Dòng ampli nghe nhạc Denon – Phong cách giải trí mới mẻ và chân thực

Tính đến nay, thương hiệu Denon đã trải qua một thế kỉ hình thành và phát triển. Thương hiệu này gắn liền với các thiết bị âm thanh đa dạng trong cả thiết kế cũng như mức giá. Dòng ampli nghe nhạc của Denon gồm 11 model: ampli Denon PMA-2500NE, ampli Denon PMA-2020AE, ampli Denon PMA-1520AE, ampli Denon PMA-720AE, ampli Denon PMA-520AE, ampli Denon PMA-50, ampli Denon PMA-390, ampli Denon DRA-N4, ampli Denon Heos amp wireless, ampli Denon Heos Driver Streaming, pre ampli Denon Heos Link wireless

dong ampli nghe nhac denon

Những đặc điểm chính của một số sản phẩm dòng ampli nghe nhạc Denon

PMA-2500NE được Denon trang bị thiết kế một bộ khung thép dày 1.6mm giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi những rung chấn cơ học không cần thiết. Denon chia ampli ra thành 6 khối độc lập: bộ điều chỉnh âm lượng, mạch USB DAC, mạch khuếch đại, bộ nguồn và bảng điều khiển.
Không chỉ là mẫu ampli nghe nhạc thông thường, PMA-2500NE còn được tích hợp bộ xử lí DAC chuyển đổi âm thanh digital sang analog giúp mang đến những âm thanh có độ phân giải cao hơn. Ở mức trở kháng 4 Ohms, ampli cho ra công suất 160W ở mỗi kênh tín hiệu. 

dong ampli nghe nhac denon 2

Ở mẫu Denon PMA-2020AE, Denon trang bị núm xoay lớn cùng hệ thống các nút bấm hình tròn nhỏ và jack mini cho tai nghe được sắp xếp gọn gàng ở mặt trước. Ampli được trang bị mạch công suất UHC cùng sò MOSFET giúp cung cấp độ cân bằng truyến tính cho đường truyền tín hiệu. Phần biến áp nguồn của ampli được đặt ở mặt dưới cùng của ampli trong cấu trúc Direct Mechanical Ground Costruction giúp hạn chế tối đa rung chấn cho sản phẩm. Với trọng lượng 24.4kg, ampli có kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 181.5 x 434 x 434.2mm.
Ampli Denon PMA-1520AE là mẫu ampli tích hợp sở hữu thiết kế giống với mẫu PMA-2020AE và cho ra công suất 140W ở mức trở kháng 4 Ohms. Sản phẩm được trang bị 6 cổng vào cho tín hiệu analog, cổng phono hỗ trợ đầu đĩa thanh MM/MC; các cổng đầu ra cho các kết nối ra loa, bi-wiring hoặc IR. Các đầu nối được mạ vảng tỉ mỉ, giúp bảo vệ khỏi ăn mòn và cũng tăng độ nhạy tại các điểm tiếp xúc. 

dong ampli nghe nhac denon 3

Ampli 2 kênh Denon PMA-720AE sở hữu kích thước 121 x 434 x 308mm với trọng lượng 7.1kg. Ampli được trang bị mạch kéo-đẩy hiện đại Advanced High Current Single Push-Pull cho ra công suất 50W/ kênh ở mức trở kháng 8 Ohms. Với những tinh chỉnh về bộ điều chỉnh âm thanh, âm sắc, ampli có thể cử lí các tần số âm thanh ở mức 100kHz và tương thích được với nhiều loại sản phẩm khác nhau và xử lí được những file âm thanh có chất lượng cao hơn.
Với trọng lượng chỉ 2.5kg – là trọng lượng rất nhẹ so với dòng ampli, mẫu Denon PMA-50 sở hữu kích thước ba chiều 90 x 200 x 238mm với thiết kế vô cùng đơn giản. Mặt trước của ampli chỉ có một núm xoay lớn chỉnh âm lượng, nút nguồn và jack tai nghe. Thiết bị được tích hợp bộ chuyển đổi DAC với khả năng chuyển đổi và xử lí các nguồn âm thanh kỹ thuật số PCM lên đến 24bit/ 192kHz và DSS 2.8MHz, 5.6MHz. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị một số công nghệ khác như khả năng kết nối không dây Bluetooth cho các đầu vào âm thanh và công nghệ DDFA cho mạch khuếch đại Class D gia tăng tốc độ xử lí và độ chính xác của tín hiệu.

dong ampli nghe nhac denon 5

Ampli Denon Heos Driver Streaming là mẫu sản phẩm ra đời vào năm 2015. Mẫu ampli hiện đại không còn được trang bị các nút bấm mà chỉ còn một màn hình hiển thị chính giữa với đèn LED hiển thị thao tác của người dùng. Sản phẩm được tích hợp mạch khuếch đại ClassD cùng công nghệ Dolby Digital giúp tái tạo hoàn chỉnh hệ thống âm thanh đa kênh với mức công suất 60W cho mỗi kênh tín hiệu. Mẫu sản phẩm cũng được trang bị các phần mềm hỗ trợ phát nhạc trực tuyến Spotify, Pandora, MP3, … 

Tham khảo các dòng khác của Denon tại đây:

Review Ampli Denon Heos Series

Phương Pucca