Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon – Lực hấp dẫn khó thể chối từ

Nếu ai đó đã từng biết đến thương hiệu dây cáp hơn 40 năm tuổi của Mỹ, AudioQuest hẳn sẽ luốn có những ấn tượng tốt đẹp về chất lượng sản phẩm trong từng dòng dây tín hiệu của hãng. Đơn cử như mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon thuộc dòng dây tín hiệu AudioQuest Digital Coax do hãng sản xuất vẫn luôn được ưa chuộng ở trên nhiều thị trường âm thanh các quốc gia vì có mức giá thành bán ra tương đối bình dân nhưng hiệu suất đường truyền tín hiệu vẫn được đảm bảo một cách tối ưu nhất.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một sản phẩm hội tụ đầy đủ các tính năng ưu việt cả về thiết kế lẫn công nghệ nằm trong dòng dây tín hiệu số coaxial của AudioQuest. Với nhiệm vụ chính truyền tải tín hiệu số, mẫu dây này chinh phục người dùng ở giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ hiệu năng truyền đạt tín hiệu coaxial một các chính xác và ổn định.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon

Bên cạnh đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon còn có thiết kế bên ngoài khá chắc chắn và đẹp mắt nhờ cấu trúc vỏ được bện lại với hai màu xanh và đen tạo thành một lớp lá chắn chống lại các hiện tượng ồn nhiễu và những tiêu cực từ môi trường ngoài.

Hơn nữa, mẫu dây tín hiệu này cũng được bán ra với nhiều mức độ dài khác nhau như 0.75; 1.0; 1.5; 2.0; 3.0; 5.0m để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với các thiết bị trong bộ dàn âm thanh của mình.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Lõi dây của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon mang đến hiệu suất ổn định gần như một cáp bạc rắn do được thiết kế với phần lõi đồng được phủ bạc 5%. Vì thế, bề mặt lõi dây có được độ mịn và inh khiết hơn hẳn những cáp đồng thông thường, từ đó cũng góp phẩn đẩy nhanh tốc độ truyền dẫn tín hiệu cũng như tăng độ rõ nét lên nhiều lần.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon dep

Tuy nhiên, những lõi dây này rất dễ gặp phải hiện tượng thất thoát tín hiệu. Chính vì thế, AudioQuest đã bổ sung thêm chất cách điện Hard Cell Foam (HCF) và bổ sung khí nitro vào để hình thành túi khí trong cáp nhằm tạo ra môi trường không khí ổn định quanh lõi dây và duy trì trở kháng đặc trưng của dây luôn được nhất quán.

Hiệu quả truyền tải tín hiệu của dây tín hiệu Coaxial này càng được tăng lên khi được bổ sung thêm một tầng “lá chắn” bằng kim loại cho quá trình chuyển lưu tín hiệu diễn ra ổn định và giúp các kỹ thuạt thiết kế của dây không làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh và hình ảnh do dây đảm nhiệm.

Nhiễu luôn là cản trở gây lên méo tín hiệu, đặc biệt là nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất. Nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực này, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon đã được bổ sung tới 5 tầng carbon và lá kim loại xếp xen kẽ nhau theo cấu trúc NDS (Noise Dessipation System) bao bọc quanh dây dẫn.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon trong hop

Mặt khác, phích cắm của mẫu dây tín hiệu này được làm từ đồng Purple tinh khiết mạ bạc mang nhiều ưu điểm về độ bền và chống lại mọi hiện tượng ăn mòn từ môi trường không khí. Bên cạnh đó, phần đầu cắm RCA <->RCA được ứng dụng kỹ thuật hàn lạnh mang nhiều ưu điểm kết nối hơn hẳn các mối nối hàn nhiệt giúp tín hiệu tại mỗi điểm tiếp xúc được tiếp nhận trọn vẹn mà không gây méo tín hiệu.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được đặc tả như một thiết bị dây tín hiệu truyền tải tốt tín hiệu coaxial thông qua hiệu suất cao mà giá thành lại hợp với đại đa số người dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương