Dòng Arcam AV Receivers – Âm thanh chân thực dành cho mọi thước phim của bạn

Thương hiệu Arcam được thành lập từ năm 1972 tại trường đại học Cambridge của nước Anh. Trong sự phát triển của hàng loạt các thương hiệu cao cấp đắt tiền, Arcam đã đưa ra cho mình một hướng đi mới với dòng sản phẩm hi-fi với khả năng tối ưu hoạt động nhưng nằm trong tầm giá trung bình giúp sự lựa chọn của những tín đồ yêu âm thanh có phần dễ dàng hơn. 
Với sự phát triển của công nghệ âm thanh hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn xây dựng những hệ thống âm thanh đa kênh ngay tại phòng nghe gia đình. Xu hướng này đã thúc đẩy Arcam đưa ra dòng sản phẩm Arcam AV Receiver  nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu nghe nhìn của người dùng.

dong Arcam AV Receiver

Thương hiệu này sở hữu 4 mẫu AV Receiver cùng nằm trong dòng FMJ Series của Arcam, bao gồm: ampli Arcam FMJ AV860, ampli Arcam FMJ AVR850, ampli Arcam FMJ AVR550 và ampli Arcam FMJ AVR390.

Giới thiệu chung về dòng Arcam AV Receiver

Arcam mang đến 4 mẫu sản phẩm có thiết kế khá giống nhau. Các mẫu AV Receiver được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với lớp vỏ khung nhôm dày dặn. Các cạnh vuông vắn cùng lớp sơn đen bên ngoài mang đến cho sản phẩm một vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng cáp. Lớp vỏ khung không những bảo vệ cho các bộ phận bên trong thiết bị mà còn làm nên một lớp vỏ chống rung và giảm nhiễu hiệu quả, từ đó làm nên môi trường độc lập tối đa cho sản phẩm. Các sản phẩm được trang bị 4 chân đế cao su nhỏ ở dưới đáy làm nên một hệ thống chân đỡ cân bằng đồng thời có tác dụng truyền tải rung chấn một cách nhanh nhất.

dong Arcam AV Receiver 2

Các thành phần ở mặt trước của AV Receiver được chia thanh hai hàng nhỏ: hàng trên là màn hình hiển thị bóng với chữ xanh nổi bật tiện theo dõi, bên dưới là một núm xoay lớn cùng hệ thống các nút bấm chia đều hai bên với các chức năng cơ bản để điều chỉnh thiết bị.
Với mục đích hàng đầu là phục vụ hệ thống xem phim đa kênh, các thiết bị AV Receiver được trang bị một hệ thống các cổng kết nối tín hiệu ra vào ở phía sau với số lượng khá nhiều để có thể dễ dàng phối ghép cùng ampli khác, TV và hệ thống âm thanh đa kênh một cách hoàn chỉnh nhất. Các cổng kết nối này được chia thành các khu nhỏ khác nhau với chú thích rõ ràng. 

dong Arcam AV Receiver 3

Những đặc điểm chính của dòng AV Receiver

So với những sản phẩm cùng tầm giá, Arcam AV Receiver được đánh giá cao hơn về chất lượng âm thanh – hình anh mà chúng mang lại. Một trong những lợi thế của dòng sản phẩm này là chúng được trang bị công nghệ Dirac Live của Dirac Research, công nghệ này hỗ trợ người dùng đưa ra điều chỉnh hệ thống âm thanh của mình một cách tối ưu với tùy từng phòng nghe khác nhau. 
Để đảm bải mang đến những âm thanh ấn tượng nhất, Arcam trang bị cho dòng sản phẩm của mình công nghệ Dolby Atmos và DTS:X. công nghệ này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn chỉnh về âm thanh của file nhạc, phim ảnh hay là trò chơi. Các cổng kết nối HDMI phiên bản 2.0a với chuẩn HDCP 2.2 cho phép truyền tải những video 4K Ultra HD và 3D một các chân thực và sống động nhất. Các đầu ra balanced cho phép thiết lập các kết nối ra loa và ra ampli linh hoạt hơn. 

dong Arcam AV Receiver 4

Không chỉ có thế, các mẫu AV Receiver này còn được tích hợp bộ FM/ DAB/ DAB+, kết nối internet thông qua UPnP giúp truy cập trực tuyến vào mạng và được điều khiển thông qua ứng dụng iOS MusicLife. Cả bốn mẫu AV860, AVR8650, AVR390 và AVR550 được trang bị chip chuyển đổi tín hiệu DAC Cirrus CS42528 cho phép xử lí tín hiệu lên đến 192kHz/ 24bit. Ngoài ra, mẫu AV860 còn được trang bị thêm mạch khuếch đại Class G giúp hiệu chỉnh và xử lí tín hiệu âm thanh hiệu quả.

Tham khảo các dòng khác của Arcam tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca