Dây loa AudioQuest Rocket 44 – Nhân tố gắn kết chặt chẽ với bộ dàn âm thanh

Ngoài thị trường Mỹ, thì AudioQuest còn mở rộng phạm vi tiếp cận các sản phẩm dây dẫn của mình ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thương hiệu luôn biết cách làm mới tên tuổi của mình bằng cách cho ra mắt các dòng sản phẩm dây dẫn đa dạng, phục vụ tối đa cho nhu cầu kết nối các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh. Dòng dây loa Rocket Series mà đại diện tiêu biểu là mẫu dây loa AudioQuest Rocket 44 luôn nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng nhờ hiệu năng tạo lập một dường truyền kết nối mạnh mẽ và liên tục.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Rocket 44

Dây loa AudioQuest Rocket 44 là một trong 3 sản phẩm thuộc dòng dây loa Rocket Series nổi tiếng của AudioQuest. Ngoài việc được đầu tư về mặt thiết kế tinh giản nhưng vẫn đảm bảo đủ những hiệu năng vượt trội thì mẫu dây loa này còn mang những công nghệ hiện đại nhất do hãng AudioQuest tập trong nghiên cứu trong nhiều thập kỷ.

day loa AudioQuest Rocket 44

Không còn xa lạ với nhiều người chơi âm thanh, dây loa AudioQuest Rocket 44 nổi bật với thiết kế cứng cáp với tầng vỏ được bện chắc chắn với hai màu đen và trắng. Hơn nữa, mẫu dây loa này cũng được bán ra với nhiều khung độ dài khác nhau, phù hợp với nhu cầu kết nối từ nhiều khoảng cách khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn mức độ dài phù hợp nhất với các bài trí các tiết bị trong một phòng nghe.

Những đặc điêm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 44

Hiệu suất truyền dẫn của dây loa AudioQuest Rocket 44 được đánh giá rất cao nhờ việc sử dụng lõi PSC+ (Perfect-Surface Copper +) tinh khiết và đồng nhất cộng với PSC chính là chất liệu đồng kim loại hạt dài và đồng kim loại phủ bề mặt giúp khắc chế được độ cứng trong đường truyền tín hiệu âm thanh. Ưu điểm của việc áp dụng công nghệ kỹ thuật nên lõi dây dẫn này đó là khả năng loại bỏ sự khắc nghiệt, đồng thời làm tăng độ rõ nét đáng kinh ngạc cho mức tín hiệu chuyển lưu.

Hiệu quả trên còn được cải thiện rõ nét hơn khi những lõi dây này được bao bọc bởi chất cách điện bằng Polyethylene có trọng tải Carbon giúp giảm thiểu nhiễu từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại và tránh hiện tượng hấp thu năng lượng giúp mang lại lợi ích về chất lượng âm thanh thanh sạch và chân thực nhất. Ngoài ra, nhờ vào tầng không khí tự nhiên mà chất liệu Foamed-Polyethylene Insulation mang đến đã phát huy hiện quả làm giảm hiệu ứng ngoài tầm tiêu cự kém hơn nhiều so với các vật liệu khác.

day loa AudioQuest Rocket 44 ben

Đặc biệt, cấu trúc Double Star-Quad của Rocket 44 cho phép đường truyền thông tin rõ nét hơn đáng kể so với các dây dẫn tương tự mà lõi dây được chạy song song nhờ việc giảm thiệu sựu ảnh hưởng tiêu cực từ điện dung và độ tự cảm.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của kích thước dây dẫn rất dễ dẫn đến hiện tượng méo tín hiệu. Vì thế, công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST) được biết đến như một công nghệ trải phổ được bổ sung để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực của kích cỡ dây gây méo đường truyền tín hiệu.

Ngoài ra, dây loa AudioQuest Rocket 44 còn hỗ trợ kết nối Single-Biwire, nổi bật với cấu trúc dây được chia thành 2 nhánh tạo lập thiết kế dual-triple. Mỗi nhánh dây này đảm nhận những chức năng khác nhau, nếu như một dây chịu trách nhiệm truyền tải âm treble thì dây con còn lại đảm nhận âm bass cho hiệu suất tối đa của một dây cáp.

day loa AudioQuest Rocket 44 chat luong

Nét hoàn thiện cuối cùng cho mẫu dây loa Rocket 44 đó chính là các jack bắp chuối được mạ bạc sáng bóng. Thiết kế này có ưu điểm đó là chống gỉ và cách điện rất tốt để đảm bảo cho chất lượng tín hiệu không bị thất thoát hay suy hao tại điển tiếp xúc. Và đặc biệt giắc cắm này thích hợp với nhiều loại cầu nối loa khác nhau, cho khả năng tương tương thích đa dạng với các dòng loa của mẫu dây này.

Dây loa AudioQuest Rocket 44 không chỉ mang ấn tượng về mặt thiết kế, mà bằng cả hiệu suất hoạt động linh hoạt cùng khả năng tương thích đa dạng đã mang về cho mẫu dây loa này sự yêu thích và tin dùng của nhiều tín đồ âm thanh trên toàn thế giới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương