Đánh giá đầu CD Rotel CD11 Tribute đến từ Anh quốc

Mặc dù ngày nay, người chơi audio sử dụng nguồn phát nhạc trực tuyến rất nhiều cho trải nghiệm âm nhạc của họ. Nhưng, những nhà sản xuất đầu CD vẫn luôn tung ta những sản phẩm tốt, bởi vẫn còn rất nhiều người lựa chọn đĩa CD để nghe những bản nhạc yêu thích của mình. Đầu CD Rotel CD11 Tribute là một đầu phát hiệu suất cao, giá cả phải chăng có thể giúp audiohile dễ dàng phát lại bộ sưu tập đĩa của mình mà mức giá rất phải chăng.

Rotel CD11 Tribute

Điều gì khiến đầu Rotel CD11 Tribute trở nên đặc biệt?

Thương hiệu Rotel đã tạo ra chiếc đầu đĩa CD đầu tiên của mình vào năm 1989 với tên gọi RCD-855. Và sau khi có cơ hội hợp tác với huyền thoại âm thanh Ken Ishiwata để tạo ra một mô hình hiệu suất cao hơn nữa của đầu CD Rotel CD11 thành công. Với hơn 40 năm kinh nghiệm về kỹ thuật âm thanh, sự hợp tác của nhà thiết kế tài ba này với Rotel đã tạo ra một thứ thực sự đặc biệt, đó là phiên bản đầu CD Rotel CD11 Tribute.

Trong thiết kế của đầu CD Rotel CD11 Tribute bao gồm những thay đổi quan trọng đối với nguồn điện, mạch DAC và lựa chọn chính xác các thành phần trong đường dẫn tín hiệu âm thanh giúp tăng cảm giác về không gian, cải thiện độ chính xác, chi tiết và chân thực của âm thanh. Ở đây, chip DAC 192kHz/24-bit nội bộ của Texas Instruments  được trang bị để xử lý tín hiệu kỹ thuật số sang tín hiệu analog, cho phép người dùng nghe nhạc số chất lượng dễ dàng hơn.

Hầu hết các cấp so với Rotel CD11 đều nằm bên trong khung máy chắc khỏe.  Ishiwata đã chú ý đặc biệt và đáng kể đến việc cải tiến các tụ điện và bổ sung hệ thống giảm chấn bên trong để làm cho thiết bị hoạt động êm ái hơn.

Rotel CD11 Tribute dep

Khung máy kim loại trang nhã với lớp hoàn thiện tinh tế sẽ là điểm nhấn về mặt hình thức cho đầu CD Rotel CD11 Tribute. Nó cung cấp cho người dùng hai lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc. Một màn hình LCD phía trước hiển thị siêu dữ liệu thích hợp, ngay khí dưới là khay đọc đĩa vận hành trơn tru và tiếng ồn rất thấp. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn thiết lập cho độ sáng màn hình và chức năng tự động tắt nguồn.

Có cả đầu ra RCA analog và đầu ra kỹ thuật số ở mặt sau của thiết bị. Bộ kích hoạt 12V được gắn phía sau, ổ cắm RS-232, liên kết Rotel 3.5 mm được sử dụng để ghép nối đầu CD Rotel CD11 Tribute với các thiết bị Rotel khác (chẳng hạn như Bộ khuếch đại  tích hợp Rotel A11 Tribute phù hợp ) và dây nguồn IEC-C15 hoàn thành các kết nối.

Rotel CD11 Tribute sau

Trong thời đại mà kỹ thuật tiên tiến là một mục tiêu rõ ràng,  sự đơn giản của đầu CD Rotel CD11 Tribute rất mới mẻ. Người dùng chỉ mất khoảng 10 phút để giải nén và kết nối nó với bộ tiền khuếch đại của mình và khoảng 10 giây nữa để tải một CD một cách nhanh chóng. Thử phối ghép chiếc CD này lắp đặt với bộ khuếch đại tích hợp Rotel màu bạc phù hợp sẽ hòa quyện về thẩm mỹ trong một căn phòng trông hiện đại.

Tất cả các chức năng điều khiển chiếc đầu CD Rotel CD11 Tribute này đều ở cả mặt trước của thiết bị và điều khiển từ xa đi kèm. Nó hỗ trợ đầu ra kỹ thuật số Coaxial và analog RCA, tiếp tục truyền thống đáng tự hào của Rotel và phản ánh di sản của Ken và những nỗ lực không mệt mỏi của kỹ sư tài ba này để mang đến những sản phẩm âm thanh vượt xa mức giá của chúng.

Đối với nhiều hệ thống, một thành phần để phát đĩa CD vật lý có thể không phải là phương tiện chính để thưởng thức nhạc kỹ thuật số. Máy chủ phát nhạc và phát trực tuyến đã đóng vai trò thống trị trong đó. Khi bạn nhìn vào một loạt các tính năng đi kèm so với mức giá, hiệu suất ấn tượng và dễ sử dụng, đầu CD Rotel CD11 Tribute là một sự bổ sung xứng đáng cho bất kỳ hệ thống âm thanh tầm cỡ nào của audiophile.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy