lithuania là một trong những quốc gia có tốc độ truy cập Internet cao nhất thế giới cũng như có tỷ lệ dân cư sử dụng dịch vụ Internet và công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Đây cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới sử dụng hệ thống chứng minh thư điện tử, bầu cử chính quyền thành phố và quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu điện tử.
Các ngành công nghiệp điện tử ở các nước Bắc Âu cũng rất phát triển, tăng hơn nhiều so với trước kia hơi khép kín. Những sản phẩm điện tử được rất nhiều nơi trên thế giới biết đến đặc biệt là các sản phẩm thiết bị của ngành công nghiệp âm thanh. Hãng Dynaudio là một ví dụ điển hình cho một hãng âm thanh cao cấp. Chính vì vậy mà ở Lithuania cũng rất phát triển với ngành này khi có hãng AudioSolutions rất phát triển với những mẫu sản phẩm chất lượng và cao cấp được đánh giá rất cao, làm hài lòng người sử dụng âm thanh.
Nếu có dịp bạn hãy đến thăm thú Cộng hòa Lithuania để thấy được những trải nghiệm du lịch thú vị và tìm hiểu về ngành công nghiệp âm thanh phát triển của đất nước này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Doãn Phương