Dây tín hiệu AudioQuest Husky – Nhanh nhạy đi kèm hiệu năng đáng kinh ngạc

Loa subwoofer là một thành phần không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh, đó là nhân tố chính để khắc họa rõ nét những chuyển động trầm thấp, dứt khoát từ âm thanh của nguồn phát. Vì thế, mẫu loa này rất cần một sản phẩm bổ trợ để ghép nối loa cùng các thiết bị khác nhằm mang đến âm tần hoàn hảo nhất cho một bộ dàn hoàn chỉnh. Thương hiệu AudioQuest của Mỹ đã giới thiệu đến những người đam mê âm thanh mẫu dây tín hiệu AudioQuest Husky là một thiết bị phụ kiện bổ sung tuyệt vời nhất cho những ai đang tìm kiếm mẫu dây tín hiệu subwoofer đa năng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Husky

Dây tín hiệu AudioQuest Husky là một sản phẩm dây tín hiệu chuyên dụng dành cho loa siêu trầm nằm trong dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables của AudioQuest. Bất cứ ai sở hữu dây tín hiệu này đều có thể có những đánh giá khá tốt về mẫu dây này, nó không những mang một thiết kế xanh nước biển đẹp mắt mà còn gây ấn tượng sâu sắc về một mẫu dây tín hiệu thực hiện đường truyền chính xác về độ sâu của những âm tần thấp một cách hoàn hảo.

day tin hieu AudioQuest Husky

Nguồn gốc của cái tên dây tín hiệu AudioQuest Husky thật sự thú vị, khi nó được lấy cảm hứng từ tên của giống chó Husky có trí thông minh sắc bén đi kèm tinh thần độc lập, mạnh mẽ. AudioQuest mượn tên của giống chó này để nói lên hiệu năng thực hiện đường truyền âm thanh linh hoạt của mẫu dây tín hiệu này.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Husky

Phần lõi dây dẫn là một tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá về một mẫy dây tín hiệu, vì thế lõi dây tín hiệu của AudioQuest Husky được làm từ lõi rắn mạ bạc 5% bên ngoài để hạn chế những biến dạng do sự tương tác cũng như rung động giữa các dây dẫn. Hơn nữa, nhờ yếu tố mạ bạc mà dây tín hiệu AudioQuest này dễ dàng đạt hiệu năng truyền dẫn gần như những cáp bạc nguyên chất nhưng giá thành sản xuất lại tương đối rẻ chỉ ngang hành với dây cáp đồng.

Để hạn chế hiện tượng hấp thu năng lượng các chất cách điện và bảng mạch, các lõi dây dẫn của dây tín hiệu của AudioQuest Husky được bọc gọn gàng trong ống cách điện PE được làm từ Polyethylene có đặc tính biến dạng thấp, cách nhiệt tốt và đồng thời tạo ra môi trường không khí tự nhiên bao quanh lõi dây để âm thanh truyền đi được thông suốt, không gặp bất cứ cản trở nào từ các yếu tố ngoại lai hay các thành phần khác trong dây dẫn.

day tin hieu AudioQuest Husky dang gia

Tuy nhiên, các vật liệu cách nhiệt luôn là một cản trở khiến đường truyền dây dẫn không thể liền mạch và thậm chí làm trễ thời gian tuyến tính của dây dẫn. Để khắc phục tình trạng này, dây Husky đã được bổ sung thêm một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS), vốn là một hệ thống lý tưởng để tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Từ đó, thời gian truyền tính hiệu đi được thực hiện tuyến tính hơn, hiện tượng lưu trữ năng lượng cũng mất đi.

Mặt khác, để hoàn thiện thêm cho dây dẫn tín hiệu AudioQuest này có khả năng hạn chế bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, hay nhiễu RFI do driver của các thiết bị âm thanh trong dàn gây nên thì dây tín hiệu AudioQuest Husky đã được bổ sung tới 4 tầng vỏ kim loại và carbon chống nhiễu được sắp xếp theo cấu trúc NDS (Noise Dissipation System).

day tin hieu AudioQuest Husky tot

Ngoài ra, đầu cắm cũng là một thành phẩn quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của toàn dây dẫn. Dây tín hiệu AudioQuest Husky với phần đầu cắm thích hợp cho kết nối RCA và XLR, được mạ bạc tinh vi và sử dụng kỹ thuật hàn nguội chắc chắn. Đặc biệt, là phích cắm ứng dụng hệ thống hàn lạnh Cold-Weled độc quyền từ Audio Quest cho đầu cắm tiếp nhận tinh hiệu một cách trọn vẹn ngay tại điểm tiếp xúc.

Dây tín hiệu AudioQuest Husky được thiết kế đẹp mắt và gia công ấn tượng đã làm nét hoàn chỉnh cho những kết nối loa siêu trầm dễ dàng dàng đạt được chất âm mà người dùng mong muốn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương