Dây loa AudioQuest Rocket 88 – Sự đầu tư thích đáng cho kết nối dàn âm thanh hoàn hảo

Bằng sự đầu tư nghiêm túc từ thiết kế cho đến những công nghệ tích hợp mà các dòng sản phẩm dây dẫn do AudioQuest sản xuất luôn là một lựa chọn ưu tiên của dùng khi muốn tìm kiếm một thiêt bị dây kết nối cho bộ dàn âm thanh. Dây loa AudioQuest Rocket 88 là một trong những sản phẩm dây dẫn mang lại hiệu suất cao đáng ngạc nhiên, hỗ trợ tối đa cho quá trình truyền tải tín hiệu giữa các thiết bị khác trong bộ dàn đến loa.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 được đánh giá là mẫu dây loa tập trung nhiều công nghệ tiên trong dòng. tiến và kỹ thuật hiện đại nhất của dòng Rocket Series. Vì thế, mà mẫu dây dẫn này cũng có giá thành bán ra đắt nhất trong dòng.
Thông qua màn truyền dẫn âm thanh đầy tinh tế và trung thực của mẫu dây loa AudioQuest Rocket 88 mà người dùng dễ dàng có thể được thưởng thức chất lượng âm thanh trong sạch đi kèm hiệu suất lớn trong tổng thể cả bộ dàn âm thanh của mình.

Day loa AudioQuest Rocket 88

Mặt khác, mẫu dây loa AudioQuest Rocket 88 mang màu sắc đen và xanh lá đan xen cho hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, lớp vỏ dày chắc này được ứng dụng những công nghệ nghiên cứu sau nhiều thập kỷ của AudioQuest nên chúng có tác dụng như một lá chắn bảo vệ cho dây dẫn tránh được những tác động tiêu cực từ môi trường ngoài và những ồn nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền tín hiệu.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 88

Vì là mẫu sản phẩm cao cấp nhất của dòng, thế nên, không có gì lạ khi mẫu dây loa AudioQuest Rocket 88 lại tập trung những công nghệ thiết kế hiện đại và hiệu năng nhất. Đầu tiên phải kể đến chính là thiết kế lõi dây dẫn kết hợp hoàn hảo giữa lõi kim loại rắn cộng với lớp đồng phủ ngoài theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Ưu điểm của công nghệ lõi dây này đó chính là khả năng tiết chế sự tương tác sợi giữa những cáp dây, đồng thời mang lại tín hiệu âm thanh có độ rõ nét, mọi âm sắc được truyền tải một cách tự nhiên hơn.

day loa AudioQuest Rocket 88

Tương đồng với các sản phẩm cùng dòng, để cân bằng và giảm thiểu ảnh hưởng của điện dung cũng như độ tự cảm đến hiệu suất âm thanh thì phần lõi dây của dây loa AudioQuest Rocket 88 đã được thiết kế theo cấu trúc Double – Star Quad cho thông tin tín hiệu chính xác và rõ nét hơn hẳn so với các cấu trúc sắp xếp dây dẫn song song như thông thường. Đặc biệt 4 đường dẫn âm của Rocket 88 đều được bọc trong ống cách điện bằng Polyethylene có trọng tải Carbon giúp loại bỏ các hiện tượng hấp thu năng lượng, đồng thời chống lại các biến dạng không mong muốn từ nhiễu âm RF cho âm thanh có độ nhiễu xạ ít hơn, âm thanh tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, Rocket 88 còn đóng vai trò như một  loại cáp Single-BiWire đặc biệt, chia dây dẫn thành các dây con khác nhau. Khi được tách ra, thiết kế Double Star-Quad cho phép Rocket 88 trở thành một đôi BiWire hoạt động hiệu suất tối đa trong một dây cáp duy nhất. các dây con đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau.Một dây con đảm nhận âm treble còn một dây đảm nhận âm bass cho chất lượng tín hiệu đạt được cấp độ cao nhất về độ chi tiết và rõ ràng.

Đặc biệt, hệ thống phân cực điện từ DBS (Dielectric-Bias System) hoạt động hiệu quả đã mang đến môi trường tĩnh điện ổn định thông qua việc sử dụng điện thế 48V để làm giảm thời gian chậm trễ của đường truyền tín hiệu, đồng thời hỗ trợ đường truyền tín hiệu âm thanh tuyến tính và đạt tốc độ nhanh chóng hơn.

day loa AudioQuest Rocket 88 tot

Ngoài ra, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn sở hữu công nghệ Spread- Specrum Technology (SST). Đây được xem là một công nghệ tuyệt vời trong việc loại bỏ độ méo tín hiệu gây ra bởi những ảnh hưởng tiêu cực của kích cỡ và hình dạng âm thanh. Công nghệ này cho phếp âm thanh rõ ràng năng động và có độ thanh sạch đáng ngạc nhiên.

Mặt khác, jack bắp chuối của AudioQuest Rocket 88 cũng thiết kế bằng chất liệu kim loại sáng bóng, không gỉ giúp bảo về dây dẫn trước những tác động của môi trường tự nhiên. Hơn nữa, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn thể hiện sự tinh tế rong thiết kế nhờ kỹ thuật hàn nguội ( Cold-Weld Termination ) giúp gắn kết các kết nối giữa dây dẫn và đầu cắm giúp đường truyền tín hiệu liền mạch và có sự ổn định nhất định.

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là một sự bổ sung hợp lý cho bộ dàn âm thanh để tăng độ rõ ràng và chi tiết nhất cho các tín hiệu được truyền tới loa. Đẳng cấp của mẫu dây này được thể hiện qua việc, nó nhận được rất nhiều sự yêu mến của các tín đồ audiophile khi nhắc đến một thiết bị dây loa kết nối bộ dàn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương