Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – Vật liệu tinh tế. Tái tạo tối ưu

Ngày nay, các dây tín hiệu – dù chỉ là phụ kiện nhưng càng ngày càng được chú trọng hơn với nhiệm vụ quan trọng làm nên một đường truyền tín hiệu hoàn chỉnh từ nguồn âm đến thiết bị phát âm để đảm bảo những âm thanh mang đến tai ngừoi nghe là những âm thanh hoàn chỉnh và chính xác nhất. Thương hiệu AudioQuest đã dành quãng thời gian hình thành và phát triển của mình để mang đến những sản phẩm nhằm phục vụ mục đích này. Một trong số đó, phải kể đến dòng dây loa AudioQuest Rocket Series.

dong day loa AudioQuest Rocket 2

Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series hiện nay gồm 3 mẫu: Rocket 33, Rocket 44 và Rocket 88

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Đúng như với tên gọi của mình, dòng dây loa Rocket Series sở hữu vể ngoài khá mạnh mẽ từ màu sắc của dây bện đến thiết kế. Các mẫu dây loa của dòng này được đều sở hữu những jack cắm bắp chuối mạ bạc và hỗ trợ kết nối bi-wire. Hai đầu dây được trang bị số lượng jack khác nhau là 2 và 4 jack với khả năng hỗ trợ đấu loa với 2 hay 3 đường tiếng độc lập.
Về mặt cấu trúc, các lõi dây của dòng Rocket Series được sắp xếp dạng Double Star-Quad giúp tối ưu hóa sự ổn định điện dung trên suốt bề mặt dây từ đó cải thiện đáng kể độ tương phản của âm thanh mang đến hiệu suất cao hơn. Ngoài ra, cùng công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST) giúp cân bằng đường truyền qua dây dẫn giúp âm thanh trở nên mượt mà và sạch hơn. Các lõi dây dẫn đều được trang bị những công nghệ hàng đầu của AudioQuest nhằm mang giảm thiểu nhiễu cho đường truyền.

dong day loa AudioQuest Rocket

Ba mẫu dây loa này được trang bị lớp vỏ dây bện chắc chắn từ những tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS vừa mang đến độ chắc chắc, dẻo dai cho dây vừa laoị bỏ được nhiễu do ảnh hưởng của môi trường và ảnh hưởng từ các thiết bị khác. Ống dẫn cách điện hiện đại giúp tránh sự thất thoát năng lượng của tín hiệu làm nên độ biến dạng thấp của âm thanh.

Những đặc diểm chính của dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Mẫu dây đầu tiên là Rocket 33. Khác với hai sản phẩm còn lại cùng dòng, lõi dây của Rocket 33 được xây dựng từ lõi đồng rắn LGC và lớp đồng phủ bề mặt PSC. Chất liệu này chứ ít oxit trong thành phần cùng bề mặt mịn màng đã tăng cường hiệu suất truyền tín hiệu cho dây mang đến những âm thanh sống động và chân thực hơn. Cùng với đó, mẫu Rocket 33 vẫn được sở hữu những công nghệ chung cho cả dòng như ống cách điện PE, cấu trúc dây Double Star-Quad, công nghệ STT và hệ thống vỏ dây NDS.

dong day loa AudioQuest Rocket 3

Mẫu dây loa tiếp theo là Rocket 44với lõi dây được tích hợp từ 2 công nghệ dây PSC (Perfect-Surface Copper) và PSC+ (Perfect-Surface Copper+) mang đến độ đồng nhất, tinh khiết và mượt mà đáng kinh ngạc cho chất lượng tín hiệu âm thanh. Cấu trúc dây Double Star-Quad cùng công nghệ STT, ống cách điện PE và vỏ dây NDS giúp mang đến một mẫu dây có hiệu quả truyền tải cao với hình âm rõ nét.
Cuối cùng là mẫu dây loa Rocket 88 với những công nghệ tiên tiến mang đến tên tuổi cho AudioQuest và dòng dây Rocket. Thay vì những công nghệ tích hợp, Rocket 88 được trang bị lõi dây dẫn sử dụng công nghệ PSC+ duy nhất với một lớp đồng siêu tinh khiết. Hệ thống điện môi DBS được trang bị trong mẫu dây này giúp hạn chế sự hấp thụ năng lượng của ống cách điện và làm nên một môi trường ổn định cho dây hoạt đông. Công nghệ DBS giúp giảm thiểu hiện tượng trễ tiếng đồng thời cho ra âm thanh sống động, độ tương phản cao.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca