Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers – Đường truyền âm thanh hoàn hảo

Sản phẩm dây dẫn “mở màn” cho dòng dây tín hiệu Rivers Series đến từ thương hiệu AudioQuest nổi danh tại Hoa Kỳ đó chính là dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers, thiết bị này được thiết kế riêng để phục tối đa nhu cầu nghe nhìn của người chơi âm thanh. Đây tưởng chừng như một thiết bị đơn giản thế nhưng lại có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền tín hiệu âm thanh. Vì thế, AudioQuest đã trang bị những công nghệ cao tân tiến cho dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers để đảm bảo chất lượng tuyệt vời trong chất âm của toàn bộ bộ dàn.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Nằm trong dòng sản phẩm dây tín hiệu AudioQuest Rivers, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers được thiết kế chuyên biệt cho tín hiệu analog. Đặc biệt, mẫu dây tín hiệu này mang màu xanh ngọc lục bảo tươi mới như một “dòng chảy” mạnh mẽ, do được lấy cảm hứng từ con sông Chicago quyền năng của Mỹ. Mẫu dây tín hiệu này với thiết kế nhỏ nhắn, sẵn sàng đưa mức tín hiệu tự nhiên và nguyên bản nhất đến với người dùng.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers

Từng chi tiết thuộc mẫu dây tín hiệu này như phần lõi dây, đầu cắm và vỏ dây đều đạt chuẩn về công nghệ cao, hiện đại để chống lại mọi hiện tượng ồn nhiễu và suy hao năng lượng, cho người dùng dễ dàng tiếp cận với nguồn tín hiệu sạch và chi tiết.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Thiết kế đẹp thôi chưa đủ, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers còn trở lên lý tưởng đối với phòng nghe hơn bao giờ hết nhờ được AudioQuest trang bị những tính năng công nghệ ưu việt hàng đầu.

Kim loại chất lượng cao được lựa chọn để làm nên cấu trúc lõi dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers nhằm mang đến hiệu năng lớn. Để đảm bảo cho khả năng truyền dẫn tín hiệu đạt cấp độ truyền dẫn tín hiệu ổn định nhất, nhà sản xuất đã sử dụng lõi dây từ đồng hạt dài theeo công nghệ LGC (Long-Grain Copper) có đặc tính chống lại các hiện tượng phân hạt, quá trình này đã khắc chế được sự tương tác sợi và biến dạng âm thanh, đảm bảo cho chất lượng âm thanh luôn có độ tự nhiên và cân bằng nhất. Vì thế, chất liệu này lý tưởng hơn hẳn loại cáp cũ OFHC thường thấy.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers ben bi

Mặt khác ống cách điện PE được thiết kế bao bọc lấy phần lõi dây để ngăn chặn triệt để các hiện tượng thất thoát năng lượng cũng như các tác động hay phản xạ từ bên ngoài. Công nghệ nổi bật nhất được ứng dụng trong ống PE này là NIHCFI ( Nitrogen-injected Hard-cell Foam) bằng cách tiêm khí ni-tơ vào trong ống. Nhờ độ cứng của vật liệu này cho phép các dây dẫn trong cáp duy trì sự tách biệt nhau với nhau dọc theo chiều dài của dây cáp, từ đó đảm bảo trở kháng đặc tính của cáp nhất quán và có cấp độ ổn định cao nhất.

Bên cạnh đó, với công nghệ Noise-Dissipation System được xem như một tầng giảm nhiễu, có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn chặn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và và RFI từ các thiết bị âm thanh sẵn có trong bộ dàn. Đồng thời, tăng cường chức năng phân tán nhiễu cho tầng tán âm AQ.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers dam bao

Ngoài ra, các chi tiết nhỏ như đầu cắm RCA của dây tín hiệu AudioQuest này với phần đầu tiếp xúc được mạ vàng giúp đẩy tốc độ tiếp nhận và truyền tải tín hiệu cực nhanh tại điểm tiếp xúc và hàn lạnh với phích cắm cho độ biến dạng thấp.

Ảnh hưởng của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là không hề nhỏ đối với mỗi bộ dàn âm thanh, tạo nên một khối liên kết mạch chắc chắn, đảm bảo cho mức tín hiệu mà người dùng nhận được luôn có sự chi tiết và hòan hảo nhất, cho mỗi bản nhạc hay mỗi bộ phim đều có chất lượng âm thanh đỉnh cao, sống động như thật.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

 

 

 

 

 

 

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương