Đẳng cấp âm thanh tuyệt diệu từ loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Một hệ thống âm thanh trở nên hoàn hảo hơn khi có sự góp mặt đầy đủ của các thiết kế loa đa dạng từ loa đứng, center hay bookshelf. Loa AudioSolutions Vantage S Anniversary là một lựa chọn thích hợp cho những ai quan tâm đến những mẫu loa đứng hi-end. Ở sản phẩm này hội tụ đầy đủ những cải tiến về công nghệ cao cấp hàng đầu của thương hiệu AudioSolutions đến từ Litva.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Loa AudioSolutions Vantage S Anniversary là mẫu loa đứng đầu tiên được AudioSolutions giới thiệu trong 3 mẫu loa đứng nằm trong dòng loa cao cấp Vantage 5th Anniversary. Thiết kế độc đáo, lạ mắt của mẫu loa đã góp phần thu hút sự chú ý của giới audiophile. Mỗi một chi tiết nhỏ của loa đều thể hiện sự chính xác và tinh vi với những đường cắt vát và bo cạnh đẹp mắt. Thùng loa được vuốt nhỏ gọn dần về phía sau giúp các vách loa không vuông góc hay song với nhau. Nhờ đó mà sóng đứng cộng hưởng cũng được loại bỏ tốt hơn.

Bên cạnh đó, kích thước của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary tương đối “khủng” với các cạnh chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 1210 mm x 392 mm x 553 mm, đi kèm trọng lượng khá lớn lên đến 55 kg mỗi chiếc. Trong những phòng nghe có diện tích tử 30-60 m vuông, âm tần của loa sẽ được truyền đi với hiệu suất ổn định và hoàn mỹ nhất.

Cấu trúc thùng loa khá vững chắc nhờ những tấm ván ép SBP (Siberian Birch Plywood) theo cấu trúc sandwich từ 18 lớp gỗ cso độ dày lên tới 42mm. Vì vậy, thùng loa được gia cố chắc chắn tương đương với những khung kim loại có độ cứng lớn. Giúp âm thanh có chất lượng ổn định và ít bị cản trở bởi những yếu tố tiêu cực như va đâp hay nhiễu từ.

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary dep

Họa tiết trang trí 3D kết hợp cùng lớp vinyl kết cấu hexa ở phần lưng của loa đã làm nên đặc tring riêng cho loa AudioSolutions Vantage S Anniversary. Ngoài ra, mặt thùng loa được gia công bền hơn nhờ lớp phủ được làm từ đá nghiền và sơn mica polyurethane chỉ xuất hiện ở dòng Vantage 5th Anniversary.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Chất lượng âm thanh của một mẫu loa là tiêu chí hàng đầu khi người dùng tìm mua một mẫu loa bổ sung vào dàn âm thanh của mình. Loa AudioSolutions Vantage S Anniversary với sự giúp sức của driver được thiết kế độc quyền với 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa bass và đặc biệt là củ loa woofer được bắn hạ dưới khung gầm của loa.

Củ loa tweeter ở loa AudioSolutions Vantage S Anniversary có nhiệm vụ cho âm cao tần tối đa 30kHz đáp tiếng ngọt ngào và trung thực nhất nhờ màng loa dạng vòm đường kính đạt 25mm từ vật liệu  beryllium. Đặc biệt, củ loa này có phạm vi khếch âm rộng mở nhờ được đặt trong một họng sừng ngắn và nhỏ.

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary chat

Tiếp theo là củ loa midrange Egyptian Papyrus có đường kính 135mm, góp phần đẩy trung âm ở điểm tần số từ 200 – 8000 Hz cân bằng và thanh thoát. Trong kho đó, hai củ loa bass có nón loa đường kính 150mm, màng loa từ chất liệu giấy SPC cho âm thấp gọn gàng và chắc tiếng nhất.

Cuối cùng là củ loa woofer có đường kính 220mm, màng loa từ vật liệu aluminium tái tạp âm trầm thấp 26Hz uy lực và mạnh hơn. Sự xuất hiện đặc biệt cổng thông hơi được đặt ở phía sau thùng loa đã tăng cường âm bass xuống độ sâu lý tưởng mà không bị biến dang do tiếng ồn không khí.

Loa AudioSolutions Vantage S Anniversary không chỉ có thiết kế độc đáo và lạ mắt. Mà mỗi âm tần do loa truyền tải còn mê hoặc người dùng với chất âm mạnh mẽ, tự nhiên vừa bay bổng lại vừa sâu lắng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương