Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Đường truyền tín hiệu hoàn hảo

AudioQuest là một thương hiệu của Mỹ chủ yếu tập trung sản xuất các mẫu dây dẫn để hỗ trợ tối ưu nhất cho các bộ dàn âm thanh. Đến nay thương hiệu này đã định vị và củng cố được vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực phụ kiện dây dẫn trên thị trường công nghiệp âm thanh thế giới. Dây tín hiệu AudioQuest Leopard là một trong những sản phẩm góp phần tạo nên tiếng vang cho hãng. Chúng được ra đời dựa trên những nghiên cứu miệt mài của những thành viên trong hội đồng sáng chế tài năng của AudioQuest.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Tín hiệu analog vốn được biết đến là một nguồn tín hiệu lâu đời trên thế giới, dây tín hiệu AudioQuest Leopard nằm trong dòng dây AudioQuest Tonearm Cables danh tiếng của AudioQuest thực hiện riêng nhiệm vụ truyền tải tín hiệu analog từ loa đến đầu đĩa than.

day tin hieu AudioQuest Leopard

Dựa trên nhiệm vụ chính yếu đó, AudioQuest đã tập trung nhiều tinh hoa về công nghệ cho mẫu dây tín hiệu này để mang đến sức mạnh truyền tải những đường tín hiệu dồi dào và trọn vẹn nhất tiếp cận tai người nghe với chất lượng ổn định nhất. Hơn nữa, dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn thể hiện nó là một thiết kếp đẹp mắt với màu sắc chủ đạo của vỏ dây màu đen sang trọng.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard là một trong những sản phẩm đã được nâng cấp về chất lượng tốt hơn hẳn các mẫu dây Wildcat và Cougar cùng dòng. Điều này được thể hiện rõ nhất ở việc dây tín hiệu được sản xuất với phần lõi dây dẫn bên trong là dây dẫn đồng rắn được mạ bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) với độ mịn bề mặt hoàn hảo cho hiệu suất truyền dẫn đạt được tốc độ tối ưu hơn nhờ việc giảm thiễu nhiễu âm gây ra bởi các hạt nhỏ bên trong dây dẫn kim loại. Đồng thời, tăng cường độ rõ nét của đường truyền tín hiệu đạt được âm sắc thanh khiết và rõ ràng hơn hẳn so với các chất liệu OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Leopard dang gia

Các dây dẫn này rất dễ xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng, vì thế, dây tín hiệu AudioQuest Leopard cũng bổ sung một tiết kế tối ưu đó là bọc các lõi dây dẫn trong những ống cách điện FEP làm từ Fluoro-Polymer để hạn chế thất thoát năng lượng. Trong khi, hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) được trang bị để hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của lớp vỏ cách điện thông qua việc giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ thời gian không tuyến tính của dây. Đồng thời nhờ sự bổ trợ của pin Bias cũng giúp dây dẫn giảm bớt được thời gian chạy rà dây, chất lượng tín hiệu được nâng tầm cao hơn. Mặt khác, nhờ thiết kế lớp nang với 4 tầng vỏ bao gồm 2 lớp carbon và 2 lớp lá kim loại được sắp xếp theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System chống nhiễu RF thu được từ các thiết bị nối đất và RFI từ các driver trong chính thiết bị âm thanh của bộ dàn, đồng thời gia tăng độ chắc chắn cho toàn bộ dây tín hiệu AudioQuest Leopard.

day tin hieu AudioQuest Leopard tot

Ngoài ra, để đảm bảo cho đường truyền tín hiệu trọn vẹn ngay từ điểm tiếp xúc, dây Leopard còn bổ sung đầu cắm RCA mạ bạc hàn nguội cho chi tiết chính xác cao và độ bền cơ học cao hơn hẳn so với hàn nóng đảm bảo một đường truyền chắc chắn và toàn vẹn nhất.

Âm thanh của những đĩa vinyl sẽ được tuyền tải trọn vẹn hơn nhờ sự giúp sức của dây tín hiệu AudioQuest Leopard tuy có thiết kế nhỏ bé nhưng hiệu năng đem đến luôn ở mức độ cao, hỗ trợ cho dàn âm thanh phono đạt được kết nối vẹn toàn, bật tung mọi âm sắc chi tiết và sắc sảo nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương