Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest – Đáp chính xác đường truyền mượt mà

Chất lượng tín hiệu âm thanh phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của các thiết bị trong một bộ dàn, nhưng đóng góp không nhỏ cho đường truyền tín hiệu chuyển giao giữa các thiết bị lại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của các dây dẫn kết nối. Thấu hiểu được triết lý đó, mỗi dòng dây cáp do hãng AudioQuest của Mỹ sản xuất đều mang một chức năng riêng góp phần hỗ trợ tối đa cho những kết nối đa dạng trong một bộ dàn ân thanh. Đảm nhận phần truyền dẫn tín hiệu coaxial (cáp đồng trục) có mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest do AudioQuest sản xuất là một lựa chọn không tồi.

Giới thiệu chung về mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Nằm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Digital Coax, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu sự biến dạng trên băng thông cực kỳ rộng. Thế nên, nó dễ dàng thực hiện một đường truyền tín hiệu coaxial một cách chính xác và rõ nét nhất.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest an tuong

Với tên gọi “Forest” mà mẫu sản phẩm dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest mang một thiết kế màu sắc bắt mắt với các sọc kẻ đen và xạnh lục đan xen từ chất liệu nhựa PVC được biết là một loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường ngoài, đảm bảo cho đường truyền tín hiệu phía trong diễn ra ổn định.

Cùng với các mức độ dài bán ra ở 0.75; 1.0; 1.5; 2.0; 3.0m và tối đa là 5.0m mà dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest dễ dàng tương thích với nhiều khoảng cách lắp đặt thiết bị khác nhau mà không khiến người dùng phải đau đầu về vị trí setup bộ dàn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng truyền tải tín hiệu kỹ thuật số mà cụ thể là tín hiệu coaxial. Một phần dựa vào thiết kế lõi dây từ chất liệu động rắn phủ bạc 0.5% kích thước 24 AWG rất phù hợp với các úng dụng tần số cao. Lõi dây này hoạt động tối ưu trong việc loại bỏ các nhân tố gây méo và biến dạng tín hiệu. Và đặc biệt, nhờ bề mặt phủ bạc mà có độ tinh khiết cao mà tốc độ truyền dẫn tín hiệu của dây Coaxial AudioQuest này có tốc độ nhanh chóng hơn hẳn, chúng được đánh giá khá tương đồng với những cáp bạc thế nhưng chi phí sản xuất lại không quá cao.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest tot

Hơn nữa, các lõi dây này được đặt nằm trong chất cách điện là những tấm foam vỏ cứng từ chất liệu Hard Cell Foam (HCF). Tương tự như chất liệu Foamed-PE được áp dụng ở một dòng dây dẫn trước đây của AudioQuest, thì khí nitro được bơm vào để hình thành túi khí trong cáp giúp đảm bảo trở kháng đặc trung của dây dẫn luôn được nhất quán do hạn chế được sự tương tác giữa các sợi dẫn với nhau.

Bên cạnh đó, công nghệ Shield Coverage 100% (Foil + Tinned Braid) đóng vai trò như một lá chắn bền vững giúp cản trở những ảnh hưởng tiêu cực đến đường truyền âm thanh. Ngoài ra, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest này còn được bổ sung công nghệ triệt tiêu ồn nhiễu NDS (Noise-Dissipation System) bằng cách sử dụng nhiều tầng họp kim bằng kim loiaj và carbon đã ngăn chặn nhiễu sóng ra dio RFI một cách hữu hiệu.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest va hop

Cuối cùng, đó chính là phần jack cắm được ứng dụng kỹ thuật hàn nguội và đặc biệt được mạ vàng giúp đường truyền tín hiệu đtạ được dộ nhạy tối đa với độ méo tín hiệu thấp.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest không chỉ mang thiết kế đẹp mà còn đóng góp thêm cho hệ thống âm thanh gia đình những đường truyền tín hiệu coaxial mạnh mẽ giúp hệ thống âm thanh nghe nhạc, xem phim thêm phần hòan chỉnh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương