Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock – Cung âm hoàn hảo nhất

Trong những năm gần đây, thương hiệu AudioQuest của Mỹ đã cho ra mắt khá nhiều những dòng sản phẩm mới mang nhiều điểm nhấn ấn tượng cả về thiết kế lẫn hiệu năng. Trong đó nổi bật có dòng dây loa Flat Rock Series mà điển hình là mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock quy tụ những giá trị công nghệ cao cấp và tiên tiến hàng đầu do AudioQuest dành tới hơn 30 năm nghiên cứu để phát triển nên.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Mỗi một dòng dây dẫn của AuidoQuest đều có một sản phẩm đại diện ở cấp cao nhất và đại diện nổi bật nhất của dòng dây loa Flat Rock Series chính là dây loa AudioQuest K2 Flat Rock có giá thành bán ra cao nhất của dòng.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock tot

Điểm hoàn hảo trong thiết kế của mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock, đó chính là lớp vỏ chắc chắn được bện từ những sợi carbon bền đẹp có màu đen và trắng đan xen, tạo nên một tổng thể dây dẫn vừa đảm bảo độ tinh tế, sang trọng lại vừa có độ bền chắc, dẻo dai.

Hơn nữa, mẫu dây dẫn này cũng phù hợp với nhiều khoảng cách của các thiết bị ghép nối trong một bộ dàn âm thanh, điển hình như là giữa ampli đến loa mà vẫn đảm bảo đường truyền kết nối được thiết lập chính xác với hiệu suất cao nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Không chỉ tập trung vào thiết kế, AudioQuest cũng đầu tư khá lớn về mặt thiết kế công nghệ ưu việt cho mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock nhằm mang đến một sản phẩm đạt khả năng truyền dẫn tín hiệu đến loa một các trọn vẹn và chính xác nhất cho người dùng.

Đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là phần thiết kế lõi dây dẫn, K2 Flat Rock được trang bị phần lõi dây chính là lõi bạc Perfect-Surface Sliver (PSS) 100% cực kỳ tinh khiết. Công nghệ lõi dây này đã mang đến cho người dùng những cảm nhận sâu hơn về âm nhạc nhờ bề mặt hoàn hảo và trơn tru giúp giảm tính khắc nghiệt và tăng độ rõ nét cho đường truyền âm thanh so với các vật liệu dẫn điện khác.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock chat luong

Đặc biệt, các dây dẫn âm này đều được bọc quanh bởi lớp vỏ cách điện Carbon xen kẽ Polyethylene để hạn chế tình trạng thất thoát năng lượng và méo tín hiệu nhờ tính năng loại bỏ các nhiễu xạ xấu từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại và giảm nhiễu âm RF trong mạch âm thanh. Mặc dù có chi phí thấp thế nhưng chất liệu cách điện này lại được giá tốt về khả năng ngăn chặn các biến dạng âm thanh nhờ méo lành tính cao.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) hoạt động ổn định để tạo ra một môi trường tĩnh điện tiêu chuẩn bằng cách làm bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách điện để giảm thiểu hiện tượng tích trữ năng lượng. Ngoài ra, pin bias của hệ thống này có thể được kéo dài lên tới vài năm và hoàn toàn có thể thay thế thay thế được khi cần thiết để giảm thời gian chạy rà dây cho mẫu dây dẫn này.

Trong khi đó, mẫu dây dây loa AudioQuest K2 Flat Rock còn được xây dựng theo cấu trúc Double Star-Quad với các sợi lõi dây bắt xoắn vào nhau và có thể hỗ trợ tốt cho đấu dây biwire. Sở dĩ, chúng có thiết kế như vậy là để cân bằng hài hòa giữa điện dung và độ tự cảm giúp cho chất lượng đường truyền tín hiệu ổn định có độ tương phản và sắc nét rõ ràng.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock

Nhờ ưu thế phù hợp để đấu theo kiểu biwire mà dây dẫn này có thể hoạt động như một dây loa Single-Biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad tạo nên những lõi dây không song song. Có nghĩa là bên trong dây dẫn được chia làm 2 để tạo lập bộ Double-Biwire và hoạt động dựa trên từ tính của các dây con này. Thiết kế này tách bạch một dây phụ trách đường truyền âm treble, trong khi dây còn lại phụ trách âm bass giúp cho đường truyền tín hiệu toàn dải và liền mạch hơn hẳn các thiết kế lõi dây song song.

Mẫu dây dây loa AudioQuest K2 Flat Rock còn được bổ sung thêm công nghệ trải phổ SST (Spread-Spectrum Technology) áp dụng nhiều kích thước lên dây dẫn để loại bỏ méo tín hiệu do những tiêu cực của hình dạng và kích thước lõi dây chèn ép lên tín hiệu.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock dep

Ngoài ra, tại mỗi đầu của K2 Flat Rock đều được chú thích “Speaker End” hoặc “Amp End” cho người dùng xác định đúng hướng lắp đặt để đạt được hiệu quả dẫn âm tốt nhất.

Cuối cùng, đó chính là các đầu cắm được mạ bạc  hoặc vàng, cho mức tín hiệu tại mẫu đầu tiếp xúc đều diễn ra nhanh nhạy và đảm bảo hiệu suất tốt. Các đầu giắc cắm này mang thiết kế bắp chuối nên nó dễ dàng tương thích với các đầu kết nối và cung cấp tín hiệu ít độ méo tiếng nhất có thể.

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock không chỉ mang hiệu suất truyền dẫn tốt mà còn chính xác trong từng âm tiết chuyển giao, đóng góp rất lớn cho chất lượng của bộ dàn âm thanh được nâng cấp hơn về độ chi tiết cũng như tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Thu Hương