Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference – Nâng cấp trải nghiệm nghe nhạc từ đĩa vinyl

Là một trong những thương hiệu đình đám về sản xuất thiết bị audio, mâm đĩa than của Oracle Audio là thành phần chính tạo nên thành công cho hãng âm thanh này. Thay vì tạo ra những sảm phẩm mới, thương hiệu Canada này đã nâng cấp những dòng đầu đĩa than tiền nhiệm của mình, dựa trên những thành công trong quá khứ để tạo nên những sản phẩm tốt hơn nữa. Và đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference nhanh chóng được tín đồ đĩa vinyl săn đón ngay sau khi được tung ra thị trường.

Oracle Delphi MkVI Reference

Thiết kế lịch lãm, sang trọng của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference là thành viên trong dòng sản phẩm Delphi MKVI thế hệ thứ 2 của Oracle Audio. Dựa trên những thiết kế và kỹ thuật xuất sắc của Oracle Audio Delphi MkVI đời đầu, model này cùng với Oracle Audio Delphi MkVI Classic và Oracle Audio Delphi MkVI Signature trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Oracle Delphi MkVI Reference dep

Phần bệ mâm xoay được làm từ nhôm được chải thủ công với khung phụ dạng khung xương sơn mài trong suốt, sẽ tiêu tan năng lượng không mong muốn thông qua các phương pháp khớp nối và kẹp hiệu quả. Độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và kiểm soát năng lượng là thiết kế chính của model này. Các đường nét tinh xảo tăng thêm sức hấp dẫn thẩm mỹ và biến nó trở thành món đồ trang trí nội thất tuyệ vời.

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến của mâm than Oracle Audio Delphi MkVI Reference chính hãng

Cụm khung phụ / mâm quay đĩa / tonearm của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference được nâng đỡ trên hệ thống chân 3 chân kiềng, giúp loại bỏ rung động. Hệ thống chân đế này kết hợp 12 bộ phận khác nhau, sử dụng 7 bộ lọc cơ học, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn, để ổn định quá trình quay đĩa.

Delphi MkVI Reference được trang bị đế đá granit MkVI Reference mới của Oracle Audio. Đế đá granit mới này dày hơn và nặng hơn bất kỳ đế đá granit nào trước đây mà Oracle từng cung cấp. Với trọng lượng chỉ hơn 40 pound một chút, mâm than này gắn kết tốt hơn với môi trường của nó và điều này chuyển thành hiệu suất âm thanh tăng đáng kể. Toàn bộ dải âm nhạc trở nên chi tiết hơn và hình ảnh thu được phối cảnh và độ rõ nét. Dải tần số thấp của âm nhạc thu được rất nhiều từ bản nâng cấp này.

Mâm quay đĩa có thiết kế cụm hai mảnh với độ cứng cao. Trọng lượng của nó được phân bố phần lớn ở xung quanh mép ngoài. Đĩa được quay trên hệ thống ổ trục được cải tiến mới với ma sát cực thấp, để quá trình quay đĩa luôn trơn tru và tốc độ ổn định. Ổ trục mới này sử dụng sáu vít nylon có bề mặt chính xác, giúp đạt được độ chính xác cao nhất.

Oracle Delphi MkVI Reference chat

Động cơ AC được thiết kế đặc biệt cho đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference. Nó cung cấp năng lượng mô-men xoắn cao và năng lượng vận hành không đáng kể, cùng rung động cực thấp. Dây đai đúc sẽ giúp cho quá trình truyền động từ động cơ đến đĩa một cách hiệu quả, duy trì sự ổn định của tốc độ vòng quay.

Chưa hết, trên đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference còn kết hợp ổ trục với hệ thống ổn định rung vi mô (MVSS). Đây là cải tiến quan trọng nhất và hiệu quả nhất được thực hiện cho đầu đĩa than Oracle kể từ khi nó được tạo ra cách đây 35 năm. Hệ thống MVSS đại diện cho rào cản cuối cùng để loại bỏ các rung động vi mô, sẽ loại bỏ khả năng tiếp cận của các rung động vi mô đến bộ phận quan trọng nhất của mâm đĩa than, khung phụ, tay cần đĩa than, cartridge phono và cụm mâm quay đĩa.

Hệ thống chân đế Delrin góp phần mang lại sự cân bằng cho thiết bị trên mọi mặt phẳng. Ngoài ra, khung gầm phụ được treo bằng lò xo được thiết kế phù hợp có thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ cách ly đầu đĩa than khỏi các rung động do sàn nhà gây ra.

Không phải là xuất xắc nhất, nhưng đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference lại hội tụ đầy đủ những ưu điểm cần có của mâm than cao cấp. Từ ngoại hình đẹp đến chất lượng âm thanh analog được tái tạo, nó sẽ mang đến cho người chơi đĩa than sự hài lòng tuyệt đối.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome