Đỉnh cao của dòng loa Figaro chính là loa AudioSolutions Figaro XL

Âm thanh luôn khơi gợi những xúc cảm được ẩn dấu sâu nhất trong tâm hồn của mỗi con người, và âm nhạc là một liều thuốc “gây nghiện” với tất cả chúng ta. Rất hiếm có ai lại không có hứng thú với âm nhạc. Để giúp cho không gian nghe nhạc xem phim của người dùng thêm phần hoàn hảo, AudioSolutions đã giới thiệu đến mẫu loa AudioSolutions Figaro XL, một mẫu loa đứng đầy tiềm năng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro XL

che tao loa AudioSolutions Figaro XL

Được thành lập vào năm 2011, đến nay AudioSolutions đã thành lập được thượng hiệu cho riêng mình trong 6 năm. Và mẫu loa AudioSolutions Figaro XL là sự kết hợp đỉnh cao của nhiều công nghệ mới được AudioSolutions giới thiệu vào tháng 2 năm 2018 trong dòng sản phẩm Figaro.

Nếu tận mắt chứng kiến mẫu loa AudioSolutions Figaro XL, người dùng ắt hẳn sẽ bị lấn át bởi kích thước khổng lồ của mẫu loa này với kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt rơi vào mức 748mm x 356mm x 618mm, cộng với trọng lượng lên đến 105 kg mỗi chiếc. Đây chính thức là mẫu loa mang vóc dáng “khủng” nhất của dòng Figaro.

Bằng những đường cắt đẹp mắt và ấn tượng, loa AudioSolutions này đã mang tới thiết kế vừa sang trọng vừa hiện đại cho mỗi phòng nghe có diện tích trong khoảng trên 30m2.

Mặt khác, thùng loa AudioSolutions Figaro XL được làm từ gỗ MDF với các ván gỗ có đô dày khoảng từ 18 – 50mm được xếp theo cấu trúc sandwich và độ dày tùy thuộc vào từng vị trí của thùng loa. Đặc biệt, nhờ cơ chế khớp tự khóa mà thùng loa có tổng thể nguyên khối vững chãi, đi kèm phần mềm mô phỏng hạn chế rung chấn để loại bỏ những cộng hưởng âm không cần thiết.

loa AudioSolutions Figaro XL dep

Với 17 lựa chọn về màu sắc cho mẫu loa AudioSolutions Figaro XL, cộng thêm các lớp họa tiết Xiralic hoàn thiện bóng cao như những kết cấu bóng 3D cao cấp đã giúp loa Figaro XL mang thiết kế thời thượng và hợp nhãn người dùng nhất.

Ngoài ra, ê căng Stealth 2 ngăn cũng được áp dụng cho mẫu loa AudioSolutions Figaro XL. Một ngăn không có vải che còn một ngăn có vài che, dù cho lauwj chọn thế nào thì hiệu suất chất âm thanh không hề biến đổi.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro XL

Không những mang thiết kế đồ sộ, uy quyền loa AudioSolutions Figaro XL còn mang đến chất âm với sự đầu tư về driver cực khủng. Cho dải tần số 25Hz – 25kHz tiếp cận tai người nghe với chất lượng mỹ mãn nhất.

Cụ thể, loa được xây dụng với cấu trúc ba đường tiếng và có tới 7 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter màng dome lụa mềm có đường kính 25mm, đặt trong một họng kèn nhỏ và ngắn có độ mở âm cực tốt. Giúp cho âm cao tần được tái tạo trọn vẹn trọn vẹn, không gắt và chói.

loa AudioSolutions Figaro XL vat lieu

Trong khi đó, nằm ở phía trên và phía dưới là hai củ loa midrange có ống dẫn sóng ER (Extra Rigid), cộng thêm màng giấy dang nón có đường kính 152mm phụ trách trung âm có tần số 400 Hz đến 4000 Hz đạt được sự tự nhiên và ổn định nhất.

Cuối cùng là bốn củ loa woofer màng giấy, nón loa đường kính 233mm tái tạo âm tần thấp có độ sâu cực “ngọt” và trầm chắc hiếm có. Ngoài ra, nhờ ống dẫn sóng ER (Extra Rigid) mà phản ứng âm tần cũng đạt tốc độ nhanh và mượt tiếng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cấu trúc thùng loa tự khóa mà âm bass có điều kiện để đạt được độ “tròn” như ý và độ chắc gọn đáng ngạc nhiên, do tiếng ồn không khí đã bị triệt tiêu.

Cuối cùng, loa AudioSolutions Figaro XL sở hữu mức độ nhạy tương đối cao ở 92dB và có mức trở kháng 8 Ohm. Cần một ampli công suất ra cso công suất lớn khoảng 400W để mang lại hiệu quả chất lượng âm thanh trung thực và nguyên bản nhất của loa.

Loa AudioSolutions Figaro XL có mức giá thành bán ra cao nhất của dòng Figaro, vì thế người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng do mẫu loa này đảm nhiệm ở độ ổn định, cân bằng và chi tiết nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Thu Hương