Dòng ampli nghe nhạc của Marantz – Sức hút lớn đến từ Nhật Bản

Marantz là một nhà sản xuất thiết bị âm thanh đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này sở hữu nhiều dòng thiết bị khác nhau như ampli, CD, Turner, …Dòng ampli nghe nhạc của Marantz cũng được sở hữu những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng giống như nhiều loại thiết bị khác của Marantz. 
Hiện nay, Marantz sở hữu 9 mẫu ampli nghe nhạc bao gồm: Marantz HD AMP1, Marantz PM5005, Marantz PM6005, Marantz PM6006, Marantz PM7005, Marantz PM8005, Marantz PM11S3, Marant PM 5004 và Marantz PM14S1.

dong ampli nghe nhạc Marantz

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc Marantz

Giống như tất cả các dòng sản phẩm khác của Marantz, các ampli nghe nhạc này đều sở hữu những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch. 
Một khung kim loại được trang bị cho các sản phẩm này giúp bảo về các linh kiện bên trong ampli đồng thời tạo nên một “tấm áo” cứng chắc chống rung hiệu quả cho cả ampli trong suốt quá trình hoạt động. 
Các mẫu ampli này đều được trang bị bốn chân đế tròn bên dưới ampli nhằm tạo nên một khoảng không nhỏ giữa ampli và sàn, ngoài ra cũng giúp loại bỏ rung chấn hiệu quả hơn. 
Bề mặt trên của thùng loa vẫn được thiết kế như một bộ tản nhiệt cho ampli. Thiết kế tản nhiệt bên trên giúp tối ưu hóa hoạt động của chính nó và cũng hỗ trợ quá trình hoạt động, gia tăng tuổi thọ cho ampli.
Marantz vẫn sử dụng nhiều công nghệ đặc trưng cho các sản phẩm ampli của dòng này như công nghệ khuếch đại hồi tiếp Current Feedback giúp mở rộng dải âm thanh được tái tạo, gia tăng tốc độ và đảm bảo độ chính xác trong quá trình xử lí tín hiệu âm thanh.

dong ampli nghe nhạc Marantz 4

Những đặc điểm chính của dòng ampli nghe nhạc Marantz

Ampli Marantz HD-AMP1 là một bộ khuếch đại cao cấp bên trong một thiết kế cổ điển, nhỏ gọn. Ampli được trang bị công nghệ Marantz Musical Digital Filtering (MMDF) cùng với chip DAC giúp phân giải tín hiệu CD lên đến 384kHz/32bit và DSD 2.8MHz/ 5.6MHz / 11.2MHz. HD-AMP1 cho công suất đầu ra 70W ở mức trở kháng 4 Ohms. HD-AMP1 được trang bị các cổng kết nối đa năng: kết nối optical, coaxial cho tín hiệu kĩ thuật số, các cổng USB hỗ trợ phát nhạc từ nhiều nguồn nhủa PC hay MAC, ….
Mẫu ampli PM5005 không sở hữu màn hình hiện thị như nhiều mẫu khác mà chỉ có một thanh đèn led thay đổi khi  hoạt động ở các trạng thị. Một bộ khung đen bóng mang đén dáng vẻ mạnh mẽ đầy bí ẩn cho mẫu ampli này. PM 5005 được trang bị một điều khiển từ xa giúp tăng tính tiện dụng cho sản phẩm này. Tính năng Speaker A/B giúp kết nối hai cặp loa cùng một lúc và hỗ trợ cả đầu vào Phono. Ampli có khối lượng 6.7kg và sở hữu kích thước ba chiều 440 x 370 x 105mm.

dong ampli nghe nhạc Marantz 2

PM6005 sở hữu thiết kế khá giống với mẫu PM5005. PM6005 là một mẫu ampli tích hợp nhưng các bộ pre-amp và power-amp vẫn được tách riêng đảm bảo hiệu quả xứ lí âm thanh mang lại sự chi tiết, rõ ràng. Với 5 đầu vào: phono, 2 cầu nối loa mạ vàng, optical, coaxial cho phép ampli hỗ trợ nhiều loại định dạng file nhạc khác nhau với tốc độ xử lí 192kHz/24bit.
Thừa kế những công nghệ từ mẫu PM6005, Marantz đưa ra mẫu ampli PM6006 được nâng cấp cho dòng điện cao điểm ở giai đoạn khuếch đại. Chip DAC CS4398 cho ra công suất 60W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 4 Ohms. 
Mẫu ampli tiếp theo là ampli Marantz PM7005 được trang bị bộ khuếch đại hồi tiếp dòng với công suất 80W cho mỗi kênh đầu ra ở trở kháng 4 Ohms. Với những linh kiện cùng công nghệ chất lượng cao được Marantz lựa chọn kĩ càng cho PM7005 với: các mạch HDAM SA3 độc quyền, bộ chuyển đổi D/A Converter tốc độ 192kHz/24bit, chip xử lí DAC CS4398, … Tất cả mang đến một sản phẩm với chất lượng âm thanh tinh tế, chính xác và giàu cảm xúc.

dong ampli nghe nhạc Marantz 3

Ampli Marantz PM8005 là mẫu ampli 2 kênh có trọng lương 12kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 440 x 379 x 128mm. Để đảm bảo những trải nghiệm âm thanh độc đáo, các kỹ sư của Marantz đã định hình và tối ưu hóa đặc tính của các công nghệ về nguồn và mạch xử lí để gia tăng hiệu năng của sản phẩm. PM8005 được trang bị một tấm đáy dày 3 lớp giúp hạn chế rung chấn hiệu quả.
Với những công nghệ hàng đầu của Marantz như: máy biến thế Toroidal, mạch HDAM, công nghệ khuếch đại hồi tiếp, … PM-11S3 cung cấp những hình âm vô cùng đặc sắc và ẩn tượng. PM-11S3 có công suất đầu ra ở mỗi kênh lên đến 200W ở mức trở kháng 4 Ohms.
Ampli Marantz PM5004 là mẫu ampli tích hợp 2 kênh. Ampli này có kích thước 105 x 440 x 369mm và nặng 6,7kg. Marantz PM5004 vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống như những mẫu intergrated của Maranz với thiế  kế rất đơn giản. Một số công nghệ mà mẫu ampli này sở hữu như: công nghệ mạch hồi tiếp Current Feedback, tính năng Clusive…
Ampli Marantz PM-11S4 là mẫu ampli nghe nhạc cuối cùng của dòng này với những công nghệ tiên tiến được thấy ở nhiều mẫu ampli khác của Marantz. PM-11S4 cho ra công suất 140W ở mỗi kênh đầu ra với mức trở kháng 4 Ohms.

Tham khảo các dòng khác của Marantz tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Phương Pucca