Dòng các sản phẩm đầu Denon – Những tính năng linh hoạt trong các mẫu sản phẩm nhỏ bé

Với lịch sử hơn 100 năm, thương hiệu Denon không còn xa lạ với những audiophile trên toàn thế giới. Nằm trong những dòng sản phẩm dành cho hệ thống âm thanh Hi-fi, các mẫu sản phẩm đầu của Denon đã được giới thiệu từ nhiều năm trước không chỉ sở hữu những thiết kế đẹp mắt, tinh tế mà còn mang trong mình những công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến nhất. Các sản phẩm đầu của Denon được chia ra làm 3 dòng chính: đầu Blu-ray, đầu CD/SACD và Network Player với tổng 11 sản phẩm.

Giới thiệu cchung về dòng sản phẩm đầu Denon

   dong sp dau denon 4

Một thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế được trang bị cho 11 mẫu sản phẩm này của Denon. Chất liệu kim loại cứng được dùng để tạo nên một bộ vỏ khung chắc chắn cho các mẫu thiết bị này. Vỏ khung ngoài tác dụng bảo vệ các linh kiện còn giúp tạo nên môi trường hoạt động độc lập cho các linh kiện này, giúp chống rung và chống lại những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Ở mặt trước, Denon thiết lập một màn hình hiển thị màu đen với chữ trắng nổi bật giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi trạng thái hoạt động của sản phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống các nút bấm nhỏ cùng màu với vỏ khung cũng được thiết đặt gọn gàng với chú thích bên trên giúp điều chỉnh những chức năng cơ bản của ampli. Ở một số mẫu, Denon còn trang bị cổng USB giúp đa dạng thêm nguồn đầu vào cho sản phẩm.Ngoại trừ mẫu Network Player, thì các mẫu đầu Blu-ray hay CD/SACD đều được trang bị thêm khay đọc đĩa ở ngay trên màn hình.
Bên dưới là hệ thống 4 chân đế tròn làm bệ đỡ vững chãi cho các mẫu sản phẩm, đồng thời cũng có tác dụng chống rung mang đến sự ổn định cho sản phẩm trong quá trình hoạt động. Mặt sau là hệ thống các cổng kết nối đầu ra, vào của tín hiệu. Với cách sắp xếp khoa học cùng chú thích rõ ràng, các sản phẩm này giúp người dùng có những lựa chọn chính xác nhất trong quá trình lắp ghép. 

Những đặc điểm chính của dòng sản phẩm đầu Denon

Dòng đầu Blu-ray Denon

dong sp dau denon

Denon chỉ sở hữu 1 mẫu đầu Blu-ray duy nhất là DBT-3313UD. Mẫu đầu này có thể đọc được đa dạng các định dạng đĩa khác nhau như CD, DVD, Super Audio CD, DVD-Audio, Blu-ray và cũng có thể phát nhạc trực tiếp từng các hệ thống trực tuyến khác. DBT-3313UD được trang bị ngõ ra HDMI kép cho phép kết nối video và âm thanh cá nhân với HDTV, AV Receiver. Ngoài ra, mẫu đầu này cũng được trang bị cổng đầu vào USB với các cổng đầu ra analog cho hai kênh trái phải; cổng Ethernet giúp hỗ trợ thiết bị truy cập mạng một cách dễ dàng. Nhằm mang đến chất lượng không chỉ về âm thanh mà còn hình ảnh, DBT-3313UD được trang bị bộ giải mã Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD, DTS HD giúp tái tạo hiệu quả cho những hệ thống âm thanh vòm một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Dòng đầu CD và CD/SACD Denon
Trong dòng sản phẩm này, Denon giới thiệu đến thị trường 9 mẫu thiết bị khác nhau trong đó có 3 mẫu đầu CD/ SACD và 6 mẫu đầu CD.

dong sp dau denon 2

Các mẫu đầu CD/SACD được thiết kế và xây dựng bởi những kỹ sư trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết của Dennon. Các mẫu sản phẩm được thiết kế để đạt độ chính xác tối đa trong quá trình đọc đĩa và cũng cung cấp chất lượng tín hiệu cao hơn cho các ampli. Bằng những kinh nghiệm của mình, Denon thiết lập nên những sản phẩm có đường truyền dẫn ngắn gia tăng tốc độ truyền tín hiệu và một cơ chế chống rung hiệu quả ở bộ khung cũng như khay đĩa. 
Bộ chuyển đổi DAC Master DCD của các mẫu đầu CD được đem đến để ngăn nhiễu cũng như đảm bảo độ chính xác trong quá trình chuyển đổi âm thanh. Công nghệ Advanced AL32 Processing Plus là công nghệ mới nhất được giới thiệu bởi Denon, bằng những xử lí của mình, công nghệ này giúp khôi phục những âm thanh mất mát trong quá trình chuyển đổi tín hiệu từ đó đem đến những âm thanh chi tiết và chân thực nhất. Các mẫu đầu CD/ SACD này hỗ trợ cho khả năng phát lại các tệp tin DSD (2.8MHz/ 5.6MHz) và các file âm thanh có độ phân giải lên tới 192kJz/ 24 bit được ghi trên các mẫu đĩa như DVD-R/ RW và DVD+R/ RW hay những tập tin có tần số lấy mẫu ở mức 48kHz trên đĩa CD-R/ RW. 
Mỗi một mẫu sản phẩm lại đượ Denon trang bị các cổng In-Out tín hiệu khác nhau nhưng đều đảm bảo mang dến khả năng kết nối tối đa cho sản phẩm.

Dòng sản phẩm Network Player

dong sp dau denon 3

Nhờ có công nghệ Wifi được tích hợp, DNP-730AE có thể dễ dàng kết nối vào mạng không dây và phát nhạc từ những chương trình trực tuyến khác nhau. Với khả năng tương thích với AirPlay, DNP-730AE cũng có thể giúp bạn phát nhạc từ các thiết bị điện tử các nhân như iPhone, iPod, iPad. Công nghệ DLNA 1.5 cho phép bạn kết nối sản phẩm với PC hay MAC thông qua đường mạng dây thông thường.
Cùng với các cổng USB và những tính năng đa dạng, DNP-730AE dường như có thể phát lại mọi tệp âm thanh từ bất kì thiết bị nào, bao gồm: MP3, WMA, AAC, ALAC, AIFF, WAV, FLAC HD (192kHz/ 24bit). Không chỉ dừng lại ở đó, DNP-730AE còn có thể phát lại các tập tin DSD (với độ phân giải 2.8MHz, 5.6MHz).
Với tính năng  Hi-Fi Remote App, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sản phẩm này thông qua một ứng dụng có sẵn ở các cửa hàng mạng Apple hay Android. Cùng với DAC IC PCM1795, DNP-730AE cho phép xử lí âm thanh có tốc độ 32bit/ 192kHz với tần số trong khoảng từ 2Hz – 50kHZ ở mức độ hạy 115dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Phương Pucca