Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock – Mở đường cho chất âm trung thực

Trên thị trường thiết bị nghe nhìn, đặc biệt là các thiết bị phụ kiện thì khó ai có thể bỏ qua thương hiệu AudioQust chuyên cung cấp các sản phẩm dây cáp đến từ Mỹ. Chất lượng sản phẩm là kim chỉ nam mà AudioQuest hướng đến, mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock là một trong số những sản phẩm làm nên sự thành công cho hãng dây dẫn này. Điều được thể hiện qua qua những đánh giá khách quan nhất từ phía người dùng ở hiệu suất ổn định cùng tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh chóng và chính xác của Meteor Flat Rock.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Điểm đặc biệt của mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock thuộc Flat Rock Series đó là các công đoạn thiết kế nên mẫu dây loa này đều được thực toàn bộ tại Mỹ mà không qua một thị trường nên doanh nào. Thế nên, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng cũng như hiệu suất do mẫu dây loa này mang lại.

Bên cạnh đó, mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock cũng rất sang trọng và để lại ấn tượng thị giác tốt, nhờ lớp vỏ được trang bị màu xám bạc từ chất liệu sợi bền chắc tạo nên. Ngoài ra, Meteor Flat Rock cũng được giới thiệu ở nhiều mức độ dài khác nhua cho người dùng dễ dàng lựa chọn để phù hợp với những khoảng cách của các thiết bị ghếp nối trong một bộ dàn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock mở rộng hiệu suất của nó bằng cách trang bị lõi dây đồng PSC+ với dây bạc PSS. Có tác dụng chính trong việc ngăn chặn những tương tác giữa các sợi dẫn cho âm thanh có độ rõ nét và ít biến dạng nhất. Bên cạnh đó, nhờ có bề mặt lõi dây mịn màng mà mẫu dây loa này luôn có hiệu suất truyền tải tín hiệu ổn định và tránh được nhiễu xạ gây nên méo tín hiệu không mong muốn. Hơn nữa, các lõi dây dẫn này được đặt trong ống cách điện được làm từ chất liệu polyethylene carbon, đuợc sản xuất với giá thành rẻ và có độ méo lành tính cao giúp giảm thiểu hiện tượng thất thoát năng lượng và loại bỏ tần số nhiễu vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại, phần nào cho chất lượng đường truyền tín hiệu trong sạch và ổn định hơn.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock chat

Mặt khác, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-bias system) duy trì điện trường ổn định, đồng thời làm bão hòa và phân cực các phân tử cách điện giúp đường truyền tín hiệu phi tuyến hơn. Đặc biệt, phải kể đến là pin của hệ thống này có thể đạt được tuổi thọ lên tới vài năm, giúp kiểm soát và làm giảm thời gian chạy rà dây cho dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock đạt được đường truyền tín hiệu ổn định và chính xác hơn.

Tuyệt vời hơn, nhờ cấu trúc Double Star-Quad có hỗ trợ đấu dây biwire giúp đường truyền tín hiệu đạt độ tương phản và tính sắc nét rõ ràng hơn nhờ sự kết hợp cân bằng giữa điện dung và độ tự cảm. Nó cũng đảm nhận tốt công việc của một dây loa Single-Biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad để những lõi dây không song song. Ưu điểm của thiết kế này chính là việc bên trong dây dẫn được chia làm hai tạo thành một bộ Double-Biwire hoạt động dựa trên từ tính của các dây con, mỗi dây chịu trách nhiện cho âm treble và âm bass, giúp định hình một đường tín hiệu hoàn chỉnh để đạt được chất âm liền mạch nhất.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock tot

Ngoài ra, công nghệ trải phổ SST (Spread-Spectrum Geometry) để tránh méo tiếng ở mức tối đa nhờ việc áp dụng nhiều dây dẫn có kích thước khác nhau để tránh những tiêu cực do hình dạng và kích cỡ dây mang lại.

Kết thúc thiết kế của mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock đó chính là các đầu giắc cắm bắp chuối mạ bạc rất dễ cắm và tháo lắp để trùng khít với các đầu nối của thiết bị phối ghép cho đường truyền tín hiệu ổn định và có độ chính xác cao hơn những giắc cắm thông thường.

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock với mức giá bán ra không hề quá đắt đỏ, nhưng hiệu suất cũng khả năng truyền dẫn tín hiệu ổn định không thua kém bất cứ một sản phẩm nào trong cùng mức giá của nó, đã khẳng định được mẫu dây loa này luôn là một phép thử chính xác cho bộ dàn âm thanh của người dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương