Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers – Mảnh ghép hoàn chỉnh của mọi bộ dàn âm thanh

AudioQuest ra đời vào năm 1980 dưới sự chỉ đạo của người sáng lập bởi Bill Low. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này là một trong số nhưng nhà sản xuất dây dẫn có uy tín hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt, ở mang dây tín hiệu, AudioQuest luôn thể hiện vị trí độc tôn dẫn đầu khi cho ra mắt một loạt dòng sản phẩm đạt chất lượng cao. Trong đó, có dòng dây tín hiệu AudioQuest River Series, điển hình với sự góp mặt của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers.

Giới thiệu chung về mẫu dây dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers

Khác với dòng AudioQuest Bridges Falls cùng hãng được truyền cảm hứng của những cây cầu lớn trên thế giới thì dòng AudioQuest River lại được đặt tên theo những dòng sông lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Vì thế, dựa theo dấu ấn của dòng sông lớn nhất và dài nhất Canada là Mackenzie, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers được lấy luôn tên của dòng hải lưu mạnh mẽ này làm tên gọi

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers được bao phủ màu nâu trầm rất giống với màu “phù sa” của đất Mẹ, hứa hẹn sẽ truyền tải hiệu suất dòng chảy tín hiệu nội lực và nhất quán.

Mặt khác, dây tín hiệu AudioQuest này được thiết kế để truyền tải riêng biệt tín hiệu analog đã có từ lâu đời, với 3 thành phần chính là: lõi dây dẫn, vỏ dây và đầu cắm.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers

Được bán ra thị trường với nhiều mức độ dài khác nhau, thế nhưng dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers tựu chung lại có một số đặc điểm về công nghệ cơ bản như sau:

Đầu tiên chính là phần lõi dây bao gồm các sợi dây kim loại rắn lõi dây này được làm từ đồng PSC+, đồng thời tăng cường hiệu suất của dây dẫn tăng lên gấp nhiều lần so với những lõi dây thường thấy trên thị trường. Hơn nữa, phần lõi dây này cũng đóng vai trò giúp đường truyền tín hiệu đạt được độ sạch tiêu chuẩn và khắc chế các ảnh hưởng tiêu cực do nguồn điện gây ra, góp phần ổn định cơ chế hoạt động nhanh nhạy và chính xác nhất của dây tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers chat luong

Để hỗ trợ và tạo nên môi trường hoạt động lý tưởng nhất cho những cáp dây dẫn thì AudioQuest đã bổ sung thêm ống cách nhiệt PE bao bọc xung quanh lõi dây tín hiệu này. Đặc biệt, với công nghệ NIHCFI (Nitrogen-injected Hard-cell Foam) đóng vai trò như một túi ni-tơ được bơm đầy khí, cho phép tách bạch các sợi dây dẫn nằm trong cáp dây để ngăn chặn sự tương tác giữa các sợi dây này, nhằm đảm bảo trở kháng đặc tính của dây tín hiệu nhất quán.

Mặt khác, màu sắc chủ đạo của dây tín hiệu này là màu nâu trầm, đặc biệt với cấu trúc Noise-dissipation System (NDS) bền chắc có tác dụng ngăn nhiễu hiệu quả, đặc biệt là các tầng nhiễu âm RF từ thiết bị nối đất và RFI từ các thiết bị trong chính bộ dàn âm thanh đang hoạt động.

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers tot

Đầu cắm theo kỹ thuật Cold-Weled hàn lạnh và được mạ bạc đồng tím độc quyền. Sở dĩ, AudioQuest lựa chọn đồng tím là bởi vì chất liệu này cung cấp âm thanh sạch hơn, rõ ràng hơn hẳn so với các kim loại mạ niken hoặc các kim loại OFHC thông thường.

Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers có mặt trên thị trường với mức giá khá bình dân, thế nhưng hiệu năng mà nó đem đến thật sự ấn tượng với luồng tín hiệu có độ cân bằng và ổn định lớn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương