Đầu đĩa than Elipson Chroma 400: Thiết bị âm thanh analog mang âm hưởng và phong cách Pháp

Elipson đến từ Pháp là một thương hiệu âm thanh hiện nay đã nhận được nhiều sự chú ý của các audiophile, hãng có nhiều dòng sản phẩm đa dạng như loa, đầu đĩa than,… Trong đó có những mẫu đầu đĩa than cung cấp chất âm analog tinh tế cũng như  thiết kế hiện đại, bắt mắt được mọi người chơi âm thanh ưa chuộng sử dụng. Được thành lập cách đây một khoảng thời gian dài, Elipson đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu ra những mẫu sản phẩm có một không hai khiến nhiều đối thủ phải dè chừng.

dau dia than elipson chroma 400 hay

Mẫu đầu đĩa than Elipson Chroma 400 thể hiện được sự thành công và minh chứng sống cho chất lượng của nhà sản xuất Elipson. Để có thể thưởng thức chất âm analog tuyệt vời thì các tín đồ âm thanh nên mua mẫu đầu đĩa than này tại showroom Audio Hà Nội chính hãng 100% với mức giá tốt nhất tại thị trường âm thanh Việt Nam.

Thiết kế và cấu trúc ấn tượng của mẫu đẫu đĩa than Elipson Chroma 400

Thiết kế của mẫu đầu đĩa than Chroma 400 cực ấn tượng và coi như một vật trang trí nội thất đẹp mắt góp phần nâng cao hiệu quả âm thanh tại không gian nghe, phù hợp với cả không gian cổ điển cho đến hiện đại.

dau dia than elipson chroma 400 white

Đầu tiên là đi tìm hiểu về mẫu đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbon là một mô hình ổ đĩa vành đai bằng tay. Model Elipson Chroma 400 Carbon có thiết kế thanh lịch và trang nhã được nâng cấp từ đầu đĩa than Elipson Alpha và Omega và bổ sung các công nghệ tiên tiến mới được phát triển bởi thương hiệu Pháp để mang lại hiệu suất cao hơn. Được trang bị sẵn một tế bào nam châm di động Ortofon 2M Red, tấm này được lắp ráp tại Pháp trong cơ sở Elipson khác với các mẫu Elipson Alpha 100 và Elipson Omega 100 bởi tấm thép mới, đối trọng tốt nghiệp của nó, cũng như việc bổ sung một tấn carbon mới liên quan đến nâng cánh tay, nhưng cũng là một hệ thống trục mới của xích, một động cơ mới và lắp ráp hệ thống treo và được sản xuất hoàn toàn tại Pháp.

Thương hiệu Pháp thành lập năm 1938, Elipson thiết kế và sản xuất bàn xoay vinyl trong các dãy Alpha, Omega và Chroma ở Pháp. Việc thiết kế và lắp ráp sản phẩm này được thực hiện tại Saint Fargeau ở Yonne (Burgundy).Tổng cộng, 70% các yếu tố của tấm này được sản xuất tại Pháp (thiết bị điện tử được thiết kế và sản xuất tại Pháp, nhựa đúc, v.v.). Được lắp ráp hoàn chỉnh bằng tay, mỗi đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbon đều được nhà sản xuất kiểm tra riêng trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo hiệu suất tối ưu.Toàn bộ quá trình sản xuất đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbone đều được Elipson lắp ráp và thử nghiệm đầy đủ tại Pháp.

dau dia than elipson chroma 400 tot

Nổi tiếng với loa hình cầu, Elipson cung cấp chođầu than Elipson Chroma 400 Carbon một bàn xoay thanh lịch, dễ sử dụng và trên hết là âm nhạc. Đầu than Elipson Chroma 400 Carbone kết hợp hình thức và chức năng với chuyên môn tuyệt vời và hầu hết các yếu tố của bàn xoay đã được rút ra trong một quy trình cơ học. Đây là trường hợp với cánh tay carbon mới của khung Elipson Chroma 400 Carbon. Được thiết kế để giảm thiểu rung động hết mức có thể, âm báo rất cứng này giúp định tuyến tín hiệu được truyền bởi tế bào trong khi vẫn giữ được toàn bộ tính toàn vẹn của nó. Do đó, âm thanh không bị ảnh hưởng bởi các rung động và thông tin được truyền đi mà không bị hỏng. Cánh tay của Elipson Chroma 400 Carbon cũng có một tay nâng cho phép đầu than này hoạt động được hiệu quả nhất. Cánh tay ống carbon siêu cứng của tấm Elipson Chroma 400 Carbone có hiệu quả làm giảm các rung động không mong muốn.

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbon cũng có động cơ truyền động kỹ thuật số mới ASC (điều khiển tốc độ tự động) cho phép điều chỉnh tốc độ với độ chính xác cao. Động cơ này được treo bằng cơ học bởi một hệ thống tối ưu hóa để giảm rung động hết mức có thể. Nền tảng mới được liên kết với trục xoay được sửa đổi để đảm bảo quán tính cao và tốc độ đọc rất ổn định.

dau dia than elipson chroma 400 black

Model vinyl Elipson Chroma 400 Carbone sử dụng Ortofon 2M Red được gắn sẵn. Mô hình tham chiếu này từ nhà sản xuất nổi tiếng của Đan Mạch bao gồm một viên kim cương có cấu hình elip đảm bảo theo dõi rất tốt các rãnh của các bản ghi vinyl. Các biến thể chứa trong các rãnh được sao chép bởi một bộ tạo công nghệ MM (Move Magnet).Mầu đầu chất lượng này có teher đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 20 Hz đến 22 kHz, cùng độ nhạy của đầu là 22 dB (tại 1 kHz).

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbone chính là một sự kết hợp thiết kế và hiệu suất với chuyên môn tuyệt vời. Kế thừa các công nghệ được phát triển bởi thương hiệu ba màu cho các mẫu trước đó, model Elipson Chroma 400 Carbon mang đến khả năng tái tạo âm thanh rõ ràng và chi tiết hơn nhờ những cải tiến mới. Được cung cấp với Ortofon 2M Red gắn trên một tấn carbon hoàn toàn mới, tính thẩm mỹ cũng như bàn xoay âm nhạc này sẽ giữ một vị trí đặc biệt trong hệ thống hi-fi của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên