Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee – Đường âm ngọt ngào và quyến rũ

Trên thị trường công nghiệp âm thanh có vô vàn các mẫu dây tín hiệu đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Trong đó, người dùng khó có thể bỏ qua các mẫu thiết kế dây dẫn của thương hiệu AudioQuest của Mỹ, ví dụ như dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là một trong những lựa chọn tối ưu mang đến hiệu quả vận chuyển và giữ âm tốt với mức giá thành tầm trung.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Tín hiệu số đã trở thành một phần của lối nghe nhạc, xem phim hiện đại. Vì thế, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee thuộc dòng AudioQuest Digital Coax râ đời hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu bổ trợ nghe nhìn của người nghe bằng những đường truyền tín hiệu chính xác và mềm mại.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee tot

Với màu sắc chủ đạo là màu nâu óng tương đồng với những hạt cà phê thơm ngon, lớp vỏ của mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee còn có sự điểm xuyết của những sợi dây đen đan xem, làm nên một cấu trúc vỏ bền chắc, đảm bảo cho hiệu suất dây dẫn bên trong diễn ra ổn định.

Cũng như nhiều mẫu dây khác cùng nhà sản xuất AudioQuest, dây tín hiệu Coaxial này được tung ra thị trường với nhiều mức độ dài khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa độ dài phù hợp nhất để gắn kết các thiết bị của mình lại với nhau.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee dựa vào cấu trúc lõi đồng rắn phủ bạc 10% đã giúp lõi dây này đảm bảo được độ tinh khiết, giúp cho tốc độ vận chuyển tín hiệu diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, lõi dây này cũng loại bỏ khả năng tương tác giữa các sợi dẫn và tăng độ rõ nét của tín hiệu vượt trội hơn hẳn những lõi dây đồng thông thường mà chi phí sản xuất lại không quá cao.

Bên cạnh đó, để hạn chế hiện tượng thất thoát năng lượng cũng như góp phẩn ổn định và duy trì mức trở kháng đặc trung của dây luôn được nhất quán thì phần lõi dây đã được bọc lại bằng chất cách điện Hard Cell Foam (HCF) thực tế là một tấm foam vỏ cứng được sử dụng hầu hết các cáp ân thanh và hình ảnh kỹ thuật số. Sau đó bơm khí nitro vào để hình thành túi khí trong cáp để tạo môi trường không khí có sự điều hòa ổn định nhất cho lõi dây hoạt động hết công suất.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee trong hop

Mặt khác, hệ thống che chắn luôn là một thành phần quan trọng với bất kỳ dây dẫn nào. Thế nên, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được bổ sung một hệ thống che chắn bằng kim loại và sử dụng ký thuạt thiết kế bền chắc để loại bỏ những tác động gây ảnh hưởng đến âm thanh và hình ảnh do dây dẫn truyền tải.

Ngoài ra, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-bias system) được bổ sung ở mẫu dây tín hiệu coaxial này đã hỗ trợ tối đa để tạo nên một môi trường tính điện, đồng thời làm phân cực và bão hòa các phân tử của lớp cách điện để loại bỏ sự chận trễ thời gian không tuyến tính của dây và giảm thiểu sự biến dạng âm thanh trên băng thông cực rộng. Đặc biệt, pin của hệ thống này có thể sử dụng tới vài năm và có thể thay thế đã giúp giảm thời gian chạy rà dây cho dây tín hiệu.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee va vo hop

Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest này còn có sự xuất hiện của các tầng chắn nhiễu âm được làm từ các tầng carbon và lá kim loại xếp xem kẽ nhau được bố trí theo cấu trúc NDS (Noise-Dessipation System) ngăn chặn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất một cách hữu hiệu.

Thành phần kết thúc và hoàn thiện cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee đó chính là thiết kế đầu cắm với phần giắc cắm hỗ trợ kết nối RCA <->RCA. Đầu cắm này sử dụng kỹ thuật hàn lạnh tiên tiến của AudioQuest kết hợp với kim loại bạc được bọc ngoài đồng đỏ tinh khiết giúp chống ăn mòn trong môi trường không khí tự nhiên và ngăn méo tín hiệu tại ngay điểm đầu tiếp xúc.

Mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee có những cải tiến rõ rệt về mặt công nghệ so với những mẫu dây tín hiệu coaxial cùng dòng. Nhờ thế mà nó đạt hiệu suất truyền tải tín hiệu cũng cao và linh hoạt hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương