Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Kết nối những đam mê âm thanh

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của những mẫu dây tín hiệu đóng góp vào bộ dàn âm thanh. Ngoài nhiệm vụ gắn kết các mẫu thiết bị âm thanh, các mẫu dây tín hiệu điển hình như dây tín hiệu AudioQuest Tower đến từ hãng AudioQuest của Mỹ còn là cầu nối để đem đến mức tín hiệu có chất lượng sạch, trung thực và ổn định nhất.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được xem là một sản phẩm cao cấp nằm trong dòng sản phẩm dây tín hiệu Bridges & Falls đến từ thương hiệu Mỹ AudioQuest danh tiếng. Tên gọi của sản phẩm này được lấy cảm hứng từ câu cầu Tháp nổi tiếng của London để thể hiện trọn vẹn dụng ý của nhà sản xuất về một sản phẩm dây tín hiệu có hiệu suất truyền tải tín hiệu linh hoạt và mạnh mẽ, đảm dảo cho sự kết nối liền mạch của các thiết bị âm thanh, là bước hoàn thiện cuối cùng để mang đến chất lượng âm thanh trung thực cho cả bộ dàn.

day tin hieu AudioQuest Tower

Nếu nhìn trực diện, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Tower có thiết kế nổi bật với màu đen nổi bật cùng các đường sọc trắng trang trí quanh bề mặt dây. Tại mỗi đầu điểm tiếp xúc có ghi tên sản phẩm “Tower” cho người dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm dây tín hiệu này với các sản phẩm khác. Đặc biệt phần jack cắm được mạ vàng được thiết kế để đáp ứng tốt các kết nối chuẩn 3.5mm (male và female), DIN và RCA cho tốc độ tiếp nhận kết nối nhanh nhạy và chuẩn xác nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Tower

“Linh hồn” của mỗi mẫu dây tín hiệu nằm ở cấu tạo và các vật liệu làm nên nó, vì thế để đảm bảo hiệu suất cho dây tín hiệu AudioQuest Tower thì AudioQuest đã tập trung khá nhiều vào khâu thiết kế cho mẫu dây này với 3 thành phần cơ bản là lõi dây dẫn, chất điện môi và jack cắm.

day tin hieu AudioQuest Tower chat luong

Được xem là một thành phần thứ yếu nhất của một dây tín hiệu đó chính là lõi dây dẫn bên trong, chúng là một nhân tố quyết định sản lượng tín hiệu sạch và giúp đường truyền tín hiệu được diễn ra xuyên suốt và toàn mạch nhất. Dựa trên những nguyên lý, AudioQuest tập trung những tinh hoa về công nghệ thiết kế lõi dây cho mẫu dây tín hiệu này. Để đảm bảo mức tín hiệu thanh khiết nhất, AudioQuest sử dụng lõi dây LGC ( Long Grain Copper ), thực chất là là vật liệu đồng nguyên chất không ngậm ô xi và chứa ít tạp chất  mang đến hiệu suất truyền tải tín hiệu cao hơn hẳn so với cáp đồng OFHC cũ. Đồng thời, tín hiệu truyền đi cũng sạch và chính xác hơn, do những yếu tố ồn nhiễu đã được lọc bỏ ngay trên lõi dây dẫn này.

day tin hieu AudioQuest Tower hien dai

Quan trọng không kém trong cấu trúc một dây tín hiệu đó là chất điện môi hay còn gọi là chất các điện. Với dây tín hiệu AudioQuest Tower để hạn chế sự hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt, nhà sản xuất đã sử dụng một vật liệu lý tưởng bọt polyethylene để tạo nên lớp vỏ bọc hoàn hảo cho dây tín hiệu tránh được các hiện tượng biến dạng hay rò rỉ tín hiệu là vô cùng thấp. Đồng thời tránh được các nhiễu xạ, ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh và tạo ra môi trường ổn định nhất cho lỗ dây dẫn bên rong thực hiện đường truyền.

Nét hoàn thiện để tạo nên bỏ bọc cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Tower đó lớp vỏ ngoài được thiết kế cẩn thận từ nhiều tầng metal theo kết cấu hệ thống Noise-Dissipation System (NDS), có tác dụng hữu hiệu trong việc hạn chế những nhiễu âm RF của các thiết bị nối đất hay nhiễu RFI từ chính các thiết bị âm thanh trong dàn. Như vậy, vỏ dây vừa đóng vai trò tạo hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt mà còn góp phần quan trọng cho đường truyền tín hiệu liền mạch và trung thực nhất.

day tin hieu AudioQuest Tower tot

Mặt khác, tiếp xúc với nguồn tính hiệu đầu tiên là phần jack cắm, dây tín hiệu AudioQuest Tower được trang bị những đầu cắm mạ vàng và sử dụng kỹ thuật hàn nguội tinh vi để đảm bảo cho sự tương thích với các thiết bị âm thanh và chống suy hao tín hiệu ngay tại cửa ngõ đầu tiên. Dây tín hiệu này được thiết kế theo cấu trúc hình học đối xứng, cho phép loại bỏ các kết nối Single-end, đặc biệt là những phần đầu cắm là những jack cắm RCA, hỗ trợ tối đa những kết nối cân bằng để tín hiệu truyền tải có độ động tốt nhất.

Dây tín hiệu AudioQuest Tower không chỉ thể hiện hiệu năng truyền tải tốt mà còn thể hiện sự ưu việt trong những đường dẫn với nhiều kích cỡ dây bán ra, cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp với khoảng cách các thiết bị trong bộ dàn. Nó đã góp phần quan trọng cho toàn bộ bộ dàn âm thanh đạt chất lượng âm thanh hoàn chỉnh và tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương