Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements – Truyền dẫn tín hiệu đỉnh cao

Mặc dù không phải là một tên tuổi “gạo cội” trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh. Thế nhưng suốt bề dày hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển, AudioQuest đã vươn lên vị thế là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về dây dẫn tại Mỹ. Mẫu dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements là một trong những sản phẩm nằm trong “bộ sưu tập” dây tín hiệu đa dạng của hãng. Ngay ở thời điểm ra mắt, mẫu dây này đã khẳng định nó là một sản phẩm hữu dụng gắn kết các thiết bị âm thanh phòng nghe.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements được thiết kế dành riêng cho việc truyền tải tín hiệu analog, đồng thời cũng là sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng dây tín hiệu Elements series của AudioQuest. Sản phẩm này mang những tiêu chí của một thiết kế hiện đại đi kèm những công nghệ thuộc dạng cao cấp nhất của dòng và được sản xuất ngay tại thị trường Mỹ.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements được xem như một thiết bị phụ kiện hoàn hảo để truyền tải mức tín hiệu thấp giữa một số thiết bị với nhau. Đặc biệt với màu đen ấn tượng và đẹp mắt, sản phẩm này lập tức thu hút sự chú ý của người đối diện. Đồng thời tạo nên một điểm nhấn hài hòa trong một bộ dàn âm thanh mà không bị “lộ” tương phản về màu sắc.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Bởi là một thiết kế cao cấp nhất của dòng dây tín hiệu Elements series nên không có gì lạ khi dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements lại được bán ra với mức giá cao nhất so với các sản phẩm cùng dòng. Ở mẫu dây tín hiệu này là sự hội tụ của những thiết kế đỉnh cao thuộc loại hiện đại nhất.

Mang đến hiệu suất truyền tải cao đó chính là phần thiết kế lõi dây dẫn bằng chất liệu bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) nguyên chất 100% có bề mặt dây siên nhẵn được hiết kế sắp đặt theo cấu trúc Triple Balanced geometry cho hiệu suất tối ưu hơn hẳn những lõi dây phủ đồng PSC vốn đã một bươc cải tiến nổi trội của AudioQuest. Nhờ thế, mà bền mặt lõi dây của dây tín hiệu Signature Elements đạt được độ mịn tiêu chuẩn, từ đó đường truyền tín hiệu cũng thông suốt và mạnh mẽ hơn hẳn so với OFHC, OCC, 8N và các đồng khác do đã giảm thiểu sự méo mó do các ranh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại gây ra.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements dang gia

Hiệu quả truyền dẫn tín hiệu này sẽ càng được tăng lên khi những lõi dây này được bọc hoàn hảo trong ống cách điện FEP (Fluoro-Polymer) giúp làm giảm sự hấp thu năng lượng, từ đó ngăn chặn được sự biến dạng của dây dẫn do thiết kế này đã tạo được môi trường không khí ổn định xoay quanh dây dẫn PSS rắn.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements còn được thiết kế với hệ thống DBS tạo điện trường ổn định cho lõi dây và tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính. Đồng thời, làm bão hòa phân cực của các phân tử của lớp cách điện giúp giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ thời gian không tuyến tính ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền tín hiệu của dây.

Hơn nữa, dây tín hiệu Signature Elements còn sở hữu công nghệ NDS (Noise-Dissipation System) với 7 tầng vỏ carbon và lá kim loại xếp xen kẽ nhau bao bọc toàn bộ dây dẫn theo nhiều tầng giúp ngăn chặn nhiễu RF thu được từ việc điều chế tham chiếu trên mặt đất của các thiết bị đòi hỏi phải có hệ thống phân tán nhiễu của AQ. Trong khi đó, hợp kim tổng hợp bằng kim loại và cacbon đã ngăn không cho RFI ảnh hưởng đến toàn bộ đường truyền âm thanh.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements rca

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đóng góp lớn vào chất lượng của toàn bộ đường truyền tín hiệu đó chính là đầu cắm RCA và XLR mạ bạc gia tăng độ chắc chắn và được ứng dụng kỹ thuật hàn nguội với chân tiếp xúc được gia công từ phôi thép HC-OFC và được bảo đảm bằng một ống lót Delrin® hỗ trợ những kết nối chung nguồn mà không cần qua hàn nối hay thiết bị trung gian.

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements không chỉ là một sản phẩm kết nối tín hiệu đơn giản mà nó còn là thiết bị có đóng góp rất lớn trong việc hỗ trợ tạo nên chất lượng âm thanh phòng nghe dễ dàng đạt được độ chính xác và tự nhiên hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương