Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate – Gắn kết để tạo lập thanh âm hoàn chỉnh

Những thiết bị âm thanh vốn chỉ là những thiết bị rời rạc, không có sự móc nối với nhau. Vì thế, các dòng dây dẫn hay dây tín hiệu ra đời đóng vai trò như một cầu nối, một chất xúc tác vô cùng quan trọng để gắn kết các thiết bị âm thanh với nhau mang đến chất lượng âm thanh bộ dàn âm thanh được phát huy tối đa. Thuộc quyền sở hữu của hãng AudioQuest danh tiếng của Mỹ, dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate mang thông điệp “vàng” của hãng đến với người chơi âm thanh ở chất lượng truyền tải âm thanh vượt trội.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

Là một trong những sản phẩm có mức giá khiêm tốn nhất của dòng Bridges & Falls, thế nhưng dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate vẫn được hãng chủ quản trang bị những công nghệ thiết kế tối ưu nhằm đẩy mức tín hiệu của bộ dàn âm thanh lên cấp độ chính xác cao hơn và cũng tự nhiên hơn.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate

Mỗi một sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Bridges & Falls đều được truyền cảm hứng từ những cây cầu lớn trên thế giới. Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate cũng vậy, nó được đặt tên theo cây cầu treo dài nhất thế giới trong lịch sử giai đoạn 1937-1964 có tên Golden Gate.

Với màu đỏ rực rỡ, dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate như chất xúc tác nhanh nhạy để đưa tín hiệu mức thấp từ nguồn phát, đồng kết giữa các thiết bị phát với nhau tới ampli công suất được ổn định và chính xác nhất. Tính đa năng của mẫu dây tín hiệu này còn được thể hiện qua sự tương thích được với tất cả các chuẩn kết nối phổ biến như 3.5mm (male và female), DIN và RCA.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

Ba yếu tố cấu thành để làm nên một mẫu dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate đó chính là lõi dây dẫn, chất điện môi cách điện và đầu cắm.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate cao capKhả năng nhanh nhạy cùng tốc độ truyền dẫn chính xác của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate nằm ở vật liệu làm lên lõi dây bên trong. Dây dẫn này có khả năng truyền tải âm thanh với tốc độ tối ưu, với độ biến dạng âm thanh thấp nhờ công nghệ dây dẫn Perfect-Surface Copper (PSC) với phần dây dẫn được làm từ kim loại phủ đồng PSC với bề mặt mịn màng và tinh khiết vượt trội hơn hẳn những dây dẫn thông thường, dễ dàng đạt được âm thanh sạch sẽ chứ không bị đục tiếng như các dây dẫn khác với nguồn bị bóp méo do tương tác điện và từ giữa các sợi cáp.

Đặc biệt, lõi dây dẫn trên được dặt trong một ống cách nhiệt PE được làm từ chất liệu bọt polyethylene, như một chất keo chống thấm cho mức độ méo tín hiệu thấp, đồng thời tạo ra môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí chống suy hao tín hiệu cũng như hiệu ứng ngoài tiêu điểm ít hơn nhiều so với các chất liệu khác.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate chat luong

Mặt khác, do cấu trúc hình học bất đối xứng cho kết nối cân bằng của dây tín hiệu này mang lại một trở kháng tương đối thấp trên mặt đất giúp người nghe trải nghiệm chất lương âm thanh phong phú hơn và năng động hơn. Tuyệt vời nhất là thiết kế Double-Balanced tách riêng thành hai đầu cắm mang đến tín hiệu sạch hơn và êm hơn.

Ngoài ra, lớp vỏ bện thừng chắc chắn như một áo giáp bảo vệ tuyệt vời cho Golden Gate ngăn chặn nhiễu RF thu được từ việc điều chế tham chiếu trên mặt đất và ngăn ngừa đáng kể nhiễu RFI từ các thiết bị có mặt trong bộ dàn âm thanh. Hiệu quả này còn được tăng đáng kể nhờ công nghệ cấu trúc 3 tầng Noise-Dissipation System (NDS) độc quyền của AudioQuest.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate tot

Cuối cùng đó là thiết kế phích cắm với đầu tiếp xúc mạ vàng giúp đẩy nhanh tốc độ kết nối. Đồng thời, với kỹ thuật hàn nguội đặc trưng của AudioQuest đã đem đến khả năng kết nối đã nhiệm đồng thời có sự cứng chắc để chống lại các hiện tượng biến dạng.

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate không phải là một sản phẩm quá đắt, thế nhưng người dùng có thể cảm nhận chính xác tác dụng củ mẫu dây tín hiệu này mang đến bộ dàn âm thanh thêm phần hoàn chỉnh và phổ quát hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

 

 

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương