Dòng ampli xem phim Yamaha TSR – Ampli 7.2 kênh sang trọng và thanh lịch

Từ những thành công của các dòng sản phẩm đi trước, Yamaha tiếp tục nghiên cứu và mới cho ra mắt dòng ampli xem phim TSR sở hữu hai mẫu sản phẩm Yamaha TSR-7790BL và Yamaha TSRR-5790BL. 

Giới thiệu chung về dòng ampli xem phim Yamaha TSR

Yamaha mang đến cho hầu hết các mẫu sản phẩm của mình thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao và độ sang trọng, thanh lịch phù hợp với nhiều không gian kiến trúc và nội thất khác nhau.
Mặt trước của ampli được chia làm hai, nửa bên trên là màn hình hiển thị màu đen bóng giúp người dễ dàng kiểm soát được những tính năng cơ bản đang hoạt động. Nửa bên dưới là các nút bấm, núm xoay và một vài cổng đầu vào tín hiệu được bài trí khoa học, bắt mắt, tôn lên tính thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm. 

ampli xem phim Yamaha TSR

Một khung nhôm cứng chắc giúp bảo vệ các thiết bị bên trong ampli cùng thiết kế bộ tản nhiệt phía mặt trên của ampli giúp làm mát và tăng tuổi thọ hoạt động của ampli. Bốn chân trụ tròn ở bên dưới giúp tạo một khoảng không gian nhỏ tách biệt ampli với sàn hay kệ, từ đó giúp hỗ trợ hiệu quả hoạt động của ampli tránh những tác nhân của môi trường ảnh hưởng đến sản phẩm.
Tính năng MusicCast được trang bị cho phép bạn truy cập một các dễ dàng vào thư viện nhạc digital, các dịch vụ nghe trực tuyến, Bluetooth, âm thanh TV hay các nguồn đầu vào khác để đơn giản hóa khả năng điều khiển thông qua một ứng dụng đơn giản. 
Các model thuộc dòng còn được cung cấp nhiều chức năng mạng để giúp mẫu sản phẩm truy cập vào nhiều nguồn nhất có thể: PM Mac hay PC qua WebBrowser, Pandora và Spotifi qua wifi, các thiết bị điện tử thông minh qua app của hệ điều hành iOS cũng như Google Play.
Cùng với khả năng kết nối đa kênh đầu vào thì hai mẫu ampli cũng được trang bị những công nghệ vi xử lí nhằm đáp ứng được nhiều loại định dạng âm thanh như Dolby True HD, DTS-HD Master Audio hay những định dạng chất lượng cao như WMA, MPEG, MP3, ALAC, WAV, AIFF, DSA, FLAC. Nhờ đó, mang đến cho người chơi nhạc sự tiện dụng và thông minh. 

ampli xem phim Yamaha TSR 2

Chưa dừng lại ở đó, các thành phần khuếch đại được thiết kế tách rời với mạch low-jitter PLL giúp tăng hiệu suất xử lí âm thanh và khả năng tái tạo âm thanh. 

Những đặc điểm chính của dòng ampli xem phim Yamaha TSR

Mẫu ampli Yamaha TSR-7790BL là ampli 7.2 kênh với công suất 95W ở mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohms. Máy có trọng lượng 10.6kg, sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 171 x 435 x 378mm, dễ dàng, thuận lợi cho quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt và bài trí sản phẩm trong hệ thống căn phòng nghe của bạn. Máy được trang bị chip giải mã DAC Burr-Brown cao cấp giúp chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog với chất lượng stereo. Mặt sau của ampli Yamaha TSR-7790BL được trang bị đến 17 cổng đầu vào HDMI, cổng USB, cổng đầu vào analog với các jack cắm loa, cho phép kết nối đa kênh, đa nguồn với độ nhanh nhạy và độ nhiễu tín hiệu hay thất thoát tín hiệu gần như là không có. 

ampli xem phim Yamaha TSR 3

Mẫu Yamaha TSR-5790BL có thiết kể nhỏ gọn hơn so với mẫu cùng dòng khi sở hữuu trọng lượng 8.1kg và kích thước ba chiều lần lượt là 162 x 435 x 314mm. Chip giải mã DAC Burr-Brown cũng được trang bị để giúp xử lí các tín hiệu âm thanh của mẫu Yamaha TSR-5790BL nhằm mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm âm thanh hiệu quả và ấn tượng hơn cả. Yamaha TSR-5790BL có công suất đầu ra 80W ở mỗi kênh, mang tới công suất đỉnh có thể lên tới 560W ở mức trở kháng 8 Ohms. Ampli được hỗ trợ công nghệ Cinema DSP 3D nhằm cung cấp một trường âm thanh có độ phủ rộng rãi, mang tới hiệu ứng âm thanh vòm giúp bạn tận hưởng nguồn âm thanh HD đa kênh chân thực và sống động nhất có thể. Cùng với đó, tính năng Cinema Front cho phép giúp linh hoạt kết hợp loa để tạo hệ thống âm thanh vòm lan tỏa, đầy nội lực, cho người chơi nhạc những trải nghiệm ấn tượng, đặc biệt là với âm bass, người dùng sẽ cảm nhận được sự mạnh mẽ và chắc gọn. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Yamaha tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca