Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 – Vượt trội không chỉ ở hiệu suất mà còn ở vẻ ngoài đẹp mắt

Origin Live được thành lập vào cuối những năm 1980 bởi kiến ​​trúc sư hải quân Mark Baker. Kể từ đó, công ty đã tạo ra một phân khúc riêng biệt cho riêng mình, sản xuất một loạt các đầu đĩa than và tonearm độc đáo, có khả năng tái tạo âm thanh analog chất lượng cao. Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 là một thiết bị hiệu suất cao đến từ nhà sản xuất Anh quốc này. Với những đầu tư đáng kể về hình thức và kỹ thuật, nó chắc chắn sẽ khai thác tối đa các bản nhạc yêu thích của bạn trên đĩa vinyl.

Origin Live Resolution MK4

Thiết kế ấn tượng của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 chính hãng

Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 có một số cải tiến thiết kế ban đầu thú vị – một số là rõ ràng, nhưng hầu hết thì không, trong khi một số bí mật của nó được ẩn giấu trong tầm nhìn rõ ràng. Các thiết kế chính nó là thanh lịch và hiệu quả. Nhiều suy nghĩ đã đi vào các vật liệu được lựa chọn và mọi khía cạnh của chế tạo. Nó có khung kim loại khung xương trên đế hỗ trợ.

Ổ trục chính ma sát thấp chạy trong bể dầu để có kết quả trơn tru. Trục chính quay trên một ổ bi cacbua vonfram có tâm là một đệm đẩy cứng để có ma sát thấp và tuổi thọ cao. Ma sát ổ trục thấp là điều cần thiết để tránh rung động.  Vòng bi có dung sai cao nhất của Origin Live cho ma sát thấp nhất có thể.

Đĩa dày 25 mm được làm từ acrylic và nặng khoảng 1.5kg. Đĩa được truyền động từ động cơ DC200 DC do Thụy Sĩ sản xuất thông qua một dây đai phẳng có bề mặt có kết cấu, và truyền động mạnh mẽ và chắc chắn. Tốc độ động cơ được điều chỉnh bằng điện tử, sử dụng các cảm biến LED trên vỏ động cơ, giúp kiểm tra và điều chỉnh tốc độ thông qua một dải giấy bạc ở mặt dưới của đĩa. Sau khi boong được điều chỉnh chính xác về chiều cao, đèn LED màu xanh lam sẽ chiếu sáng mặt đĩa từ bên dưới.

Origin Live Resolution MK4 dep

Thiết kế này mang đến cho đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 độ ổn định cao độ xuất sắc; tốc độ màn hình điện tử được phát triển đặc biệt của công ty, giải quyết các biến động của động cơ để có tốc độ dừng quay an toàn và không đổi. Đĩa của Origin Live có bản cập nhật dạng đĩa đa lớp, bạn chỉ cần đầu tư thêm khoảng £ 650 cho giá và hoạt động như một bộ giảm xóc dọc để tăng cường hiệu suất âm trầm. Đĩa đa lớp này tạo ra một cải tiến đáng kể, mang lại chất lượng âm thanh tự nhiên hơn và giảm sự nhấn mạnh vào dải trung mà đĩa acrylic có thể dễ mắc phải.

Động cơ và đĩa quay được kết nối với nhau bằng dây đai được sản xuất trong nhà bằng vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời. Vật liệu này giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi, góp phần tăng cường độ động và hiệu suất âm trầm sâu hơn. Khi tháo dây đai, thời gian để đĩa ngừng quay từ 33,3 vòng/phút là 1 phút 42 giây. Điều đó thực sự ấn tượng.

Origin Live Resolution MK4 can

Trên đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 có armboard hiệu suất cao, có độ dày gấp đôi so với thiết kế tiêu chuẩn, nhưng cũng có một miếng thép nặng để gắn vào tonearm. Độ dày, phụ kiện hỗ trợ và khối lượng được bổ sung giúp giảm thiểu bất kỳ rung động không mong muốn nào truyền qua cần tay cần đĩa than. Được tách rời khỏi chân bàn xoay, armboard ở trạng thái cân bằng.

Bên dưới bảng điều khiển và đĩa, nhà sản xuất trang bị thêm đĩa thép không gỉ, bổ sung một khối lượng lớn vào chân đế, giúp giảm đáng kể hiện tượng cộng hưởng. Được đặt tại điểm kết nối với chassis, bộ phận này đè nặng lên chân đế, giúp giảm hiệu quả các dạng rung động theo phương thẳng đứng di chuyển qua chân đế và vào khung máy. Từ đó sẽ không có bất kỳ động nào có thể truyền vào đĩa hoặc tay cần đĩa than làm ảnh hưởng đến trải nghiệm âm nhạc từ đĩa vinyl.

Một công cụ có độ nét cao thực sự, đầu đĩa thanOrigin Live Resolution MK4 vượt xa các đối thủ về giá của nó với hiệu suất âm nhạc gốc mà nó mang lai. Mọi khía cạnh của hiệu suất âm thanh của nó đều cực kỳ mạnh mẽ, tạo nên trải nghiệm nghe thú vị không thể nhầm lẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome