Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP – Đẳng cấp kết nối cao nhất cho đầu đĩa than

Cho đến thời điểm hiện tại khó có một thương hiệu nào có thể vượt qua thương hiệu AudioQuest của Mỹ. Bằng lịch sử gần 4 thập kỷ, đến nay AudioQuest đã trở thành nhà cung cấp dây dẫn lớn nhất cho thị trường âm thanh cao cấp trong nhiều năm. Bằng chứng là các sản phẩm của hãng được bán ra tại hàng trăm cửa hàng tại Hoa Kỳ cũng như mở rộng thị trường ra hàng chục các quốc gia khác trên toàn thế giới. Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP là một trong những sản phẩm thuộc hàng cao cấp nhất của AudioQuest chuyên phụ vụ cho kết nối của đầu đĩa than.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP là sản phẩm cuối cùng và cũng là sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng Tonearm Cables của AudioQuest, được gia công và thiết kế ngay tại thị trường Mỹ mà không phải thông qua bất cứ một quốc gia liên doanh nào. Sự ra đời của dây dẫn này là minh chứng rõ nét cho việc truyền tải tín hiệu chính xác và tự nhiên bậc nhất cho các kết nối phono của đầu đĩa than với nhiệm vụ chính là truyền tải tín hiệu analog cho các kết nối này.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature chinh hang

Đây cũng là mẫu dây tín hiệu có màu sắc đen bóng mãn nhãn tương đồng với dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements của dòng dây Elements cùng hãng. Dây tín hiệu AudioQuest này còn thể hiện mức độ ưu việt của mình khi được tung ra thị trường với nhiều mức độ dài khác nhau để phục vụ nhiều khoảng cách kết nối.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

Thành quả 30 năm nghiên cứu và phất triển của AudioQuest được thể hiện qua việc trang bị lõi dây bằng đồng  phủ bạc 100% công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS) cho dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP. Thiết kế này đạt được ưu thế về độ tinh khiết cũng như ngăn chặn khả năng tương tác giữa các sợi dây và chống nhiễu từ sự dịch chuyển biên hạt nằm trong dây dẫn kim loại giúp làm tăng độ rõ nét của dây tín hiệu trên một bậc so với OFHC, OCC, 8N và các đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP

Tuy nhiên, những lõi dây này rất dễ vấp phải hiện tượng hấp thu năng lượng. Chính vì thế, để hạn chế tối ưu hiện tượng này lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP đã được bổ sung thêm ống cách nhiệt FEP Air-Tube được làm từ hợp chất Fluoro-Polymer để tạo ra môi trường không khí tự nhiên bao quanh lõi dây để tránh mọi biến dạng ảnh hưởng đến đường truyền dây dẫn do đặc tính ít bị chèn ép và hấp thu ít nhiệt hơn các vật liệu khác của chất liệu Fluoro-Polymer này.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu này lại hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) nhằm giảm thiểu tối đa việc làm chậm tín hiệu tuyến tính của dây dẫn bên trong tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Từ đó cũng đẩy lùi được hiện tượng lưu trữ nhiệt trong các vật liệu cách nhiệt, hướng đến đường truyền tín hiệu sắc nét và thông suốt liên tục.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature tot

Mặt khác, 4 tầng lá kim loại và carbon tổng hợp được sắp xếp theo cấu trúc NDS (Noise Dissipation System) gia tăng độ bền chắc và tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn nhiễu RF thu được các thiết bị nối đất đòi hỏi phải có hệ thống phân tán nhiễu của AQ và nhiễu RFI của chính thiết bị trong bộ dàn âm thanh đang hoạt động.

Cuối cùng, phần tiếp xúc đầu tiên của dây tín hiệu với các thiết bị kết nối đó chính là các đầu cắm được thiết kế cẩn thận với kỹ thuật hàn nguội qua hệ thống Cold-Weld độc quyền đảm bảo cho chất lượng giữa cáp nối và phích cắm, đồng thời cho tín hiệu trọn vẹn ngay từ điểm khởi đầu từ thiết bị này sang đến thiết bị kia.

Sự chắc chắn trong thiết kế và hiệu năng truyền tải ở cấp độ đỉnh cao dành riêng cho các kết nối phono đã mang đến ưu thế hoàn mỹ cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP tỏa sáng trong mọi điều kiện phòng nghe.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương