Dòng ampli nghe nhạc Arcam – Kết nối đa dạng

Thương hiệu Arcam sở hữu rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Với mong muốn tập trung hoàn toàn vào chất lượng âm thnah, Arcam đưa ra thiết kế về những ampli chuyên dành cho nghe nhạc. 
Các mẫu ampli nghe nhạc của Arcam được sản xuất chính trong loạt các sản phẩm Arcam FMJ Series, bao gồm 5 model: Ampli Arcam FMJ A49, Ampli Arcam FMJ A39, Ampli Arcam FMJ A29, Ampli Arcam FMJ A19 và Ampli Arcam FMJ SR250.

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc Arcam

dong ampli nghe nhac Arcam  

Nói đến mặt thiết kế thì có lẽ không chỉ dòng ampli nghe nhạc mà còn các dòng khác của Arcam đều sở hữu chung một thiết kế đặc trưng mang đến đặc điểm nhận dạng cho thương hiệu này.
Một bộ vỏ khung bằng nhôm phay màu đen cứng chắc được trang bị cho các mẫu ampli của Arcam. Với thiết kế hình hộp với các cạnh vuông vắn đã mang đến một vỏ khung chắc chắc và mạnh mẽ. Mặt trước của ampli được trang bị một màn hình hiển thị màu đen bóng với chữ màu xanh lá nổi bật. Ngoài ra, Arcam còn thiết kế một núm xoay lớn cùng hệ thống các nút bấm nhỏ với chức năng điều chỉnh những trạng thái cơ bản của sản phẩm. 
Hệ thống các chân đế đa giác được thay thế cho các chân đế tròn giúp mang đến cái nhìn thanh thoát hơn cho sản phẩm nhưng vẫn đảm vảo kết cấu chắc chắn và khả năng truyền rung tối đa. Mặt trên của các vỏ khung ampli được thiết kế với các rảnh nhỏ nhằm hoạt động như một bộ tản nhiệt cho ampli.

Những đặc điểm chính của dòng ampli nghe nhạc Arcam

Nhằm đáp ứng được thị trường nhạc số ngày càng phát triển, Arcam mang đến cho dòng ampli nghe nhạc nhiều công nghệ mới mẻ với khả năng kết nối đa dạng. Các mẫu ampli này ngoài các cổng kết nối thông thường như XLR hay RCA, chúng còn được trang bị thêm các cổng kết nối USB, jack cắm mini 3.5mm, thậm chí hỗ trợ cả đầu đĩa than qua cổng Phono và một số mẫu còn được trang bị kết nối không dây Bluetooth.

Ampli Arcam A49 

dong ampli nghe nhac Arcam 4

Với mạch khuếch đại Class G cùng biến áp toroidal mạnh mẽ, mẫu ampli Arcam A49 mang đến những âm thanh chi tiết và chính xác hơn cả. Nhằm đảm bảo sự toàn vẹn cho các tín hiệu đầu vào, Arcam còn trang bị cho ampli này bộ điều khiển âm lượng dual mono với các đường dẫn cân bằng.
Mẫu ampli này cho ra công suất 200W mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohms và 400W ở mức 4 Ohmss. A49 được trang bị nhiều cổng vào âm thanh khác nhau như: RCA, XLR cà cũng có khả năng hỗ trợ ampli qua cổng phono. Ampli A49 sở hữu trọng lượn 19.7kg và có kích thước ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt là 425 x 433 x 171mm

Ampli Arcam A39 

dong ampli nghe nhac Arcam 3

Tương tự như mẫu A49, A39 cũng được tích hợp mạch khuếch đại Class G có công suất 120W cùng mạch Class A 20W mang đến năng lượng ổn định cùng khả năng xử lí âm thanh hiệu quả hơn cho sản phẩm. Ampli sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 100 x 433 x 425mm với trọng lượng 11.5kg.

Ampli Arcam A29

dong ampli nghe nhac Arcam 2

Mẫu ampli tích hợp Arcam A29 được trang bị mạch khuếch đại Class G cho ra công suất 80W ở mỗi kêh tín hiệu với chức năng xử lí âm thanh chính xác đồng thời giảm nhiễu hiệu quả cho đường truyền dẫn âm thanh. Ở trạng thái chờ, ampli chỉ tiêu tốn 0.5W cho thấy được đây là một mẫu ampli có khả năng tiết kiệm điện năng cao. 

Ampli Arcam A19
Ngoài những công nghệ chung của cả dòng, A19 còn được bổ sung thêm cổng vào USB cùng khả năng kết nối Bluetooth giúp đa dạng thêm khả năng kết nối cũng như cung cấp nguồn âm đầu vào phong phú cho sản phẩm. Arcam A19 có thể hoạt động ở nguồn điện 110-120W hoặc 220-240V với công suất 50W ở mức 8 Ohms và 90W cho mỗi kênh mức 4 Ohms.

Tham khảo các dòng khác của Arcam tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca