Dòng ampli xem phim Yamaha RX-V Series – Dòng AV Receiver hiện đại

Trong các dòng sản phẩm ampli xem phim của mình, Yamaha RX-V Series được xem là dòng sản phẩm có hiệu suất hoạt động cao nhất với những khả năng vượt trội hỗ trợ hoàn hảo cho hệ thống âm thanh gia đình cũng như hệ thống xem phim có tích hợp âm thanh vòm.
Dòng RX-V Series của Yamaha sở hữu 15 model, bao gồm: Yamaha RX-V781, Yamaha RX-V681, Yamaha RX-V581, Yamaha RX-V481, Yamaha RX-V381, Yamaha RX-V779, Yamaha RX-V679, Yamaha RX-V579, Yamaha RX-V479, Yamaha RX-V379, Yamaha RX-V777BT, Yamaha RX-V677, Yamaha RX-V577, Yamaha RX-V477, Yamaha RX-V377. 

dong ampli xem phim Yamaha RX-V Series

Giới thiệu chung về dòng ampli xem phim RX-V Series

Không như các dòng sản phẩm khác, các mẫu ampli xem phim của dòng RX-V Series có thiết kế được đầu tư khá kĩ lưỡng và tỉ mỉ làm nên một dòng sản phẩm đẹp mắt và ưa nhìn.
Mặt trước của ampli được chi thành hai phần chính: phần trên là một màn kính đen bóng có chứa màn hình hiển thị cùng các nút bấm chức năng cơ bản, phía bên dưới là khung kim loại chả được thiết đặt hai núm xoay lớn Input và Volume được sắp xếp đối xứng và đánh bóng sang trọng tạo điểm nhấn cho ampli. Ngoài ra, các ampli này cũng được trang bị các jack cắm USB, headphone ở mặt trước.
Lớp “áo khoác” của ampli được sử dụng chất liệu nhôm đúc quen thuộc. Đây là chất liệu đảm bảo độ cứng chắc, hạn chế nhiễu xạ từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu bên trong và cũng góp phần làm mát cho hệ thống. Các chân đế của ampli trong dòng RX-V Series được thiết kế khá mới lại, chân đế được cấu tạo từ 2 tầng khá nhau: tầng chân trụ tròn như các mẫu ampli thông thường và được trang bị thêm một phần chân đến nhỏ hơn bên dưới với tác dụng hỗ trợ truyền rung chấn xuống sàn một cách nhanh nhất.

dong ampli xem phim Yamaha RX-V Series  2

Phía mặt sau ampli là một ma trận các jack, cổng In-Out cho tín hiệu. Tuy nhiên, để giúp người dùng có thể dễ dàng ghép nối các thiết bị khác với ampli, Yamaha đã phân khu riêng cho từng loại cổng và jack cắm đồng thời có ghi chú thích rõ ràng. 

Những đặc điểm chính của dòng ampli xem phim RX-V Series

Các mẫu ampli xem phim của thương hiệu Yamaha đều được trang bị những công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho khả năng tái tạo âm thanh cũng như hình ảnh một các chân thực và chi tiết nhất có thể. Các mẫu ampli đều được thiết kế dạng đa kênh để có thể kết nối với hệ thống âm thanh vòm đa kênh tương ứng trong gia đình bạn.
Đối với khả năng xử lí âm thanh, Yamaha trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ CINEMA DSP độc quyền với khả năng hỗ trợ phát lại âm thanh HD như Dolby TrueHD, DTS-HD Master Audio, … nhằm mang đến những âm thanh tự nhiên và chính xác nhất. Công nghệ này còn được bổ trợ bằng Virtual CINEMA FRONT sẽ giúp điều chỉnh và bổ sung các kênh âm thanh vòm còn thiếu trong hệ thống 5 kênh mà cũng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh không đổi. Từ đó, bạn cũng dễ dàng sắp xếp hệ thống loa của mình hơn.

dong ampli xem phim Yamaha RX-V Series  4

Cùng với đó, phải nói đến là thiết bị YPAO. YPAO sẽ truy cập vào hệ thống loa của bạn và từ đó phân tích và đưa ra những điều chỉnh về thông số âm thanh để mang đến hiệu quả âm thanh tối đa nhất. Các sản phẩm còn được trang bị một chế độ Extras bass giúp cung cấp những âm bass có độ dày và mạnh mẽ hơn. Các âm trầm này cũng được điều chỉnh bằng công nghệ Subwoofer Trim với mục đích định hướng âm thanh một cách tập trung và hiệu quả hơn.
Các mẫu AV Receiver này được trang bị các cổng HDMI có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay giúp thiết bị hỗ trợ phát lại video 4K Ultra HD với tốc độ 60 khung hình/ giây giúp bạn thưởng thức trọn vẹn video có chất lượng 4K. Cùng với đó, để đảm bảo chất lượng và sự toàn vẹn của tín hiệu, cổng HDMI còn được trang bị tiêu chuẩn HDCP2.2. Từ các cổng HDMI này, bạn cũng dễ dàng có thể trải nghiệm được các video và âm thanh 3D một cáh chính xác mà không cần thêm các cáp Optical khác.

dong ampli xem phim Yamaha RX-V Series  3

Các sản phẩm đều được trang bị các kết nối như mạng, bluetooth hay wifi tùy vào từng mẫu sản phẩm. Các chức năng kết nối không dây và có dây này đều với mục đích giúp mở rông khả năng thích ứng với các loại nguồn đầu vào khác nhau từ truyền thống đến hiện đại để chúng trở nên tiện dụng nhất.
Nếu bạn lo lắng về việc cài đặt hay ghép nối ampli thì Yamaha đã đưa một ứng dụng hướng dẫn cài đặt mang tên AV Setup Guide App có sẵn cho các sản phẩm chạy iOS hay Android. Thông qua hình ảnh, ứng dụng hướng dẫn chi tiết cách thức cũng như cách ghép nối chính xác nhất.

Tham khảo các dòng khác của Yamaha tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca