Dây tín hiệu AudioQuest Cougar – Đường truyền tinh khiết và ổn định

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar là một trong những sản phẩm của thương hiệu AudioQuest nhận được đánh giá cao từ phía người dùng về sự ổn định đường truyền tín hiệu chuyên biệt từ loa đến đầu đĩa than. Mẫu dây tín hiệu này gây ấn tượng cả về thiết kế không có một chi tiết thừa đi kèm hiệu năng ổn định nhưng lại có một mức giá tầm trung hợp lý.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar nằm trong dòng sản phẩm dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables và được bán ra với nhiệm vụ chính là truyền tải tín hiệu analog dành riêng cho kết nối phono ở các đầu đĩa than.

Thiết kế của Cougar ngay lập tức thu hút người đối diện bởi màu sắc đen bạc huyền bí và trang nhã được truyền cảm hứng từ những loài báo quý hiếm có nguồn gốc ở châu Mỹ để mô tả đường truyền nhanh nhạy và mạnh mẽ của nó khá giống với loài báo linh hoạt này.

day tin hieu AudioQuest Cougar

Người dùng cũng không phải lo lắng về khoảng cách setup kết nối giữa các thiết bị của mình vì dây tín hiệu AudioQuest Cougar được bán với nhiều mức độ dài khác nhau phục vụ tối đa mọi khoảng cách mà khách hàng mong muốn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Để dẩm bảo chất lượng đường truyền ưu thế hơn hẳn các cáp đồng cũ, AudioQuest thiết kế riêng cho phần lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Cougar cao theo công nghệ Perfect-Surface Copper + (PSC +) được phủ chất liệu đồng rắn cao cấp, có đặc tính mềm, bề mặt mịn màng cùng độ ô-xit thấp, độ tinh khiết cho dộ biến dạng dây dẫn đạt mức độ thấp nhất. Đồng thời đạt được độ chắc, chống lại những tương tác điện và từ giữa các sợi cáp dây cho tín hiệu thanh sạch và rõ nét hơn. Đây được xem là bước nhảy vọt tiên tiến của AudioQuest trong suốt 30 năm nghiên cứu riêng về lĩnh vực chế tạo dây dẫn này.

day tin hieu AudioQuest Cougar chinh hang

Nhằm chống lại các hiện tượng hấp thu năng lượng để đảm bảo một đường truyền ổn định nhất thì lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest này cũng được trang bị những ống cách điện được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene lành tính có độ biến dạng thấp bao bọc xung quanh, giữ môi trường không khí cách điện tự nhiên cho đường truyền tín hiệu tránh được sự tương tác cộng hưởng giữa các lõi dây.

Bên cạnh đó, để đảm bảo căn chỉnh thời gian chính xác cho tín hiệu truyền đi bởi tất cả các vật liệu cách nhiệt đều làm chậm tín hiệu của dây dẫn bên trong thì dây tín hiệu AudioQuest Cougar đã được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) nhằm duy trì một môi trường tĩnh điện ổn định và làm bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện để luồng tín hiệu truyền dẫn được đảm bảo tuyến tính và giảm thiểu việc tích trữ năng lượng.

day tin hieu AudioQuest Cougar tot

Ngoài ra, dây tín hiệu AudioQuest Cougar còn gia tăng khả năng chắc chắn khi được bổ sung tới 2 tầng vỏ carbon và 1 lớp lá kim loại được sắp xếp theo cấu trúc (Noise-Dissipation System) gia tăng độ dày để ngăn chặn việc bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI đến từ trình điều khiển nằm trong các thiết bị âm thanh trong dàn.

Hơn nữa, dây tín hiệu này còn được trang bị đầu cắm RCA mạ bạc, dẫn đến tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh hơn. Các phích cắm này được thiết kế đặc biệt để tránh sự biến dạng gây ra bởi sự tiếp xúc bên trong hầu hết các phích cắm.

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar là sự kết hợp của những thiết kế tinh vi đi kèm công nghệ hiện đại và hiệu năng truyền tải ổn định. Dây tín hiệu này chính là sự bổ sung hoàn mỹ cho những ai mong muốn một sản phẩm dây dẫn chất lượng cao mà không phải quá lo lắng về giá thành.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương