Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock – Cầu nối âm thanh hoàn hảo

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock được biết đến với vai trò chịu trách nhiệm truyền dẫn toàn bộ tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại sẵn từ ampli đưa tới cầu nối loa một cách hoàn chỉnh nhất. Nhờ hiệu năng làm việc linh hoạt ở cường độ cao, cho nên mẫu dây loa này luôn là một trong những lựa chọn thông minh và hợp lý nhất của những người sành chơi âm thanh muốn gắn kết các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là một sản phẩm dây loa cao cấp nằm trong dòng dây loa Flat Rock Series nổi tiếng của AudioQuest. Đây cũng là mẫu sản phẩm tập trung nhiều kỹ thuật thiết kế hiện đại đi kèm những công nghệ tiên tiến mà AudioQuest đã bỏ ra nhiều năm để nghiên cứu nên. Vì thế, không có gì lạ khi dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock lại có khả năng đảm nhiệm và truyền tải chính xác những âm tần đã được ampli khuếch đại sẵn, sau đó đưa đến loa một cách hoàn hảo nhất.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Nhằm tạo ra một xu thế mới, về những mẫu dây cáp nhỏ nhắn nhưng lại mang hiệu suất truyền tải tín hiệu lớn. Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock vừa mang lại ấn tượng thị giác đẹp mắt nhờ cấu trúc vỏ được bện chắc chắn từ những sợ dây màu đen và màu nâu, lại vừa có tác dụng như một lá chắn ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực hay nhiễu từ từ môi trường ngoài.

Đặc biệt, mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock được sản xuất với nhiều mức độ dài khác đáp ứng nhiều khoảng cách kết nối thiết bị khác nhau trong một bộ dàn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Các công đoạn thiết kế và gia công nên mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock hoàn toàn được thực hiện tại xưởng sản xuất của AudioQuest tại Mỹ và mang nhiều cải tiến về công nghệ cũng như kỹ thuật thiết kế. Thế nên, chất lượng truyền tải tín hiệu của mẫu dây loa này luôn được đánh giá nằm trong “top” những sản phẩm dây dẫn có chất lượng tốt nhất.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chat luong

Một thành phần quan trọng bậc nhất của một mẫu dây dẫn đó chính là phần lõi dây. Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có phần lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper+) chính là chất liệu dẫn rắn được phủ một lớp đồng tinh khiết ở mặt ngoài, giúp bề mặt lõi dây đạt được độ mịn màng đáng ngạc nhiên từ đó ngăn chặn những méo mó do ranh giới hạt trong dây dẫn kim loại gây ra, đồng thời đẩy cấp độ rõ nét của tín hiệu lên mức cao nhất. Thiết kế này được đánh giá là mang lại hiệu qủa ổn định đường truyền tín hiệu hơn hẳn các chất liệu OFHC, OCC, 8N và các đồng khác.

Ngoài ra, thì các lõi dây dẫn này được đạt trong ống cách điện bằng chất liệu Polyethylene có trọng tải Carbon. Vật liệu này có ưu điểm chống lại các chất thải từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại, đem đến lợi thế về âm thnah chính xác cũng như làm suy yếu các nhiễu RF ảnh hưởng đến mạch âm thanh. Nhờ đặc tính độ thấm thấp và méo lành tính của chất liệu Polyethylene mà hiệu ứng ngoài tiêu cự thấp hơn rất nhiều so với những chất liệu khác.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dam bao

Hơn nữa, dây loa AudioQuest này có cấu trúc sắp xếp dây dẫn Double Star-Quad với những lõi dây dẫn không song song cho phép làm giảm những ảnh hưởng tiêu cực của điện dung và độ tự cảm áp dụng lên dây dẫn giúp hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực là biến dạng chất lựng âm thanh.

Tuyệt vời hơn, mẫu dây này có thể đóng vai trò như một bộ đôi bi-wire thực sự với thiết kế phân nhánh thành những dây con, mỗi dây đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau để đạt hiệu suất cao nhaas trong đường truyền âm.

Mặt khác, các vật liệu cách nhiệt đều ít nhiều làm chậm tín hiệu bên trong dây dẫn. Để khắc phục hiện tượng này, hệ thống DBS (Dielectric-Bias System) đã kịp thời tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định và cùng lúc làm bão hòa phân cực các phân tử của lớp cách điện. Từ đó, khắc chế được hiện tượng tích trữ năng lượng đồng thời phá bỏ sự chận trễ thời gian không tuyến tính của tín hiệu truyền tải.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dang gia

Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest này còn sở hữu công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology) độ quyền cho phép ngăn chặn các hiện tượng méo tín hiệu do hình dạng và kích cỡ dây dẫn khác nhau gây ra. Điểm cộng của thiết kế này đó chính là khả năng mang lại âm thanh năng động và có độ “sạch” tự nhiên nhất.

Cuối cùng, Rock Flat Rock có phần đầu cắm được thiết kế dạng bắp chuối được mạ bạc và hỗ trợ kết nối bi-wire cung cấp một loạt các kết nối chất lượng cao để gắp kết chặt chẽ với bất kỳ thiết bị nào. Đặc biệt là có hiệu suất lớn hơn hẳn các thiết kế mạ đồng thông thường.

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là một sản phẩm tập trung nhiều kỹ thuật thiết kế tiên tiến với những cải tiến về chất lượng của dòng dây loa cáo cấp Flat Rock series để mang đến đường truyền tín hiệu mạnh mẽ tới những cặp loa yêu thích của người dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương