Dòng Ampli Arcam Solo series: Thiết kế đơn giản

Dòng sản phẩm Arcam Solo Series của thương hiệu Arcam là loạt các sản phẩm ampli và loa sở hữu kích thước nhỏ gọn thích hợp với với phòng nghe cỡ vừa và nhỏ. Hơn nữa, với trọng lượng và kích thước của chúng bạn có thể thiết đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà của mình. 
Đóng vai trò quan trọng không kém gì các loa phát, ampli có chức năng xử  lí tín hiệu đầu vào để mang đến những dải âm thanh chính xác và chi tiết nhất. Trong dòng Arcam Solo Series, Arcam giới thiệu 3 mẫu ampli đa kênh, bao gồm Ampli Arcam Solo Movie 5.1, Ampli Arcam Solo Movie 2.1 và Ampli Arcam Solo Movie.

Ampli Arcam Solo Series 2

Giới thiệu chung về dòng Ampli Arcam Solo Series

Sở hữu ba thiết kế bên ngoài giống hệt với nhau, bạn chỉ có thể phân biệt chúng qua tên sản phẩm được đặt góc trái ở mặt trước của ampli. Một hộp khung nhôm cứng chắc được sử dụng để tạo nên lớp bảo vệ cho toàn bộ hệ thống của ampli. Màn hình cùng các phím chức đơn giản được thiết đặt trên cùng một mặt ngang nhỏ đen bóng hết chiều ngang của sản phẩm làm nên một điểm nhấn thu hút cho sản phẩm.
Mặt khung bên trên được thiết kế các rãnh nhỏ xếp theo hàng dọc hoạt động như một bộ tản nhiệt giúp hỗ trợ ampli trong quá trình hoạt động đồng thời từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của ampli. Các chân thế đa giác được thay thế cho các chân đế tròn giúp giảm lại tiết diện tiếp xúc ở mặt chân đế làm nên cái nhìn có phần thanh thoát hơn cho sản phẩm. 

Những đặc điểm chính của dòng Ampli Arcam Solo Series

Ampli Arcam Solo Movie 5.1

Ampli Arcam Solo Series

Vào thời điểm ra mắt, dòng sản phẩm Solo Series được cho rằng đã xác lập lại một phong cách và hiệu suất mới cho các hệ thống âm thanh đa kênh gia đình nhỏ gọn. Mẫu ampli Solo Movie 5.1 cho ra một hiệu quả âm thanh hoàn hảo vượt xa vóc dáng nhỏ bé của mình. Ampli sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 90 x 420 x 414mm với trọng lượng 12kg. 
Arcam xây dựng cho Solo Movie 5.1 là một hình mẫu năng động và linh hoạt với hệ thống các hỗ trợ cổng đầu ra và vào: ổ đĩa hỗ trợ đọc BD/ DVD/ SACD/ CD; 4 cổng HDMI giúp hỗ trợ truyền tải hình ảnh; các cổng coaxial, Toslink cho tín hiệu âm thanh. Ngoài ra, mẫu ampli này còn được trang bị jack cắm 3.5mm tương thích với các chân tai nghe và hỗ trợ cổng Phono cho đầu đĩa than. Thông qua các kết nối không dây Bluetooth và có dây UPnP, mẫu ampli này có khả năng tiếp nhận và xử lí thêm các tín hiệu đầu vào qua các kết nối này.  
Với mạch khuếch đại Class G tích hợp sẵn, Solo Movie 5.1 được thiết kế là mẫu ampli 5 kênh cho ra công suất 75W ở mức trở kháng 4 Ohms và 80W ở mức trở kháng 8 Ohms.

Ampli Arcam Solo Movie 2.1

Ampli Arcam Solo Series 3

Solo Movie 2.1 là mẫu ampli 2 kênh có chung thiết kế và kích thước với mẫu Solo 5.1 cùng dòng. Solo Movie 2.1 được trang bị ổ đĩa hỗ trợ BD/ DVD/ SACD/ CD và cho ra mức công suất 160W cho 2 kênh tín hiệu ở mức trở kháng 8 Ohms và 250W ở mức 4 Ohms. 
Tương tự như mẫu Solo Movie 5.1, ampli 2.1 cũng được trang bị những công nghệ hiện đại cùng linh kiện chất lượng cao nhằm đảm bảo mang đến hệ thống đa kênh hoàn chỉnh hơn cả. Ampli được tích hợp mạch khuếch đại Class G sẵn bên trong hỗ trợ xử lí âm thanh cùng giảm hiện tượng méo, nhiễu xuống mức tối thiểu. Solo Movie 2.1 cũng được trang bị cổng kết nối FM/ DAB/ DAB+ cùng cổng USB; cùng với đó là những cổng tín hiệu thường thấy như: HDMI, SPDIF, Toslink, mini jack 3.5mm giúp cung cấp khả năng kết nối tối uuwu cho sản phẩm. 

Ampli Arcam Solo Music
Đây là mẫu ampli cuối cùng của dòng Arcam Solo. Arcam Solo Music sở hữu trọng lượng 11.5kg với kích thước ba chiều 90 x 420 x 414mm. Mẫu ampli này cũng được trang bị đa dạng các loại đầu In-out cho tín hiệu âm thanh và hình ảnh: SACD/ CD, HDMI, SPDIF, Optical, USB, Line, jack 3.5mm. 

Tham khảo các dòng khác của Arcam tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca