Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock – Nổi bật cùng đường truyền tín hiệu tinh tế

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock do hãng sản xuất dây cáp AudioQuest nổi danh hàng đầu nước Mỹ giới thiệu, dây dẫn này đóng vai trò rất lớn vào việc gắn kết các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn, đơn cử như việc đảm nhận đường truyền tín hiệu từ ampli đến loa. Dây loa này không chỉ mang thiết kế ấn tượng đẹp mắt mà còn góp phần đưa người dùng đến với những thăng hoa cảm xúc cùng âm nhạc nhờ vào chất lượng tín hiệu tự nhiên và trong sạch.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Nằm trong dòng dây cáp cao cấp Flat Rock Series của AudioQuest, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng nhờ vào hiệu suất truyền tải tín hiệu ở mức cao cộng với chất lương tín hiệu chuyển lưu có độ thanh khiết và trung thực.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock

Mặt khác, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock cũng đạt độ bền chắc nhờ lớp vỏ bảo vệ dày dặn, sử dụng kỹ thuật bện dây tinh xảo giữa hai màu đen và đỏ nhằm duy trì về mặt thẩm mỹ cũng như tránh những ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường ngoài tác động đến chất lượng đường truyền dây dẫn phía trong.

Bên cạnh đó thì người dùng cũng không ko lắng về vị trí setup các thiết bị âm thanh, bởi lẽ, Comet Flat Rock được tung ra thị trường theo nhiều phiên bản có độ dài khác nhau, giúp định hình đường truyền tín hiệu có cấp độ ổn định ở mức cao nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock không chỉ có thiết kế chắc chắn, bền đẹp mà nó còn mang hiệu năng trình diễn những tín hiệu đã được khuếch đại sẵn từ ampli đến loa một cách chuyên nghiệp nhất. Tất cả đều nhờ vào những công nghệ hiện đại nhất mà hãng AudioQuest đã tích hợp cho mẫu dây dẫn này.

Để bề mặt lõi dây có được độ mịn hoàn hảo và cho chất lượng đường mạch tín hiệu xuyên suốt đi kèm hiệu suất lớn thì phần lõi dây của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là sự kết hợp đỉnh cao của sợi lõi đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC +) chính là phiên bản cao cấp hơn của PSC và sợi lõi bạc Perfect-Surface Silver (PSS). Sự kết hợp hoàn mỹ này đã tránh được các hiện tương tác sợi gây ra hiện tượng méo tính chính. Ngoài ra, do độ tinh khiết của lõi dây cao cho phép giảm thiểu tối đa sự méo mó do ranh giới hạt tồn tại trong dây dẫn để tăng cấp độ rõ nét so với OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Bên cạnh đó, để loại bỏ hiện tượng tích trữ năng lượng thì các lõi dây dẫn của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock đã được bọc lại bằng ống cách điện bằng Polyethylene có trọng tải Carbon. Điểm tối ưu của chất cách điện này đó khả năng giảm thiểu nhiễu RF hay nhiễu âm từ tần số vô tuyến ảnh hưởng đến mạch âm thanh. Đặc biệt nhờ tạo được môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn mà Comet Flat Rock có khả năng loiaj bỏ từ tính tốt.

Một thiết kế ưu việt khác của dây loa AudioQuest này đó chính là cấu trúc Double Star-Quad hỗ trợ đấu dây biwire, được hiểu là cấu trúc sử dung các sợi dẫn bên xoắn vào nhau nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng của điện dung và độ tự cảm cho đường truyền tín hiệu cân bằng, ổn định và duy trì độ sác nét tốt hơn. Ngoài ra, Comet Flat Rock còn đóng vai trò như dây loa Single-Biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad lõi dây không song song. Thực chất là thiết kế bên trong dây dẫn được chia làm hai, tạo thành bộ đôi Double-Biwire hoạt động dựa trên từ tính của mỗi sợi dây dẫn con. Nhiệm vụ cho từng dây con này cũng khác nhau, nếu như một dây dùng cho âm treble thì dây còn lại dùng cho âm bass, hứa hẹn tạo nên một dải âm hoàn chỉnh, các âm sắc cao thấp được truyền tải tốt hơn.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock va hop dung

Đặc biệt, công nghệ trải phổ SST (Spread Spectrum Technology) cũng được tích hợp để giảm đi những ảnh hưởng tiêu cực của hình dạng và kích cỡ dây dẫn. Chính vì thế  mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock được áp dụng nhiều dây dẫn có kích thước khác để hạn chế tình trạng méo tín hiệu, ảnh hưởng xấu đến độ rõ nét của âm thanh.

Mặt khác, Comet Flat Rock còn có sự hỗ trợ đặc biệt từ công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo ra một trường tĩnh điện ổn định, đồng thời làm bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện giúp ngăn chặn việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ không tuyến tính trong đường truyền tín hiệu. Đặc biệt là pin Bias có độ bền tới vài năm, giúp giảm thời gian chạy rà dây cho dây dẫn.

Về giắc cắm được tran bị cho mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là giắc bắp chuối mạ bạc có đặc tính không dễ bị ăn mòn, ít chịu tác động do môi trường không khí gây nên và đặc biệt rất dễ cắm và tháo lắp.

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là một sự lựa chọn tối ưu cho người dùng muốn nâng cấp bộ dàn âm thanh của mình nên một tầm cao xướng âm mới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương