Dòng dây Focal – miếng ghép hoàn hảo cho âm thanh Focal

Focal mà một trong những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới. Đến từ nước Pháp, các sản phẩm của Focal đều sở hữu những nét quyến rũ lãng mạn về ngoại hình cùng chất lượng âm thanh cao cấp bên trong. Để hỗ trợ tối đa cho các sản phẩm chủ chốt của mình, thương hiệu này còn mang đến các dòng phụ kiện âm thanh như tai nghe và dây tín hiệu. Dù không phải là hướng đi chính, nhưng từ khi ra mắt, các sản phẩm này cũng đã nhận được phản hồi tích cực về chất lượng. 
Với tên tuổi của mình, mỗi khi thương hiệu này giới thiệu dòng sản phẩm mới thì luôn nhận được sự chào đón từ phía audiophile trên khắp mọi nơi. Mặc dù trên thị trường có vô vàn mẫu dây từ những thương hiệu lâu đời tuy nhiên, dòng dây Focal lại được nhà sản xuất định hướng để tối ưu hóa các hoạt động của chính các sản phẩm cùng hãng. Hiện nay, dòng dây Focal chỉ có 2 mẫu là dây loa Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme.

dong day focal

Cấu tạo của 2 dây dẫn này gồm ba phần: lõi dây dẫn, vỏ dây và chân cắm. Đây cũng là thành phần chính của mọi loại dây tín hiệu. Các sản phẩm dây của Focal cũng được nghiên cứu kĩ lưỡng để mang đến cho người dùng mẫu sản phẩm tốt nhất. Giống như những mẫu loa đẳng cấp, các mẫu dây này cũng được sử dụng những vật liệu hàng đầu, độc quyền của Focal nhằm mang đến những mẫu thiết bị có độ nhạy cao để phục vụ đường truyền âm thanh và có độ bền chắc để tăng tuổi thọ sử dụng.
Lõi dây dẫn được Focal sử dụng chất liệu kim loại nguyên chất. Lõi dây đảm bảo đem đến một đường truyền âm sạch, với khả năng giảm nhiễu, loại bỏ những hiện tượng xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như méo tiếng. Thêm vào đó, lõi dây dẫn này cũng được phủ một lớp bề mặt bên ngoài có tác dụng tạo nên một môi trường độc lập cho lõi dây bên trong làm giảm jitter và cũng hỗ trợ loại bỏ nhiễu gây ra từ môi trường bên ngoài cung cấp những tín hiệu âm thanh trong trẻo nhất. Các đầu cắm được mạ kim loại nhằm tăng độ nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu. 

dong day focal 2

Với những công nghệ này, các mẫu dây loa và dây tín hiệu có khả năng truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác với độ phân giải cao. Từ đó hỗ trợ những âm thanh có độ phân giải cao mà vẫn đảm bảo mang đến những âm thanh chân thực, sống động.
Dây tín hiệu Focal Dôme sở hữu chiều dài 5m và thuộc loại dây cab kết nối RCA. Trong khi đó mẫu dây loa Focal Dôme lại có chiều dài 4m riêng cho từng bên. Các chi tiết nhỏ cũng được chăm chút kĩ lưỡng như tên thương hiệu Focal được in trên thân dây một cách tỉ mỉ.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phương Pucca