Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers – Cầu nối thanh âm chuẩn đi kèm hiệu suất cao

Bằng đôi tai tinh tường của người nghe và xuất phát từ yêu cầu khắt khe về chất lượng của mỗi mẫu sản phẩm mà các nhà sản xuất âm thanh trên thế giới luôn muốn mang đến chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất. AudioQuest cũng vậy, với lợi thế là một thương hiệu chuyên sản xuất dây dẫn lâu đời của Mỹ, thương hiệu này đã tạo lập nên những mạng lưới phân phối sản phẩm trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Điển hình cho mứ độ yêu thích của người dùng dành cho thương hiệu này đó chính là sự ra đời của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

Được bán ra với giá thành không quá đắt đỏ, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers nằm trong dòng dây tín hiệu analog AudioQuest Rivers Series luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng nhờ ngoại hình thiết kế ấn tượng đi kèm với hiệu năng lớn. Sở dĩ, mẫu dây này mang cái tên Red Rivers là do được lấy cảm hứng từ con sông Hồng ở phía Bắc của lục địa Bắc Mỹ, là hợp lưu của các dòng sông ở Bắc Dakota và Minnesota để miêu tả dòng chảy mạnh mẽ mang hiệu năng lớn của mẫu dây tín hiệu này.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers

Nhìn trực diện, đây có lẽ là mẫu dây tín hiệu nổi bật nhất của dòng Rivers Series  nhờ màu đỏ hút mắt như một “đóa hoa” đỏ rực mang trong mình tiềm năng truyền tải tín hiệu ấn tượng.
Tương tự như các mẫu dây còn lại trong dòng, dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers được phân ra theo các thành phần cơ bản đó là lõi dây, vỏ dây và đầu cắm.

Những đặc điểm chính nổi bật nhất về dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers là tổ hợp của những thành phẩn được làm nên từ chất liệu chọn lọc kỹ càng, đi kèm mỗi chi tiết thiết kế là những công nghệ hiện đại khó có thể bỏ qua. Điển hình trong việc sủ dụng công nghệ NDS (Noise-Dissipation System) từ nhiều tầng sợi metal, đóng vai trò như một lá chắn hữu hiệu trong việc ngăn chặn các nhiễu âm RF đến từ các thiết bị nối đất, cũng như nhiễu âm RFI từ chính các thiết bị âm thanh trong dàn, góp phần đáng kể trong việc ổn định chất lượng tín hiệu âm thanh truyền tải của dây tín hiệu này.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers chat luong

Nằm ở phía trong lớp vỏ bọc chắc chắn này là hệ thống lõi dây được đặt trong ống cách điện PE, có vai trò chính trong việc truyền dẫn tín hiệu. Những lõi dây dẫn của của dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers được cấu thành từ lõi dây PSC (Perfect-Surface Copper) là tổ hợp của 3 lõi dây kim loại đồng được sắp xếp theo cấu trúc cân bằng TRIPLE-BALANCED GEOMETRY gồm ba dây dẫn trong cáp Mackenzie với lớp đồng tinh khiết phủ ở phía mặt ngoài giúp hạn chế mọi sự tương tác giữa các sợi cáp trong lõi dây, từ đó cũng hạn chế tối đa các hiện tượng gây biến dạng âm thanh, đồng thời tăng tốc độ truyền tải tín hiệu đáng ngạc nhiên, nhanh hơn gấp nhiều lẫn các lõi dây dẫn thông thường.

Đặc biệt, lõi dây dẫn này có môi trường không khí hoạt động hoàn hảo nhờ được bọc trong một ống cách nhiệt PE bên trong bơm đầy khí nitro, có công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế sự tương tác của các sợi dây, đem đến trở kháng nhất quán cho dây, giúp định hình phần “nền” của tín hiệu đạt được độ “tĩnh” hợp lý nhất.

day tin hieu AudioQuest Red Rivers tot

Mặt khác, đầu cắm RCA và XLR mạ vàng, tăng khả năng về độ bền để chống lại mọi hiện tượng ô xi hóa ăn mòn do phần đầu cắm này được tiếp xúc trực tiếp với môi trường không khí ngoài. Hơn nữa, với kỹ thuật hàn nguội thể hiện ưu thế vượt trội hơn hẳn kỹ thuật hàn nhiệt do nó có khả năng giúp cho dây dẫn này tránh được mọi hiện tượng méo tín hiệu ngay ở đầu điểm tiếp xúc.

Bằng những hiệu năng truyền tải tín hiệu cân bằng và ổn định nhất, dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers xứng đáng là một thiết bị ghép nối hoàn hảo cho các bộ dàn âm thanh đạt được hiệu suất âm thanh chính xác và tự nhiên nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương