Dòng ampli Quad Elite: Phong cách chơi nhạc đỉnh cao

Quad được biết đến là một nhà sản xuất âm thanh đến từ nước Anh. Có lịch sử 80 năm trong ngành này, Quad đã đưa ra rất nhiều các sản phẩm công nghệ cao trải dài trong nhiều tầm giá nhằm phục vụ được nhiều đối tượng nghe nhạc nhất có thể. Tuy nhiên, các dòng ampli của Quad chỉ mới ra đời những năm 1967 và đạt được nhiều thành công trong quá khứ. Trong những năm trở lại đây, từ những mẫu sản phẩm có giá trị từ các series cũ, Quad đã phát triển và đưa ra nhiều dòng sản phẩm mới và The Quad Elite cũng là một dòng sản phẩm như thế.
Dòng ampli Quad Elite có 6 model bao gồm: Ampli Quad Elite CDS l, DAC tích hợp Pre ampli; ampli tích hợp Quad Elite Intergrated; ampli tiền khuếch đại Quad Elite; ampli khuếch đại Quad Elite QSP và ampli Quad Elite QMP.

dong ampli Quad Elite 2

Giới thiệu chung về ampli Quad Elite

Các sản phẩm ampli của hãng đều có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nằm, nhỏ gọn trong bộ khung nhôm được gia công tỉ mỉ và chắc chắn, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
Bên dưới của các sản phẩm đều có chân đế làm bằng kim loại chống gỉ đặc biệt, có tính năng chống rung và đóng vai trò là bệ đỡ cho máy được ổn định hoạt động. 
Ampli Quad Elite Integrated, ampli Quad Elite Pre và ampli Quad Elite CDX có thiết kế hao hao giống nhau, đều có mặt trước là đồng hồ tinh thể thạch anh phía bên tay phải, và bên cạnh và hàng loạt nút bấm chức năng cơ bản được bài trí vô cùng khoa học. Trong khi đó, ampli Quad Elite QSP và ampli Quad Elite QMP có thiết kế hơi giống nhau, với mặt trước vô cùng đơn giản, chỉ vỏn vẹn một nút bấm duy nhất ngay chính giữa mặt trước.
Điểm đặc biệt trong dòng Quad Elite là các mẫu này đều được trang bị hệ thống jack AMP Bus sử dụng các dây kết nối Quadlink kết nối các CD Elite CDS, Elite tuner vào Elite Pre ampli giúp cân bằng tín hiệu, đảm bảo độ sạch trong quá trình di chuyển tín hiệu. 

dong ampli Quad Elite

Ngoài ra, các thiết bị cũng được cung cấp những ổ cắm RCA thông thường để dễ dàng kết hợp với các nguồn tín hiệu khác nhau. 
Hệ thống các cầu nối được mạ vàng nhằm tăng khả năng tiếp xúc cho các dây nối đồng thời đảm bảo chất lượng tín hiệu được sạch nhất không xuất hiện nhiễu hay hao hụt. Hầu hết các mẫu sản phẩm của Quad Elite đều được trang bị điều khiển từ xa tạo điều kiện thuận lợi để tùy chọn chức năng mà không cần phải đứng gần sản phẩm.

Những đặc điểm chính của dòng ampli Quad Elite

Quad Elite CDS được tích hợp chip giải mã DAC Crystal CS4398, hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh 24bit và có tần số lên đến 192kHz mang đến khả năng tái tạo những định dạng âm thanh chuẩn có độ nét cao. Không chỉ tương thích với những đĩa CD thông thường mà Quad Elite CDS còn có khả năng tương thích được với CD-DA, CD-R Recordable CD vẫn mang đến những trải nghiệm âm thanh chân thực cho người nghe. 
Quad Elite CDX là sản phẩm kết hợp giữa một đầu CD, một bộ giải mãi DAC và một ampli tiền khuếch đại bên trong. Quad Elite CDX sử dụng chip Cirrus Logic CS4398 để chuyển đổi các tín hiệu digital sang analog, Quad Elite CDX có thể xử lí tín hiệu 24bit/192kHz. Quad Elite CDX được hỗ trợ ba loại đầu vào coaxial, Toslink và USB; thiết kế này mang đến sự đa năng dễ phối ghép cho mẫu sản phẩm này. Ngoài ra, Quad Elite CDX còn được trang bị một điều khiển từ xa giúp hỗ trợ việc điều chinh thiết bị mà không cần phải đứng ở gần. Quad Elite CDX được bố trí 5 cổng đầu vào dành cho tín hiệu kỹ thuật số (3 cổng optical và 2 cổng coaxial) và một cổng đầu ra kỹ thuật số optical, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thông minh và hiện đại. 

dong ampli Quad Elite 3

Mẫu ampli tích hợp Quad Elite Intergrated được xem như một sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến một chất âm tinh khiết, hiệu suất cao. Từ cái nhìn đầu tiền Quad Elite Intergrated mang đến cảm giác giống với Quad Elite CDX tuy nhiên Quad Elite Intergrated có kích thước và được trang bị nhiều chức năng hơn. Quad Elite Intergrated được trang bị hai cổng đầu vào RCA và một cổng Tape In cho ra một đầu Pre-out và một đầu Tape out và cho công suất mỗi kênh đạt 80W ở trở kháng 8 Ohms.
Mẫu ampli Quad Elite Pre Amplifiers là mẫu ampli tiền khuếch đại duy nhất nằm trong dòng Quad Elite. Quad Elite Pre-amp hỗ trợ 3 cổng đầu vào tín hiệu Aux RCA, một cổng Tape và một cổng Phono MM(MC). Vẫn được trang bị dây kết Quadlink cùng AMPBUS độc quyền của Quad, mẫu ampli Quad Elite Pre Amplifers này mang đến những kết nối không giới hạn cho nguồn âm đầu vào làm nên tính linh hoạt của sản phẩm có thể tích hợp với nhiều thiết bị khác hình thành một hệ thống âm thanh đạt hiệu quả cao.

dong ampli Quad Elite 4

Quad Elite QSP là ampli mono power hai kênh dành cho nghe nhạc được thiết kế chi tiết nằm trong mức giá vừa phải. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu các kỹ thuật sàng lọc âm thanh, đảm bảo kiểm soát tối ưu hiện tượng nhiễu xuyên âm và nhiễu từ xuất hiện trong quá trình chuyển tiếp tín hiệu Quad đưa ra thiết kế PCB mới. Thiết kế này là một bộ khung gồm nhiều rãnh nhỏ che chắn đường dẫn tín hiệu và các phần tử bên trong ampli góp phần tạo nên một thiết kế tổng thể sang trọng và cũng giúp tản nhiệt cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Quad Elite QSP được trang bị một mạch công suất Class AB, có công suất nguồn ra 140W ở trở kháng 8 Ohms, phản hồi âm thanh trong khoảng 10Hz – 29kHz Quad Elte QSP mang đến một chất lượng âm thanh sống động nhất có thể.
The Elite QMP là một ampli công suất bắt nguồn từ mẫu 909 Mono với những cải tiến đáng chú ý trong thiết kế cũng như mạch công suất bên trong. Công suất thực của ampli The Elite QMP lên đến 260W ở trở kháng 8 Ohms, mức công suất khá lớn này sẽ đem đến những âm bass mạnh mẽ, sâu chắc. Ngoài ra, để đảm bảo có thể kết nối tín hiệu truyền đi xa mà không bị hao hụt, Quad xây dựng một mạch khuếch đại với một XLR cân bằng. The Elite QMP có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 184 x 319 x 312mm; được trong bị bốn chân đế chắc chắn làm bệ đỡ và chống rung cho ampli.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Luxman L 505UX

Phương Pucca