Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral: Mẫu phụ kiện mang tên thương hiệu nổi tiếng của Mỹ

Đối với một hệ thống âm thanh thì những thiết bị phụ kiện đóng vai trò là chất xúc tác, chất xúc tác này không chỉ giúp các thiết bị trong một hệ thống âm thanh kết nối với nhau tốt hơn mà nó còn đóng vai trò nâng cao tính thẩm mỹ của không gian nghe. Đặc biệt những mẫu dây nguồn đang được các tín đồ audiophile rất quan tâm và sử dụng, dây nguồn đóng vai trò thanh lọc nguồn điện để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn. Điển hình có thương hiệu AudioQuest nổi tiếng của Mỹ được biết đến là hãng âm thanh chuyên sản xuất các thiết bị phụ kiện có chất lượng tốt trải dài ở nhiều tầm giá khác nhau. Trong đó có mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được đánh giá cao với thiết kế tiện lợi và khả năng mang đến nguồn điện sạch cho các thiết bị.

AudioQuest giúp nâng cấp hệ thống âm thanh của mình bằng những dây nguồn phù hợp, mang lại những màn trình diễn âm nhạc hay hơn và thú vị hơn cho mọi người dùng. Với mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral, sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm Wind Series đã chiếm được niềm tin của các tín đồ âm thanh nhờ khả năng cung cấp nguồn năng lượng điện mạnh mẽ, ổn định và độ tinh khiết cao.

day nguon audioquest mistral cu

Những tính năng và ưu điểm của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral đến từ Mỹ

Nhắc đến dây nguồn cuộn thì người ta nghĩ đến mẫu dây dành cho những kết nối thiết bị audio ở khoảng cách xa. AudioQuest cho ra mắt mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chính là đáp ứng những thiếu sót mà ở mẫu thiết bị âm thanh này cần phải khắc phục. Model này là mẫu dây nguồn cuộn đầu tiên của AudioQuest, với những trang bị kỹ thuật tiên tiến, vật liệu cao cấp nên dù sử dụng với độ dài lớn thì vẫn đảm bảo kết nối nguồn điện nhanh nhạy, kịp thời và chính xác.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được thiết kế là loại dây cáp Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole Bulk AC Power Cable. Model này có kết cấu giống như mọi dây cáp khác trên thị trường, bao gồm phần vỏ, lớp cách điện và dây dẫn, cùng những công nghệ tiên tiến được tích hợp.

day nguon audioquest mistral

Lớp vỏ của mẫu dây nguồn AudioQuest Mistral được tạo hình ống cứng từ nhựa cao cấp đảm bảo tính bền vứng và độ bền cao. Với độ dài và sự tiện ích này thì người dùng có thể đi dây nguồn trong tường, hoặc sử dụng cho những kết nối ngoài trời đều đảm bảo được độ bền vượt thời gian và sự an toàn về điện.

Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng PSC+ kết hợp với đồng LGC để chế tạo nên các sợi dẫn cho dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Thiết kế này khá giống với dây nguồn AudioQuest Monsoon cùng dòng. Đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+) là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC, được sản xuất dựa theo công nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt sợi dẫn, đem đến bề mặt trơn nhẵn, mịn màng, vượt trội hơn hẳn so với kim loại thông thường. Còn với đồng LGC (Long Grain Copper) thì đây là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn rất nhiều.

Vật liệu dẫn điện cao cấp và kết cấu hình học của dây dẫn có tác dụng rất lớn trong việc giảm đáng kể những biến dạng Transient Intermodulation (TIM), nguyên nhân gây nên mệt mỏi cho tai người khi nghe nhạc trong thời gian dài. Mỗi dây dẫn của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được bọc cách điện bằng những ống cách điện dạng cứng với các màu sắc khác nhau, hạn chế thất thoát năng lượng rất hiệu quả, từ đó mà nguồn điện được dẫn truyền từ lưới điện gia đình đến thiết bị tiếp nhận với độ ổn định và đầy đủ nhất.

day nguon audioquest mistral trang

Hơn nữa, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn sử dụng cấu trúc dây dẫn True Concentric. Cấu trúc này sử dụng các sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, với lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong, hạn chế xô lệch vị trí của dây dẫn. Từ đó giúp giảm méo tiếng, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh vẫn cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường.

Tương tự như các sản phẩm khác cùng series Wind, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND (Ground Noise Dissipation). Công nghệ này thường được dùng ở các dòng sản phẩm dây nguồn, lọc nguồn của AudioQuest. Với ưu điểm có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu như EMI, RFI, từ các sóng GSM, 4G, Wifi, Bluetooth,… và còn có những nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa. Với thiết kế này, dây nguồn cuộn này sẽ truyền tải được điện năng với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Vì tất cả các sợi dẫn kim loại đều có thiết kế cấu trúc hạt không đối xứng. AudioQuest kiểm soát biến thể trở kháng RF để giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất để không gây ra biến dạng. Nhà sản xuất Mỹ này đã lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi dây cáp AudioQuest để xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh. Mũi tên được đánh dấu để định hướng kết nối đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

Dây AudioQuest Mistral là một mẫu dây nguồn cuộn chính vì thế mà nó không được trang bị sẵn các đầu jack cắm, người dùng có thể sử dụng đầu jack cắm AC hiệu suất cao như Red hoặc Beryllium Copper Mistral AC plugs để mang lại nguồn năng lượng điện tốt hơn. Đảm bảo được những kết nối nguồn điện sẽ trở nên vô cùng chuẩn xác và ổn định.

Mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistra có tác dụng thiết lập những hệ thống âm thanh ở xa nguồn điện trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Model này chính là một sự bổ sung hoàn hảo góp phần vào hệ thống âm thanh trở nên chất lượng hơn, nhiệm vụ cuối cùng là mang đến những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên